Reivew Sách Đọc Vị Khách Hàng – Michael Wilkinson

Nếu hiểu rõ 4 phong cách mua hàng phổ biến được lý giải trong cuốn sách này, bạn sẽ dễ dàng định hình được khách hàng của mình thuộc nhóm nào. Từ đó chỉ cần thay đổi chiến lược bán, là bạn sẽ tăng tỷ lệ thành công lên rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể đạt được doanh số mơ ước khi nắm chắc bí quyết Đọc Vị Khách Hàng trong tác phẩm cùng tên. Eccthai mời bạn cùng đọc cuốn sách độc đáo này!

doc vi khach hang

Đặt mua Đọc Vị Khách Hàng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung sách Đọc Vị Khách Hàng

Tóm tắt nhanh

Đọc Vị Khách Hàng là một cuốn sách ngắn gọn, dễ đọc, văn phong rõ ràng, dễ hiểu. Sách gồm có 9 chương chính, thêm một số mục nhỏ dẫn nhập và tổng kết. Tác giả triển khai sách theo hướng những cuộc đối thoại của các nhân vật. Vì vậy, bạn đọc rất dễ dàng theo dõi tiết tấu trong sách và có thể đọc một lèo từ đầu tiên đến trang cuối cùng.

tam ly khach hang

Câu chuyện trong sách kể về Dave – giám đốc kinh doanh của một công ty CRM First. Anh ấy đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao công ty của mình có lợi thế hơn, giá mềm hơn. Nhưng lại vụt mất hợp đồng trị giá hơn nửa triệu đô, trước một đối thủ yếu thế hơn?”.

Những vấn đề, sai lầm của Dave trong việc thuyết phục khách hàng đã được một nhân vật – thầy giáo. Người sẽ giảng giải tận tình và giao các bài tập thực hành cho vị giám đốc. Và cũng là cho chính các bạn độc giả.

Các nguyên tắc được thầy giáo đưa ra kèm ví dụ thực tiễn, vì vậy không chỉ Dave mà chính chúng ta cũng cảm thấy dễ thấm hơn. Những lý thuyết trong sách được lấy từ công trình nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ William Marston thực hiện năm 1928. Được tác giả thể hiện một cách đầy thú vị và dễ nhớ.

Hãy Đọc Vị Khách Hàng để không ngừng cải thiện doanh số

Có thể nói Đọc Vị Khách Hàng giống một cuốn sách phân tích tâm lý khách hàng. Từ đó giúp người bán điều chỉnh cách tiếp cận nhằm tăng tính thuyết phục và hấp dẫn hơn khi chào hàng. Sau những giờ học thú vị cùng những nhân viên trong sách, bạn sẽ học được rất nhiều bài học giá trị:

– Hiểu và nhận ra 4 nhóm phong cách mua hàng cơ bản: D – I – S – C

 • Dominance: quyết đoán
 • Ifnluence: hòa đồng
 • Steadiness: kiên định
 • Cóncientiousness: nguyên tắc

bi kip doc vi khach hang

– Các chiến lược để nhận dạng chính xác phong cách mua hàng chủ yếu của một khách hàng

– Hiểu rõ những việc nên/ không nên làm với từng nhóm khách hàng

Ví dụ: Bạn không thể áp dụng kiểu nói chuyện thẳng thắn, dứt khoát, trực tiếp đi vào vấn đề của nhóm D. Vào cho nhóm I – Những con người hòa đồng, thích trò chuyện về sản phẩm.

– Nguyên nhân mỗi nhân viên sale thường chọn một phong cách bán hàng riêng biệt. Và điều đó là không nên, nên thay đổi.

– Chỉ ra những sai lầm điển hình của nhân viên bán hàng theo những phong cách khác nhau.

– Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp khéo léo để giúp bạn ứng phó với nhiều kiểu khách hàng khác nhau.

Và như thông điệp được gửi ở phần đầu của Đọc Vị Khách Hàng: “Thay đổi hay tiếp tục thất bại”. Bạn chỉ có thể bán được hàng khi chào hàng theo gu của người mua. Hãy nhớ rõ, khách hàng không phải là bạn, vậy nên cứ bán hàng theo phong cách của bạn thì thất bại là điều không tránh khỏi.

ban hang hieu qua

Mục lục sách Đọc Vị Khách Hàng

– Đọc Vị Khách Hàng

– Thích nghi hoặc tiếp tục thất bại

– Lời mở đầu

– Các chương chính:

 1. Tìm kiếm giải pháp
 2. Xác định những hành vi của người đại diện cho khách hàng khiến chúng ta phiền lòng
 3. Xác định 4 phong cách mua hàng cơ bản
 4. Bán hàng cho sếp của bạn
 5. Xác định phong cách mua hàng của người khác
 6. So sánh các phong cách bán hàng và các phong cách mua hàng
 7. Điều chỉnh phương thức tiếp cận để phù hợp với phong cách mua hàng của khách
 8. Nhận diện các phong cách đối lập
 9. Lên kế hoạch cho bước tiếp theo
 10. Một năm sau

– Tổng kết về các phong cách

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đọc Vị Khách Hàng – tên tiếng Anh: Buying Styles: Simple Lessons in Selling the Way Your Customers Buys

Tác giả: Michael Wilkinson, Richard Smith, Tierah CHORBA

Dịch giả: Tùng Linh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2009

Về tác giả

Michael Wilkinson

Michael Wilkinson là một chuyên gia trong lĩnh vực hỗ trợ chiến lược lãnh đạo. Ông nhận được nhiều giải thưởng và vinh danh trong lĩnh vực của mình. Ngoài ra, ông còn là một người điều hành, tác giả, diễn giả nổi tiếng được nhiều người săn đón ở Mỹ và trên thế giới.

Lời kết

Đọc Vị Khách Hàng chỉ rõ bí mật thực sự đằng sau hành vi mua và bán chính là: Khách hàng là một chủ thể – Họ có phong cách khác nhau, cho nên sẽ phản ứng khác nhau với một kiểu bán hàng. Với cuốn sách này, bạn sẽ biết có 4 phong cách mua hàng cơ bản. Đọc vị được vị khách hàng tiếp theo của bạn thuộc nhóm nào. Và lựa chọn cách bán hàng phù hợp. Chắc chắn, tỷ lệ thành công của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Bây giờ, chỉ cần chỉnh đôi chút về phong cách bán hàng, doanh số của bạn có thể lập tức tăng vọt lên 10 – 20% đấy. Thử xem bạn nhé!