Tiểu sử David Joseph Schwartz – Tác giả sách Dám Nghĩ Lớn

Thông tin tác giả David Joseph Schwartz

David Joseph Schwartz (sinh ngày 23/03/1927 – mất ngày 6/12/1987) là nhà văn, huyến luyện viên người Mỹ. Ông đồng thời là giáo sư marketing, chủ nhiệm khoa và là Chủ tịch ngành Tài chính Tiêu dùng tại Đại học Georgia State. Tác giả được biết đến nhiều qua các ấn phẩm tạo động lực và sách tự lực, đặc biệt là cuốn The Magic of Thinking Big (Sách Dám Nghĩ Lớn), xuất bản năm 1959.

David Joseph Schwartz

Ông nhận bằng Cử nhân tại Đại học Nebraska năm 1948 và bằng Thạc sĩ và sau đó là Tiến sĩ năm 1953 tại Đại học Bang Ohio.

Ngoài việc giảng dạy, ông David J. Schwartz Ph.D còn là chủ tịch của Creative Educational Services, một công ty chuyên tư vấn phát triển kỹ năng lãnh đạo. Ông được xem là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người. Công ty của ông đã cung cấp dịch vụ tư vấn trực tiếp, thuyết trình và hội thảo cho hàng nghìn khách hàng là lãnh đạo của các công ty, tập đoàn tại Mỹ và các quốc gia trên toàn thế giới.

Nói về cuốn sách thành công của mình, David Joseph Schwartz giải thích rằng tư duy làm tăng giá trị cho mọi thứ và suy nghĩ lớn có nghĩa là huấn luyện bản thân để không chỉ nhìn thấy những gì là có, mà còn có thể là những gì. Tác giả đưa ra hướng dẫn từng bước về cách đạt được những gì người ta muốn bằng cách thay đổi lối suy nghĩ và thói quen suy nghĩ của họ. Lou Holtz đề cập rằng cuốn sách này đã giúp ông tạo ra danh sách các mục tiêu cả đời của mình. Ông cũng mô tả ba căn bệnh thất bại: ngụy biện, chi tiết hóa và trì hoãn. Đưa ra quyết định tốt hơn và tránh những suy nghĩ tiêu cực là chủ đề chính của cuốn sách thành công nhất trong sự nghiệp của ông.

quotes hay cua David J. Schwartz Ph.D
Nguồn ảnh: AZ Quotes. Nội dung: Tin vào việc có thể làm nó. Khi bạn có niềm tin có thể làm một điều gì đó, tâm chí bạn sẽ tìm ra cách để thực hiện. Niềm tin là một giải pháp nền móng mở đường cho các giải pháp.

Sách hay của David J. Schwartz

The magic of thinking big (Dám Nghĩ Lớn) 1959

Magic of thinking success (Bí quyết thành đạt trong đời người)

The magic of getting what you want (Điều kỳ diệu của việc đạt được cái bạn muốn)

Marketing today (Thuật bán hàng)