Doug Tatum – Chuyên gia về thị trường vốn và tăng trưởng

Doug Tatum là một chuyên gia nghiên cứu và có vốn hiểu biết sâu sắc về thị trường vốn, các công ty tăng trưởng nhanh và vốn cổ phần tư nhân. Vì vậy, ngay khi cuốn sách No Man’s Land: Where Growing Companies Fail phát hành đã trở thành hiện tượng tại Mỹ. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu tác giả Doug Tatum qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả Doug Tatum

Doug Tatum là chuyên gia tài chính – thị trường vốn – các công ty tăng trưởng nhanh tại Hoa Kỳ. Doug là Chủ tịch của Newport Board Group, một đối tác quốc gia của các CEO và giám đốc điều hành cấp cao. Công ty này chuyên hỗ trợ tư vấn cho những công ty trung bình, công ty mới nổi, công ty cổ phần tư nhân cũng như công ty có danh mục đầu tư rõ ràng.

Những hiểu biết của ông về chuyên ngành thị trường vốn – công ty tăng trưởng nhanh, công ty cổ phần tư nhân,…thường xuyên được đăng trên những tạp chí và phương tiện truyền thông lớn tại Mỹ: New York Times trực tuyến, The Financial Times, Inc. Magazine.

doug tatum

Trong sự nghiệp của mình, bên cạnh là một nhà cố vấn, Doug Tatum còn là một thành viên của Khoa Giảng dạy tại Trường Doanh nhân Jim Moran thuộc Đại học Bang Florida. Đồng thời ông đảm nhận vị trí lãnh đạo – điều hành của nhiều tô chức uy tín tại Hoa Kỳ. Bao gồm:

  • Chủ tịch của Viện Nghiên cứu Động lực Kinh doanh thuộc Đại học Wisconsin – Extension.
  • Cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hiệp hội Tăng trưởng Doanh nghiệp (ACG) – một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu với 14.000 thành viên ở Hoa Kỳ và quốc tế. Đại diện cho thị trường trung gian các nhà đầu tư vốn tư nhân, các tổ chức trung gian và thị trường trung gian.

Sách tiêu biểu của tác giả

No Man’s Land: Where Growing Companies Fail (Quá Lớn Để Gọi Là Nhỏ – Bỏ 1 Đô Kiếm Tiền Triệu Đô), xuất bản năm 2007. Là cuốn sách nổi tiếng nhất của Doug Tatum.

Cuốn sách này ngay sau khi phát hành đã được đánh giá cao, trở thành sách bán chạy nhất trên New York Times nhiều tuần liền. Đạt được 4 giải thưởng sách Kinh doanh hay nhất Hoa Kỳ. Sách cũng được xuất bản tại Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam. Gần đây, cuốn sách được xếp hạng trong Top 100 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại của Jack Covert và Todd Sattersten.

Bạn đọc yêu thích nội dung cuốn sách, đừng quên TẢI Sách Quá Lớn Để Gọi Là Nhỏ – Bỏ 1 Đô Kiếm Tiền Triệu Đô PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Trên đây là đôi nét khái quát về chuyên gia tăng trưởng và thị trường vốn Doug Tatum. Hi vọng Eccthai cung cấp những kiến thức hữu ích dành cho quý bạn đọc!