Review sách Dinh Dưỡng Xanh – Victoria Boutenko

Bác sĩ A.William Menzin Khoa tâm thần học – Trường Đại học Y Harvard, Nguyên cố vấn cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Nhận xét về cuốn sách Dinh Dưỡng Xanh của tác giả Victoria Boutenko:

“Ba mươi ngày uống sinh tố rau ăn lá sẽ thay đổi cảm giác của bạn cũng như cách bạn nghĩ về bản thân mình. Thành tựu đó không phải là nhỏ với một cuốn sách xinh xắn. Tôi khâm phục Boutenko và tôi khuyên bạn nên thực hiện theo cuốn sách Dinh dưỡng xanh này một cách nghiêm túc. Tôi tin rằng nó có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời mình.”.

Bạn đã sẵn lòng đến với cuốn sách có khả năng sẽ làm bạn thay đổi cuộc đời chỉ bằng 1 cốc sinh lý rau lá xanh? Eccthai giới thiệu với bạn cuốn sách Dinh Dưỡng Xanh – Victoria Boutenko.

dinh duong xanh

Đặt mua Dinh Dưỡng Xanh Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Dinh Dưỡng Xanh

Tóm tắt nhanh

Dinh Dưỡng Xanh mang đến những kiến thức thú vị liên quan đến sức khỏe, dinh dưỡng và những gì tác động đến sức khỏe con người. Đọc cuốn sách lần đầu tiên bạn sẽ biết được có những chỉ số tưởng chừng chẳng hề liên quan gì. Nhưng chúng lại góp phần rất lớn và sự khỏe mạnh hay suy kiệt của cơ thể.

Tất nhiên, cuốn sách cũng sẽ đi sâu phân tích và lý giải những chỉ số ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Qua đó bạn đọc có cái nhìn đầy đủ, tổng quan, chi tiết về những vấn đề sức khỏe của bản thân.

Trong Dinh Dưỡng Xanh, bạn đọc cũng bàng hoàng nhận ra còn nhiều yếu tố khác ngoài dinh dưỡng. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sức khỏe hiện tại của bạn.

dinh duong xanh pdf

Một cuốn sách thực sự thay đổi được hành vi ăn uống của hàng triệu người Mỹ. Victoria Boutenko giúp mọi người hình thành thói quen ăn thực phẩm xanh. Cô ấy không chỉ giảng giải để mọi người hiểu về sự cần thiết của việc tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc động vật. Mà quan trọng hơn, cô ấy khuyến khích độc giả kích hoạt cơ chế tự nhiên của họ trong việc làm sạch cholesterol, chất béo và các chất độc hại khỏi cơ thể. Kết quả là bạn sẽ từng bước cải thiện thể chất và sau đó là đời sống tinh thần.

Nồng độ pH trong thực phẩm có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe

Bạn có biết chỉ số pH liên quan chặt chẽ đến sức khỏe, cụ thể là cân nặng của chúng ta?

  • “Thực phẩm không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự cân bằng pH của chúng ta. Mọi trạng thái căng thẳng đều có thể để lại chất cặn bã mang tính axit trong cơ thể; ngược lại, mọi hoạt động nhẹ nhàng và thư giãn đều giúp cơ thể có tính kiềm hơn.”
  • “Một hiểu lầm hết sức phổ biến ở những người ăn kiêng là họ cho rằng chất béo là yếu tố duy nhất làm tăng cân. Quan niệm sai lệch này gây ra nhầm lẫn tai hại và lý giải tại sao rất nhiều người thừa cân không thể giảm cân thành công. Tôi chắc chắn là nhiều người sẽ bị sốc khi biết rằng chúng ta có thể tăng cân do ăn phô mai chẳng hạn, không chỉ vì nó giàu chất béo mà chủ yếu là do có nồng độ axit cao. Để phản ứng lại nồng độ axit cao, cơ thể tạo ra các tế bào chất béo để tích trữ axit.”

Tác giả Victoria Boutenko kết luận: Tôi béo không chỉ đơn thuần là do chất béo trong thực phẩm. Nguyên nhân sâu xa và nguyên nhân thực sự của bệnh béo phì liên quan đến tính axit trong thực phẩm. Nếu bạn thường xuyên ăn những thực phẩm có chỉ số pH thấp bạn có nguy cơ béo phì cao hơn.

sach dinh duong xanh

Những yếu tố khiến cơ thể chúng ta có tính axit hơn

“Những yếu tố có thể khiến cơ thể chúng ta có tính axit hơn gồm nghe hoặc nói ra những điều cay nghiệt, tiếng ồn và tiếng nhạc lớn, kẹt xe, cảm giác ghen tị hoặc muốn trả thù, những cơn đau buồn, nghe tiếng trẻ con khóc, làm việc quá lâu và tập luyện quá sức, bắt đầu hoặc kết thúc việc học, xem phim kinh dị hoặc giật gân, xem và nghe tivi, nói chuyện điện thoại lâu, vay nợ, thanh toán hóa đơn và thẻ tín dụng, v.v..”_Trích dẫn Dinh Dưỡng Xanh.

Những yếu tố khiến cơ thể chúng ta có tính kiềm hơn

“Những yếu tố có thể giúp cơ thể chúng ta có tính kiềm hơn gồm trao đi và nhận lấy những nụ cười hoặc những cái ôm, tiếng cười và những lời bông đùa, nhạc cổ điển hoặc nhạc êm dịu, ngắm nhìn chú chó con, nghe những lời khen hoặc lời chúc tụng, được mát-xa nhẹ nhàng, ở trong một không gian sạch sẽ và ấm cúng, hòa mình vào thiên nhiên, xem những đứa trẻ nô đùa, đi bộ và ngủ dưới bầu trời trăng sao, làm vườn, ngắm hoa nở, hát hoặc chơi nhạc cụ, trò chuyện thân mật và nhiều thứ khác nữa.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Dinh Dưỡng Xanh – tên tiếng Anh: Green for Life: The Updated Classic on Green Smoothie Nutrition

Tác giả: Victoria Boutenko

Dịch giả: Đoàn Trang

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2011

Về tác giả

Victoria Boutenko

Victoria Boutenko là một tác giả, giáo viên, nhà phát minh, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ và là mẹ của ba đứa con. Từ chính câu chuyện của gia đình mình, cô ấy trở thành mẹ đẻ của dinh dưỡng xanh, thực phẩm thô. Hiện nay cô đã xuất bản rất nhiều cuốn sách về thực phẩm thô, sinh tố rau lá xanh…. Những chia sẻ của Victoria đã làm thay đổi nhận thức, sức khỏe và cuộc sống hàng triệu người.

Lời kết

Trước khi đến với những công thức Dinh Dưỡng Xanh tuyệt vời và cực kỳ thơm ngon. Có lẽ bạn sẽ biết cách chọn lựa thực phẩm khôn khéo hơn vì sức khỏe của bản thân và gia đình. Cuốn sách của Victoria Boutenko – Bậc thầy về thực phẩm thô sẽ giúp đỡ bạn. Bạn có thể thay đổi hành vi, thói quen ăn uống từ bây giờ. Thật đấy!