Review sách Điềm Tĩnh Trong Bận Rộn

Bận rộn! Ai trong chúng ta cũng sẽ bận rộn ít nhất vì một chuyện gì đó. Người bận rộn là người có chỉ số hạnh phúc cao hơn người rảnh rỗi. Bận rộn đúng nghĩa, đúng cách thì luôn thấy vui vẻ. Làm hoài không thấy mệt, dù chỉ có vài phút để thở cũng rất vui tươi. Cứ làm việc như thế thì không lo đến năng suất, hiệu quả hay bất cứ thứ gì. Còn nếu bận rộn đến bở hơi tai mà không tạo ra chút năng lượng tích cực nào. Vậy thì bạn hãy dừng lại một chút. Và đọc cuốn sách Điềm Tĩnh Trong Bận Rộn. Bạn sẽ nhận ra chân lý thực sự trong sự bận rộn hàng ngày.

diem tinh trong ban ron

Đặt mua Điềm Tĩnh Trong Bận Rộn: Ít Hơn, Hiệu Quả Hơn Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Điềm Tĩnh Trong Bận Rộn

Tóm tắt nhanh

Có những kiểu bận rộn thiết yếu trong cuộc sống. Bận rộn giúp ta kiếm sống, bận rộn giúp ta sáng tạo hay đạt được thành công. Nhưng nếu cứ để bận rộn nuốt chửng đi cuộc sống của mình, bạn sẽ hối hận. Bởi khi nhìn lại toàn bộ cuộc đời của mình, bạn chợt nhận ra nó không có nhiều giá trị như bạn vẫn tưởng.

Hãy nỗ lực cho những mục tiêu quan trọng, những thứ có thể “đưa bạn đến đích”. Chứ đừng lãng phí thời gian và tinh lực cho những chuyện bên lề. Hãy Điềm Tĩnh Trong Bận Rộn. dừng lại một chút để tìm thấy mục tiêu của sự bận rộn mỗi ngày.

Qua hai phần:

  • Phần I: Cuộc sống quá bận rộn của chúng ta
  • Phần II: Biến sự bận rộn thành sự điềm tĩnh và tạo ra kết quả

Điềm tĩnh trong bận rộn sẽ giúp độc giả tiếp cận các ý tưởng và cách thực hành “điềm tĩnh” trong “bận rộn”. Cách đơn giản nhất để chuyển hóa: Lối sống dựa trên những danh sách việc cần làm dài vô tận. Thành một cách tiếp cận cuộc sống giàu ý nghĩa hơn và thực sự hiệu quả hơn theo mọi nghĩa.

Cuộc sống này luôn bận rộn

Trong phần đầu tiên của Điềm Tĩnh Trong Bận Rộn. Tác giả cho bạn thấy một hiện thực “đau lòng”. Tất cả chúng ta đang điên đầu với guồng qua công việc cực kỳ bận rộn. Thậm chí nhiều người còn quên đi bản thân mình, xem công việc là cuộc sống của mình. Đánh đổi lại là bạn bè, gia đình, thậm chí là bản thân mình.

Hoặc cũng có những người dành toàn thời gian cho gia đình. Họ bận rộn việc chăm sóc ngôi nhà và các thành viên. Cũng có người sẽ bận rộn cho những mối quan hệ bạn bè, người thương,… Ai trong chúng ta cũng bận rộn. Và mỗi việc chúng ta làm ít ra cũng có một ý nghĩa nào đó.

sach diem tinh trong ban ron

Nhưng dù là bận rộn theo kiểu nào, bạn cũng hãy nhớ đừng đánh mất chính mình. Hãy dành lại một chút điềm tĩnh để sớm nhận ra lộ trình của mình cần gì. Đừng lao đi như một con thiêu thân về phía ánh lửa, để rồi khi chợt nhận ra nguy hiểm, bạn không thể quay đầu.

Làm thế nào để biến bận rộn thành điềm tĩnh và tạo ra kết quả?

Ở Phần II của Điềm tĩnh trong bận rộn: Bạn đọc được tiếp cận với cách để biến bận rộn thành sự điềm tĩnh. Có như vậy bạn mới thực sự sống những ngày bận rộn hạnh phúc nhất của mình. Khi bạn biết “ít hơn, hiệu quả hơn”.

Bận rộn có nhiều kiểu, trong đó có những kiểu bận rộn mang đến rất nhiều năng lượng tích cực.

Bận rộn tích cực

Vậy nên, ngay từ bây giờ hãy lựa chọn những kiểu bận rộn vui vẻ, tràn đầy năng lượng cho chính mình. Ví như:

  • Kiểu bận rộn làm việc
  • Bận rộn lãnh đạo người khác một cách hiệu quả
  • Bận bịu để đạt được những thành công trong học tập hay nghệ thuật

Khi có những kiểu bận rộn như thế, bạn nhận được sự ngưỡng mộ của bạn đời, sự tự hào của cha mẹ. Bạn cảm thấy bản thân mình làm việc thật năng suất. Bạn cảm thấy thoải mái, thỏa mãn. Bạn gắn kết được tình cảm và lí trí đối với mục tiêu của cuộc sống. Người sống trên đời nên bận rộn như thế!

Bận rộn tiêu cực

Và cũng không ít những bận rộn mang lại mệt nhọc kiệt sức. Đa số chúng ta lại đang lao đầu vào những bận rộn khiến mình khó thở. Chúng hút cạn năng lượng của bản thân và khiến ta cảm thấy quá tải và thất bại.

Giải pháp cho cuộc sống bận rộn của bạn!

Vậy chúng có thể nhận ra những kiểu bận rộn tích cực hoặc không tích cực hay không? CÓ THỂ. Cuốn sách Điềm Tĩnh Trong Bận Rộn sẽ giúp bạn làm được điều đó. Bạn sẽ nhận ra bản thân mình đang gặp vấn đề gì trong công việ và cuộc sống. Và có cả giải pháp cho bạn nữa. Vậy nên mới nói cuốn sách này hữu ích!

Bận rộn là thiết yếu, ai cũng sẽ bận rộn với điều gì đó trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, nếu biết điềm tĩnh trong sự bận rộn, bạn đang không bận một tí nào. Bạn chỉ đang tận hưởng cuộc sống rộn ràng và ngập tràn niềm vui mà thôi. Điềm tỉnh giúp bạn có sự tỉnh táo, nhận ra được đâu là mục tiêu quan trọng. Từ đó có thể định hướng cuộc sống đi đến đúng nơi bạn muốn. Chứ không phải là điên cuồng làm việc mà không biết đang đi tới đâu.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Điềm Tĩnh Trong Bận Rộn – tên tiếng Anh: Less: Accomplishing More by Doing Less

Tác giả: Marc Lesser

Dịch giả: Thu Hương

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Về tác giả sách Điềm tĩnh trong bận rộn

Marc Lesser

Marc Lesser là người sáng lập và là CEO của ZBA Associates, một công ty tư vấn, huấn luyện và đào tạo về quản trị. Trong hơn 20 năm, Marc đã xây dựng các chiến lược và các kĩ năng lãnh đạo để giúp các tập đoàn, tổ chức cá nhân đạt được tác động và kết quả lớn hơn trong kinh doanh hiệu quả.

Lời kết

Điềm Tĩnh Trong Bận Rộn – Ít hơn, hiệu quả hơn! Làm ít không có nghĩa là làm biếng. Làm ít nhưng chỉ cần bạn quan tâm đến hiệu quả của những việc bạn làm. Như vậy lại thành ra làm nhiều đấy chứ. Năng suất vẫn được đảm bảo, làm ít lại, bạn có thời gian hơn cho chính mình và người thân yêu. Bình tĩnh trong sự bận rộn là tận hưởng trọn vẹn cuộc sống này.