Douglas B. Holt – Chuyên gia phát triển thương hiệu

Douglas B. Holt tác giả Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng. Là giáo sư marketing nổi tiếng và tác giả được yêu thích tại Mỹ. Cùng Eccthai tìm hiểu tác giả này bạn nhé!

Đôi nét về tác giả Douglas B. Holt

Chuyên ngành của Douglas B. Holt:

Douglas B. Holt là Giáo sư Tiếp thị của L’Oreal tại Đại học Oxford. Ông cũng từng thỉnh giảng tại Đại học Illinois, Trường Kinh doanh Harvard và Penn State.

  • Bằng AB chuyên ngành kinh tế & khoa học chính trị tại Đại học Stanford.
  • Bằng MBA của Đại học Chicago.
  • Bằng Tiến sĩ tại Trường Kellogg của Northwestern chuyên ngành nhân chủng học.

Sự nghiệp của Douglas B. Holt

Douglas B. Holt là một nhà nghiên cứu đa lĩnh vực, ông góp mặt trong những nghiên cứu về kinh doanh, xã hội, môi trường, vắc-xin,… Đặc biệt, ông có những nghiên cứu nổi tiếng liên quan đến xây dựng thương hiệu theo mô hình thương hiệu văn hóa. Điều đó được tác giả nhấn mạnh và hướng dẫn cụ thể trong cuốn Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng.Douglas B. Holt

– Holt có nhiều năm nghiên cứu văn hóa tiêu dùng, xem xét cách thức cấu trúc và biến đổi giai cấp xã hội và giới tính thông qua tiêu dùng. Hơn 17.000 trích dẫn của ông được đăng tải trên các tạp chí học thuật.

– Douglas Holt biên tập viên và góp bài cho nhiều chuyên mục nổi tiếng của các Tạp chí lớn như: Journal of Consumer Culture, Harvard Business Review, Tạp chí nghiên cứu người tiêu dùng,… Đồng biên tập viên tại The Consumer Society Reader (với Juliet Schor).

– Hiện tại, Douglas B. Holt dành nhiều thời gian để nghiên cứu về biến đổi khí hậu. Nâng cao quan điểm về tiêu dùng và thị trường phù hợp với nghiên cứu trước đây của ông. Phát triển và nỗ lực của phương Tây nhằm cải thiện hệ thống cung cấp vắc xin ở vùng cận Sahara. Hay nỗ lực của ngành cà phê Ethiopia nhằm tái cấu trúc chuỗi giá trị trên thị trường cà phê hảo hạng. Hiện tại, Holt là thành viên cộng sự tại Trường Doanh nghiệp và Môi trường của Oxford.

– Ông cũng là một tác giả rất nổi tiếng với nhiều cuốn sách về xây dựng thương hiệu. Đặc biệt là Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng, xuất bản năm 2004. Đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

Sách hay của tác giả

Đôi nét về Douglas B. Holt Eccthai gửi đến quý bạn đọc, mong rằng đem đến cho bạn thật nhiều điều hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!