Ducan Banatyne – Quản lý thời gian thông minh như triệu phú Anh

Ducan Banatyne là cha đẻ cuốn sách Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt. Ông là một doanh nhân điển hình với nhiều thành tích ở Vương quốc Anh và là ngôi sao truyền hình và rất được mến mộ. Cùng Eccthai khám phá đôi điều về tác giả này qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả Ducan Banatyne

Ducan Banatyne là ai?

Ducan Banatyne là doanh nhân, nhà đầu tư, triệu phú, tác giả và nhân vật truyền hình. Lĩnh vực kinh doanh chính của ông gồm khách sạn, câu lạc bộ sức khỏe, spa, truyền thông, TV và tài chính. Hiện nay ông là một trong những triệu phú nổi tiếng tại Vương quốc Anh với khối tài sản hơn 310 triệu bảng Anh.

Ducan Banatyne

Đầu đời và quê hương

Ducan Banatyne sinh năm 1949 tại Clydebank, Scotland trong một gia đình có hoàn cảnh khiêm tốn. Mẹ ông đã không đủ tiền để mua tặng ông một chiếc xe đạp. Và ông đã tự làm điều đó với công việc giao báo cho hơn 100 địa điểm.

Ở tuổi 15 (1964), Ducan tự nguyện phục vụ 12 năm cho Hải quân Hoàng gia Anh với tư cách là thợ máy kỹ thuật. Trước thời hạn vài năm, ông bị cho giải ngũ vì đe dọa ném một sĩ quan xuống biển.

Bắt đầu sự nghiệp kinh doanh ở tuổi 20

Rời khỏi quân ngũ, Ducan Banatyne đến Jersey để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với một xe kem mua lại, với giá 450 bảng Anh. Ông mở rộng thành xe tải kem, và bán nó với giá 28.000 bảng Anh. Ông tiếp tục mở doanh nghiệp chăm sóc gia đình – Quality Care Homes, và bán lại với giá 26 triệu bảng Anh (1996). Ducan cũng mở chuỗi nhà trẻ Just Learning và bán lại với giá 22 triệu bảng.

Tháng 8/2006, Ducan Banatyne mua lại 26 Câu lạc bộ Sức khỏe từ Khách sạn Hilton. Trở thành chuỗi Câu lạc bộ Sức khỏe độc lập lớn nhất Vương quốc Anh.

Ducan nói: “Vào tháng 10 năm 2008, bất chấp tình trạng khủng hoảng tín dụng, tôi đã mở khách sạn Bannatyne Spa trị giá 12.000.000 bảng Anh ở Hastings và cũng cải tạo lại chuỗi spa”.

Nhà hoạt động từ thiện nhiệt thành

Ducan Banatyne yêu thích các hoạt động từ thiện. Ông có những đóng góp lớn trong việc ủng hộ tài sản để phục vụ những mục tiêu hướng đến trẻ em. Ông tham gia rất nhiều vào Comic Relief và UNICEF, và là một nhà vận động chống hút thuốc nhiệt thành. Vì những điều đó, ông được Nữ hoàng Anh trao tặng Huân chương Đế chế Anh.

Sách hay của tác giả

Ducan Banatyne viết tổng cộng 7 cuốn sách, trong đó tự truyện ông viết đầu tiên và cũng là sách bán chạy nhất. Với 200.000 bản in trên Sunday Time.

  • Anyone Can Do It: My Story – Tự truyện đầu tiên, xuất bản năm 2008
  • How To Be Smart With Your Money
  • Wake Up and Change Your Life
  • How To Be Smart With Your Time: Expert Advice from the Star of Dragons’ Den – Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt
  • 43 Mistakes Businesses Make…and How to Avoid Them: Your Expert Guide to Better Business (có 5 phần)
  • 37 Questions Everyone in Business Needs to Answer
  • Riding the Storm

Vài nét về doanh nhân, tác giả Ducan Banatyne. Eccthai mong rằng đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.