Review sách Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn – Cuốn sách dành cho những con buôn. Vậy nó có liên quan gì đến bạn và tôi hay những kẻ không phải là con buôn? Con buôn không để chỉ cho công việc ngành nghề mà là chỉ cho những điều nhỏ nhỏ, vụn vặt liên quan đến khoản tiền nhỏ. Kiếm được nhiều tiền nhưng không biết chi tiêu thông minh thì bạn cũng không khá lên được. Cuốn sách này đặt những vấn đề kinh tế hết sức bình thường lên bàn cân kinh tế học. Bạn đọc sẽ ồ lên kinh ngạc, hóa ra mình đang lãng phí rất nhiều tiền bạc.

den starbucks mau coc ca phe lon

Đặt mua Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

Tóm tắt nhanh

Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn gồm 300 trang, chia thành 10 chương nhỏ gọn. Sách được viết bởi nhà kinh tế học bình dân hàng đầu của Nhật Bản – Yoshimoto Yoshio. Sách tập hợp những điều nhỏ tưởng như vụn vặt về cách chúng ta chi tiêu mỗi ngày.

Thông qua những cái nhìn đầy thú vị về hoạt động mua sắm của chúng ta trong thực tế:

  • Đến Starbucks, bạn sẽ gọi một ly cà phê cỡ lớn hay cỡ nhỏ?
  • Khi đi xem phim, bạn sẽ mua bịch bắp rang bơ cỡ to hay cỡ nhỏ?
  • Lúc cần mua trà giải khát, bạn sẽ đến siêu thị cách xa hay đến tiệm tạp hóa cạnh nhà?

Tác giả nhắn nhủ đến bạn đọc: Ngoài việc cố kiếm thật nhiều tiền, thì tiêu tiền một cách thông minh chính là tuyệt chiêu tốt nhất để ứng phó với tình trạng lạm phát đang lan tràn hiện nay. Và để cố thể TIẾT KIỆM tốt nhất, chúng ta phải biết tính toán chi li những điều thu – chi hàng ngày. Mỗi một thứ bạn mua đều phải nhằm mục đích quan trọng, bớt đi việc mua mà không biết để làm gì, mua về cất tủ… Bạn sẽ sớm được tự do thỏa mái trong tiêu dùng mỗi ngày.

coffee starbucks

Điểm qua những nội dung đặc sắc của Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

Mở đầu: Một sản phẩm nhưng có nhiều mức giá khác nhau, trong khi các sản phẩm hoàn toàn khác nhau lại đồng giá

Tại sao chai nước lọc bán ở siêu thị với giá 5.000đ, đến tiệm tạp hóa có nó giá 6.000đ và ở khách sạn thì nó đã lên đến 10.000đ. Đa phần chúng ta nghĩ rằng do mặt bằng khác nhau. Lý do thực sự không phải vậy đâu và bạn có thể tìm câu trả lời trong chương 1 của Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn.

Còn nếu bạn băn khoăn những cửa hàng đồng giá, chỉ bán 1 giá cho tất cả món đồ. Vậy thì làm sao cho có lời? Hãy đến chương 6 để đọc ngay bạn nhé!

Chương 1: Nên mua trà xanh đóng chai ở cửa hàng tiện lợi hay ở siêu thị?

Điều này được quyết định bởi hành vi mua của khách hàng. Tác giả chỉ ra 3 lý do khiến chúng ta mua hàng:

  1. Vị trí địa lý: Ở gần nhà thì đi qua đó mua cho lẹ
  2. Tâm lý khách hàng: Mua cốc cà phê 10k ngoài vỉa hè sợ hóa chất, thôi vô tiệm mua ly 25k uống cho an toàn
  3. Tính quy mô của người bán. Ở siêu thị bán số lượng lớn nên giá rẻ hơn so với bán lẻ ở cửa hàng tạp hóa là vô cùng hợp lý

Chương 2: Tại sao các mặt hàng như tivi và máy chụp ảnh kĩ thuật số lại ngày càng rẻ hơn?

Bởi vì tâm lý háo hức của người mua khiến cho một sản phẩm rất đắt khi ra mắt nhưng giá sẽ giảm không phanh sau khi người mua hết hứng thú với nó. Iphone 13 Promax mới ra mắt có giá lên đến 50 – 60 triệu đồng. Nhưng chỉ cần chờ đến vài năm sau, chắc chỉ còn đâu đó trên dưới 10 triệu thôi. Đó là một ví dụ điển hình.

Quy mô sản xuất tăng lên, giúp các chi phí cố định không đổi nhưng có thể sản xuất số lượng lớn hơn. Đó là lý do vì sao tivi đời mới lại có giá ngày càng rẻ. Bởi giá đó kích thích nhu cầu tiêu dùng, trong khi đủ để hòa vốn hoặc có lãi.

sach den starbucks mua coc ca phe lon

Chương 3: Bán sản phẩm ở mức giá tối đa mà mỗi khách hàng chấp nhận trả

Chương 4: Tại sao các gói dịch vụ cho điện thoại di động lại phức tạp và sự phức tạp đó nhằm mục đích gì

Một chương vô cùng thân thiết với người dùng, liên quan đến gói cước di động. Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn sẽ lý giải vì sao Viettel, Mobifone lẫn Vina đều có những chính sách giá gói cước nhập nhằng. Đơn giản vì bán càng được nhiều sản phẩm thì càng có lời.

Chương 5: Khi mua cà phê tại Starbucks, ta nên chọn cỡ nào

Chương 6: Bí mật về giá rẻ của cửa hàng đồng giá

Chương 7: Tại sao việc điều chỉnh chênh lệch thu nhập lại khó khăn

Chương 8:  Chính sách khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em liệu có thực sự có tác dụng tích cực trong việc nuôi dưỡng chúng.

Chương cuối: Những câu chuyện gần gũi về đời sống thường nhật.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

Tác giả: Yoshimoto Yoshio

Dịch giả: Thu Thảo

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: Nxb Thế Giới

Về tác giả sách Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

Yoshimoto Yoshio

Yoshimoto Yoshio – Nhà kinh tế học bình dân của Nhật Bản. Người dành nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy tài chính, kinh tế ở các trường đại học. Ông nổi tiếng từ sau cuốn sách Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn.

Lời kết

Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn – Bây giờ có lẽ bạn sẽ thôi hiểu nhầm cuốn sách này nói về Starbucks rồi nhỉ? Những điều nhỏ nhỏ trong hành vi mua sắm của chúng ta, được chuyên gia phân tích thấu đáo. Chi tiêu hợp lý và khôn ngoan như vậy, chẳng mấy chốc mà giàu, bạn nhỉ!