Review sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya

Một cuốn sách đủ hài, đủ logic và cũng đủ nhân văn. Có lẽ vì vậy mà con số 1 triệu bản được tiêu thụ tại Nhật Bản và hơn 1,6 triệu bản ở Trung Quốc cũng đủ minh chứng cho chất lượng cuốn sách. Vậy thì điều gì đang chờ đợi bạn ở “Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya”? Hãy cùng Eccthai khám phá ngay nhé!

dieu ky dieu cua tiem tap hoa namiya

Nội dung sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya

Tóm tắt nhanh

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya nói về ba anh chàng Atsuya, Shota và Kouhe. Đó là 3 kẻ đạo chích nghiệp dư số nhọ. Vì tình cảnh quẫn bức, lần đầu tiên rủ nhau đi chôm đồ. Đang hành động trót lọt thì khổ chủ trở về. Được cái mỗi tháng ông ta về 1 lần thì 3 tên này lại nhằm đúng ngày đó để khoắng đồ.

Vội vội vàng vàng chôm xe đi lẩn trốn, xui rủi thế nào lại bước chân vào tiệm tạp hóa kỳ bí mang tên Namiya. Trong một đống hoang tàn từ 30 năm trước, câu chuyện lại tiếp diễn một cách thần kỳ. Từ một phong thư nào đó được gửi đến! Và câu chuyện chính thức bắt đầu!

Một đêm “hành xác” cười ra nước mắt của ba tên trộm vặt

dieu ky dieu cua tiem tap hoa namiya pdf

Qua 5 chương sách là số phận của rất nhiều những nhân vật. Truyện lồng trong truyện tưởng chừng rối rắm, rời rạc. Nhưng bằng sự tài tình của tiểu thuyết gia hàng đầu Nhật Bản, mọi thứ trở nên logic một cách tuyệt vời.

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya là một câu chuyện lớn được dệt nên từ vô vàn những câu chuyện nhỏ. Cứ mỗi chương qua đi lại có thêm nhân vật mới xuất hiện, với một sự gắn kêt đầy duyên nợ với những nhân vật khác. Mạch truyện cứ thế được dẫn dắt hợp tình hợp lý.

Dù là chuyện gỡ rối tơ lòng của ông chủ tiệm Namiya Yuji từ 30 năm trước. Chuyện của ba anh chàng khốn khổ của hiện tại. Nhưng các lời khuyên của ông chủ tiệm lại dành cho những người đến từ 30 năm sau. Và thật hữu duyên khi nó liên đới mạnh mẽ đến ba nhân vật chính của chúng ta.

Những lá thư đến từ quá khứ, nối kết tới hiện tại và gửi trao về tương lai. Những kiếp người gắn với nhau bởi một chữ “duyên”, bên nhau bởi một chữ “tình”.

Các anh chàng của chúng ta có thể hoàn toàn im lặng, không mở những lá thư, chờ bình minh lên rồi tẩu thoát. Thế nhưng sợi dây gắn kết, thứ tình cảm, duyên nợ đặc biệt đã khơi mào cho một câu chuyện đầy cảm xúc.

Từng lá thư từ quá khứ, gửi đến cho những số phận trong tương lai sẽ mang theo những tình tiết giật gân thế nào? Sự hài hước trong nhiều chi tiết thú vị cho đến nỗi đau đến nghẹn lời… Mời bạn cùng chiêm nghiệm cuốn sách hay tuyệt này!

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya PDF

Đặt mua điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

sach dieu ky dieu cua tiem tap hoa namiya

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya là một cuốn sách đặc biệt của Higashino Keigo khi ông không đi theo thể loại trinh thám sở trường. Nó gần hơn với đề tài tâm lý xã hội nhưng lại được xây dựng kịch tính với bút pháp huyền ảo đan xen hiện thực. Một cuốn sách công phu, ghép lại từ nhiều câu chuyện nhỏ. Nhưng đủ để tạo thành một bức tranh hoành tráng.

“Sống đến bây giờ, tối nay là lần đầu tiên tao cảm thấy có ích cho người khác. Ý là một người như tao, một thằng ngốc như tao ấy.”. Những tình tiết

Để rồi đến sau cùng, gấp sách lại, độc giả cũng mang trong tim nỗi khắc khoải về tình người, dòng đời. Ta là ai? Ta sinh ra để làm gì? Ta có quan hệ gì với những người xung quanh? Ta có ý nghĩa gì với cuộc đời họ?

Ở cuốn sách này đâu còn là cái tài của Keigo-sensei ở lối dựng truyện tuyệt đỉnh. Mà chính ông đã đi sâu vào tận đáy lòng, vào chiều rộng nhất của tâm lý nhân vật. Để từ đó khắc họa lên những kiếp người bé mọn trong xã hội Nhật Bản vào thời khắc chuyển giao thế hệ.

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya vẫn còn đó những nỗi niềm đau thương, một nhát sao sắc lẹm cứa vào tim. Khi độc giả chứng kiến một khung cảnh xã hội Nhật Bản u buồn. Nhưng cũng vẫn là cuốn sách ấm áp, ngọt ngào nhất trong sự nghiệp văn chương đồ sộ của tác giả.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya – tên tiếng Nhật: Namiya Zakkaten No Kiseki

Tác giả: Higashino Keigo

Thể loại: Phát triển bản thân – Kỳ ảo, giả tưởng

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

Về tác giả

Higashino Keigo

Higashino Keigo là một nhà văn lớn của Nhật Bản với hơn 30 năm miệt mài sáng tạo con chữ. Tài năng của ông sớm được khẳng định ở thể loại trinh thám và nổi danh ngay từ tác phẩm đầu tay. Hokage – Giờ tan học (1985) – giải thưởng Edogawa Ranpo lần thứ 31. Tiếp sau đó là hàng loạt những tác phẩm vang danh: Bạch dạ hành, Phía sau nghi can X, Bí mật của Naoko,…

Lời kết

Con người sinh ra vốn đã mang duyên nợ, trước là với sinh mệnh của chính mình. Sau còn có những mối liên hệ ràng buộc với người khác bằng hai từ trách nhiệm. Vậy nên hãy biết “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”. Và đừng quên để tâm hồn lắng lại cùng những dàn dựng đa chiều cảm xúc trong Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya bạn nhé!