Review sách Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận

Cuộc sống là liên tiếp những quyết định nhỏ nhặt mặc dù ý thức của chúng ta dường như chỉ hướng tới những mục tiêu to tát. Ăn một chiếc bánh ngọt hay một quả táo, xem một show giải trí hay đọc một cuốn sách có giá trị với bạn. Từng hành động nhỏ nhặt thường xuyên không được chú tâm ấy tạo nên chính con người chúng ta. Trong khi chúng ta lại sống trong một cái tưởng tượng mình là một ai khác (bác sĩ, nhân viên tín dụng, nhà thiết kế…). Cuốn sách Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận của tác giả Andy Andrews mang tới cho bạn đọc không chỉ một góc nhìn, mà hơn thế nữa.

dieu nho nhat tao nen so phan

Đặt mua Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận

Hiệu ứng cánh bướm và những điều nhỏ nhặt

Andy Andrews cũng là tác giả của cuốn sách Hiệu Ứng Cánh Bướm, tôi nhắc tới điều này để bạn đọc nếu chưa biết về nó. Hiệu Ứng Cánh Bướm được tìm thấy trong khoa học vật lý vào thế kỷ 19 bởi Edward Lorenz.

Hiệu ứng này chỉ ra rằng một cái đập cánh của con bướm có thể gây ra một cơn bão ở bên kia địa cầu, và nó cũng có thể bị triệt tiêu bởi cái đập cánh của một con khác.

Đó chính là ngụ ý về những tác động to lớn mà một phần nguyên nhân lại bắt đầu từ một việc rất nhỏ. Trong cuộc sống, chúng ta thường chú tâm vào những điều to tát, được cho rằng đó là những điều quan trọng…mà quên đi hoặc không hề để tâm tới những điều nhỏ nhặt.

Xem thêm: Từ Hiệu Ứng Con Bướm Đến Lý Thuyết Hỗn Độn

dieu nho nhat anh huong toi so phan

Cuốn sách Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận như lời thức tỉnh của tác giả dành cho bạn đọc. Thử thay đổi theo góc nhìn của ông về những điều nhỏ bé, số phận của bạn có thể sẽ hoàn toàn khác đi.

Làm chủ số phận của mình

Nhân vật chính trong câu chuyện là ông lão Jones, một người giản dị và bí ẩn đối với người dân trong làng chài ven biển. Qua Jones, Andy lột tả từng mảnh đời, từng số phận của những mảnh ghép sinh động trong cuộc sống.

Những cuộc trò chuyện của ông Jones đã dần thay đổi cuộc sống không ít người dân trong làng. Mặc dù một số khác thường xem ông như một kẻ điên.

Với cách kể chuyện cuốn hút, những mẩu chuyện nhỏ dần mở ra cho bạn đọc những điều hiển hiện thường nhật không ngờ tới. Và đôi khi chúng ta bắt gặp chính hình ảnh của mình trong những tình huống phải đương đầu như vậy.

Cuối cùng, Những Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận một cách từ tốn có thể giúp bạn bình tâm, nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn. Từ đó, vượt qua khó khăn trở ngại và tìm được hướng đi riêng của mình.

the noticer returns book

Thông điệp từ Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận

Andy Andrews khéo léo truyền cảm hứng cho chúng ta về:

  • Bí mật về một cách sống rộng mở hơn “mức trung bình”
  • Các tiêu chuẩn cơ bản để tạo ra kết quả phi thường khi nuôi dạy một đứa trẻ
  • Tối ưu giá trị của những điều mà chúng ta đang làm cho mọi người
  • Cách thay đổi hoàn toàn những tình huống có vẻ như tồi tệ trong cuộc sống hàng ngày.

Ở cuốn The Noticer xuất bản trước đó, bản dịch tiếng Việt có tên Người Thắp Sáng Tâm Hồn, để nói về ông Jones. Và cuốn The Noticer Returns (Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận) kể về sự trở lại đặc biệt của ông Jones sau khi ra đi không dấu vết. Bạn đọc có thể tìm phiên bản tiếng anh của 2 phần và đọc sẽ có sự liên kết và sát thực ý nghĩa hơn bản tiếng Việt.

sach cua andy andrews

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận – Tên tiếng anh: The Noticer Returns: Sometimes You Find Perspective, and Sometimes Perspective Finds You

Tác giả: Andy Andrews

Dịch giả: Thảo Ly

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả

Andy Andrews

Andy Andrews là bậc thầy truyền cảm hứng được 4 vị Tổng thống Mỹ mời làm diễn giả. Ông là tác giả những cuốn sách nổi tiếng với thống kê cứ 1 phút lại có được một cuốn sách được bán ra.

Sinh năm 1959 tại Mỹ trong gia đình truyền thống âm nhạc, Andy đã từng là một diễn viên hài, sau đó bén duyên với viết lách và diễn thuyết đã thay đổi cuộc đời ông.

Andy đã xuất bản 26 cuốn sách, bán được hơn 20 triệu bản và dịch ra hơn 40 ngôn ngữ thế giới. Một số cuốn nổi tiếng như: Món Quà Của Người Lữ Hành, Tư Duy Vượt Giới Hạn, Hiệu Ứng Cánh Bướm, Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận…

Lời kết cho Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận

Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận là một món quà nhỏ bé, nó thuộc dạng một cuốn sách bạn có thể mang theo bên mình. Bình dị và sâu sắc, nó có khả năng truyền sức mạnh một cách kỳ lạ. Xin trích một câu trong sách thay cho lời kết:

“Cần gây dựng lại mọi thứ với niềm lạc quan trong trái tim mình. Chúng ta có thể mất đi ngôi nhà, nhưng đừng bao giờ để mất đi mái ấm.”