Review sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo gót chân Bụt

Có một ông Bụt rất Người, rất gần qua lời kể nhẹ nhàng đậm chất thơ của Thiền sư tài ba Thích Nhất Hạnh trong Đường Xưa Mây Trắng – Theo gót chân Bụt. Tác phẩm tuyệt vời này thêm một lần nữa để quý bạn đọc có thể hiểu hơn về những triết lý sâu sắc của nhà Phật, tất cả đều xuất phát từ cuộc sống, từ thực tế và cần một quá trình giác ngộ, tỉnh ngộ, lĩnh hội đến khi đạt cảnh giới chân tu. Làm được những điều đó bất cứ ai cũng có thể thành Phật. Eccthai mời bạn cùng khám phá cuốn sách này nhé!

duong xua may trang

Đặt mua Đường Xưa Mây Trắng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Đường Xưa Mây Trắng – Theo gót chân Bụt

Bạn thấy gì từ Đức Thế Tôn của nhà Phật từ 2500 năm trước, bạn có bị lóa mắt bởi vầng hào quang sáng chói mà con người đội lên cho Ngài? Phải chăng đức Bụt thánh thiện, bình hòa, gần gũi, chân phương của ta đang bị thần thánh hóa quá mức? Hãy để Ngài là Người như bao con người chúng ta, hãy để Phật pháp quay trở lại sự Nguyên thủy là con đường Sư đạo chứ không phải Thần đạo. Để tất cả mọi người, không chỉ con em nhà Phật có thể dễ dàng “chạm tới” và thực hành theo những tuệ giác tinh tường mà Ngài đã giác ngộ.

Và trong cuốn Đường Xưa Mây Trắng – Theo gót chân Bụt, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã phác họa bức chân dung Đức Phật Thích Ca rất gần rất thật, như được sống cùng Người và nghe Người thuyết giảng. Câu chuyện thú vị về cuộc đời của Đức Bụt hiện lên trong tâm trí độc giả như một thiên tình sử nhẹ nhàng, lắng đọng và đậm chất thơ.

theo got chan but

Bụt có rất nhiều thông tuệ, từ bi, tại sao lại phải dùng đến thần thông để độ con người. Bụt trong cuốn sách này dung dị như thế đấy, Ngài dùng trí tuệ và lòng từ bi của mình để giúp đời giúp người. Ngay cả khi đã giác ngộ trở thành bậc toàn giác rồi Ngài vẫn chỉ là một người con của cha mẹ, Ngài trở về với tất cả lòng tôn kính dành cho vua cha, cách đối xử rất tự nhiên với các em trai em gái của mình, Ngài có gì dị thường hay thoát vòng thế tục? Có chăng chỉ là đã không còn đoái hoài đến hỉ nộ ái ố vui buồn của lẽ thường mà thôi.

Đường Xưa Mây Trắng khá nhiều nội dung với 81 chương và hầu như chương nào cũng có một bài kinh, pháp môn hoặc câu chuyện Bụt thu nạp thêm một đệ tử mới. Sách sẽ cho bạn đọc một cái nhìn bình tĩnh, chân thực hơn về Đức Phật theo dụng tâm của tác giả.

Đường Xưa Mây Trắng PDF/ sách nói / Audio

>>> Click để tải sách

sach duong xua may trang

Trong phần mở đầu của tập truyện này Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã viết:

“Tôi đã viết những chương của Đường Xưa Mây Trắng với rất nhiều hạnh phúc. Thỉnh thoảng tôi đứng dậy pha trà để uống. Mỗi ngày viết mấy giờ cũng như được ngồi uống trà với Đức Thế Tôn. Và tôi biết trước người đọc sẽ rất có hạnh phúc vì khi viết, mình cũng đang có rất nhiều hạnh phúc. Viết Đường Xưa Mây Trắng không phải là một lao động mệt nhọc mà là cả một niềm vui lớn. Đó là một quá trình khám phá”.

Gấp cuốn sách lại bạn như cảm thấy lòng yêu kính Phật rộng lớn hơn nhiều, Phật dường như sống dậy trong tim và thấm nhuần “cơn mưa pháp” giàu tình yêu thương, chân lý và những thông tuệ đã được Ngài giác ngộ từ 2600 năm trước.

Với những ai đã biết về nhà Phật, Đường Xưa Mây Trắng như đưa bạn đến với sự kính yêu Phật theo một cách khác, Ngài là Bụt, người thầy, nghệ sĩ, người cha, người anh em, là bạn bè. Với những ai chưa biết, sách sẽ đưa bạn đến với thế giới nhà Phật trong những triết lý căn bản nhất, chân thực và dễ hiểu.

Bạn yêu thích cuốn sách này, hãy tải, download Đường Xưa Mây Trắng PDF / AUDIO / Sách nói MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đường Xưa Mây Trắng (tên tiếng Anh: Old Path White Clouds: Walking in the Footsteps of the Buddha)

Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Dịch giả:

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Văn hóa Sài Gòn

Năm đầu tiên xuất bản: 2007

Về tác giả

thich nhat hanh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh bước vào con đường thiền định năm 16 tuổi, qua hàng thập kỷ tu tập và chiêm nghiệm ông đã thấm nhuần suối nguồn tuệ giác của nhà Bụt và tích cực truyền bá cũng như giúp mọi người bước vào thế giới thiền tập dễ dàng hơn. Ông đã viết 100 cuốn sách có chủ đề liên quan đến Phật giáo, Thiền tập và đã tiêu thụ được 5 triệu bản.

Lời kết cho Đường Xưa Mây Trắng

Thời đại này, chúng ta thường bị cuốn theo những hào nhoáng mông lung mà không hề để tâm đến cảm xúc của người khác, ta để cho những sân hận, ganh ghét, tranh đua mặc nhiên lộng hành và rồi chính mình bị tiêm nhiễm bao nhiêu độc tố vào tâm tính mà không hề hay biết.

Muốn cuộc đời hạnh phúc hơn hãy dũng cảm đối mặt với những điều xấu, ác, chưa tốt, chưa thiện trong chính thâm tâm và thay đổi chính mình. Khi đã hạnh phúc rồi thì dù có lơi lạc đến bước đường nào bạn vẫn sống đời thảnh thơi, như người quen ăn mặc chỉn chu rồi sẽ không thèm mặc rách rưới nữa.

Hãy một lần nữa đọc lại và chiêm nghiệm Đường Xưa Mây Trắng bạn sẽ không đánh mất giá trị cốt lõi của đạo đức, gia đình, truyền thống dân tộc – Những nền tảng cho bạn mọi tự tin, can đảm và tâm thái an yên giữa mọi thời cuộc.