Dốc Hết Trái Tim – Cách Starbucks Xây Dựng Công Ty Bằng Từng Tách Cà Phê

Dốc Hết Trái Tim là cuốn hồi ký hay tuyệt của Chủ tịch và CEO Starbucks – Howard Schultz. Hành trình đưa một quán cà phê ven sông nhỏ bé trở thành chuỗi thương hiệu đồ sồ trên thế giới. Câu chuyện thương hiệu Starbucks đáng để bất cứ một ai đang dấn thân kinh doanh tìm đọc và học hỏi. Bây giờ hãy cùng Eccthai thưởng thức cuốn sách ngào ngạt, tiền đắng hậu ngọt và dư âm kéo dài mãi như vị thơm của ly cà phê Starbucks bạn nhé!

doc het trai tim

Nội dung sách Dốc Hết Trái Tim

Tóm tắt nhanh

Dốc Hết Trái Tim là toàn bộ hành trình của Starbucks từ một cửa hàng nhỏ bên sông ở Seattle trở thành đế chế cà phê lớn nhất thế giới. Qua góc nhìn từ chính người sáng lập và điều hành chuỗi cà phê nứt tiếng này. Mọi thứ trở nên thật chân thật, xúc động và tràn đầy ý nghĩa.

Câu chuyện kỳ diệu của Starbucks từ 1 cửa hàng đến hơn 1600 cửa hàng khắp thế giới. Và cứ một ngày lại thêm 1 cửa hàng mọc lên… Đã trở thành huyền thoại trong giới kinh doanh.

doc het trai tim pdf

Dốc Hết Trái Tim – Cách Starbucks Xây Dựng Công Ty Bằng Từng Tách Cà Phê – Câu chuyện tuyệt vời về lòng đam mê và cách biến đam mê thành lợi nhuận. Về phương châm cốt lõi của Starbucks trong việc:

  • Cam kết chất lượng sản phẩm ưu việt cho khách hàng
  • Mang lại những điều tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình

Cuốn sách cũng chia sẻ những nguyên tắc định hình hiện tượng Starbucks từ Howard Schultz. Cũng như những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ.

Dốc Hết Trái Tim – Những điều đắt giá

Trong Dốc Hết Trái Tim, không chỉ là cuốn hồi ký do ông chủ chuỗi Starbucks kể lại. Mà cũng ẩn chứa những bài học, triết lý kinh doanh sâu sắc đã làm nên thương hiệu Starbucks. Một cuốn sách tỉ mỉ kể lại những đắng cay ngọt bùi mà vị CEO lừng danh này đã nếm trải.

Các nhà tiếp thị, các nhà quản lý, và các doanh nhân sẽ khám phá ra cách biến lòng đam mê thành lợi nhuận trong cuốn biên niên ký của một công ty “đã làm thay đổi mọi thứ… từ khẩu vị của chúng ta, ngôn ngữ của chúng ta cho đến bộ mặt của toàn khu Main Street”.

Nghèo đói, kiếm tiền và…mất phương hướng

Xuất thân từ một gia đình khốn khó, giấc mơ làm giàu luôn đau đáu trong tim. Tốt nghiệp trong thời buổi đầy khó khăn khiến Howard Schultz lao vào kiếm tiền. Để rồi đến tuổi 28 ông có thu nhập khiến bao người đỏ mắt, có cô người yêu xinh đẹp… Bấy nhiêu đủ để định nghĩa thành công trong xã hội.

Nhưng Howard vẫn luôn mô tả ông đang “thiếu một cái gì đó không thể gọi tên” và dường như ông đang là “một kẻ mất phương hướng cuộc đời”.

Dường như đôi lúc tiền không phải là tất cả. Với Howard thì thành công như vậy thực sự không có ý nghĩa gì. Cho đến khi một cửa hàng rang xay cà phê xuất hiện, chính thức thay đổi cuộc đời ông.

sach doc het trai tim

“Cho đến lúc tìm ra Starbucks tôi mới biết được cảm giác khi công việc thực sự chiếm trọn cả trái tim và tâm trí ta là như thế nào”_Trích Dốc Hết Trái Tim.

Hành trình Dốc Hết Trái Tim bắt đầu

Làm thế nào để một cửa hàng nhỏ bé ở một con phố không mấy người biết đến. Lại có thể trở nên nổi bật? Howard đã làm những điều khiến mọi người phải sửng sốt. Satrbucks ra đời với phương châm “cà phê với con tim chân thành nhất”. Nó không chỉ là đồ uống mà còn là niềm say mê và văn hóa độc đáo cần được khám phá.

Chất lượng và hương vị khác lạ là những thứ đầy tự hào của Starbucks được gìn giữ hàng thập kỷ qua.

“Chúng tôi có thể sáng tạo, chúng tôi có thể tái phát minh gần như mọi khía cạnh của kinh doanh ngoại trừ một điều duy nhất: Starbucks sẽ luôn mang lại cho khách hàng loại cà phê nguyên hạt rang đậm màu với chất lượng cao nhất. Đó là di sản của chúng tôi.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Dốc Hết Trái Tim – tên tiếng Anh: Pour Your Heart into It: How Starbucks Built a Company One Cup at a Time

Tác giả: Howard Schultz, Dori Jones Yang

Dịch giả: võ Công Hùng

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 1997

Về tác giả

Howard Schultz

Howard Schultz là tỷ phú, doanh nhân, người sáng lập và CEO của Starbucks từ 1986 – 2000. Năm 2019, ông là tỷ phú thứ 232 ở Hoa Kỳ với khối tài sản ròng trị giá 2,9 tỷ USD.

Dori Jones Yang

Dori Jones Yang là một tác giả và nhà báo người Mỹ. Cô thường xuyên viết các chủ đề liên quan đến Trung Quốc.

Howard Schultz, Dori Jones Yang kết hợp cùng nhau trong dự án Pour Your Heart into It: How Starbucks Built a Company One Cup at a Time năm 1997. Cuốn sách thành công, trở thành sách bán chạy và được dịch ra 10 ngôn ngữ.

Lời kết

Có rất nhiều câu chuyện trong Dốc Hết Trái Tim. Câu chuyện về thời thơ ấu nghèo đói và ý chí thay đổi cuộc sống. Rồi cả những câu chuyện bài học đầu tư. Thành công, sự chia ly của nhiều công thần và những bài học xương máu trong kinh doanh… Mỗi câu chuyện đều để lại dư âm thú vị trong lòng độc giả.