Dan Senor – Đồng tác giả sách Quốc Gia Khởi Nghiệp

Dan Senor được biết đến với vai trò nhà báo, nhà văn, nhà cố vấn chính trị người Mỹ. Ông cũng là một doanh nhân thành công với quỹ đầu tư mạo hiểm lớn tại New York. Và ông chính là người cùng viết nên cuốn sách Quốc Gia Khởi Nghiệp – Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel nổi tiếng thế giới. Bạn đọc cùng tìm hiểu về tác giả này!

Đôi nét về tác giả Dan Senor

Dan Senor sinh ngày 6/11/1971 tại Utica, New York, Hoa Kỳ. Dan là chuyên gia cao cấp về các vấn đề Trung Đông, cố vấn cho chính phủ Mỹ. Đồng thời nghiên cứu Trung Đông tại Hội Đồng Quan hệ đối ngoại, tập trung vào các chính sách, chính trị và kinh doanh ở khu vực.

Dan Senor

Với tư cách là cố vấn chính sách đối ngoại cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ, ông là một trong những quan chức dân sự tại vị lâu nhất ở Iraq. Ông cũng từng là cố vấn Lầu Năm Góc cho Bộ Tư lệnh Trung tâm ở Qatar và là cố vấn chính sách đối ngoại và truyền thông tại Thượng viện Hoa Kỳ. Vì vậy, Dan Senor được trao tặng danh hiệu cao quý nhất của Lầu Năm Góc – Huân chương dân sự cao nhất.

Bên cạnh sự nghiệp chính trị, Dan Senor còn là một doanh nhân thành đạt. Ông sáng lập và điều hành quỹ đầu toàn cầu có trụ sở tại New York. Đầu tư cho một số công ty khởi nghiệp tại Mỹ và Israel.

Dan Senor cũng có nhiều bài phân tích chuyên sâu về kinh tế – chính trị, được đăng tải trên: New York Times, Wall Street Journal, Time, Washington Post, Weekly Standard.

Về giáo dục, Dan Senor đã học ở Israel và tại Trường Kinh doanh Harvard và đã đi du lịch nhiều nơi trên thế giới Ả Rập. Ông Senor sống ở thành phố New York với vợ và hai con trai.

Sách hay của tác giả

Tháng 11 năm 2009, Dan Senor cùng anh rể của mình là Saul Singer – nhà báo của chuyên mục Jerusalem Post. Xuất bản cuốn sách Start-Up Nation: The Story of Israel’s Economic Miracle. Đó là cuốn sách nghiên cứu, phân tích toàn diện nền kinh tế khởi nghiệp điển hình của Israel. Và nó không chỉ là cuốn sách khởi nghiệp dành riêng cho người Do Thái.

Năm 2010, Start-up Nation được xếp hạng thứ năm trong danh sách kinh doanh bán chạy nhất của The New York Times. Sách cũng lọt vào danh sách bán chạy nhất của Tạp chí Phố Wall cùng năm này.

Start-Up Nation: The Story of Israel’s Economic Miracle được dịch ra nhiều thứ tiếng. Bản tiếng Việt có tên Quốc Gia Khởi Nghiệp – Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel.

Bạn đọc có thể tải Quốc Gia Khởi Nghiệp PDF hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY!