Ellen Singer – Tác giả hồi ký nổi danh Quicksand

Ellen Singer là một bút danh của một nữ tác giả tại Mỹ. Cô và hai con gái là nạn nhân của bạo lực gia đình trong một ngôi nhà sang trọng và người chồng lịch lãm. Nhưng tất cả chỉ là vỏ bọc lộng lẫy bên ngoài. Cùng Eccthai khám phá về nữ nhà văn này bạn nhé!

Ellen Singer – Cuộc đời đầy bất hạnh bởi người chồng bạo lực

Chính vì Ellen Singer là bút danh nên hiện không có nhiều thông tin về nữ nhà văn này. Được biết, Ellen Singer là đồng tác giả cuốn “Không Theo Lối Mòn” cùng với Joachim de Posada- diễn giả nổi tiếng tại Mỹ. Trước đó, cô đã xuất bản cuốn hồi ký bán chạy và cực kỳ nổi danh, từng đạt giải thưởng sách hay. Đó là Quicksand – One Woman’s Escape from the Husband Who Stalked Her. Cuốn sách này cũng chính là cuộc đời thật của nữ tác giả.

Cuốn hồi ký được xuất bản năm 2001, phơi bày sự thật trần trụi về nạn bạo hành gia đình. Thường thì đối tượng bị tổn thương nghiêm trọng là phụ nữ và trẻ em. Chính Ellen Singer và hai con gái của cô cũng từng rơi vào hoàn cảnh khốn cùng và hiểm nguy đó.

Nội dung chính của hồi ký Quicksand – One Woman’s Escape from the Husband Who Stalked Her

Quicksand

“Giết anh ta hoặc biến mất: đây là lựa chọn của cảnh sát, thám tử tư, công tố viên và thậm chí một thẩm phán đề xuất với Ellen Singer khi các biện pháp pháp lý hiện có không thể ngăn cản người chồng bạo hành của cô”_Trích dẫn review sách Quicksand trên Amazon.

Mọi thứ sẽ vô cùng tốt đẹp với Ellen Singer – một cô gái tốt nghiệp đại học. Một thiếu nữ xinh đẹp, có một người bạn trai ấm áp, một công việc triển vọng. Cho đến khi cô kết hôn cùng Roger. Một người đàn ông được cô miêu tả là “ám ảnh, bạo lực, chuyên lừa đảo qua mạng”.

Sau 6 năm nỗ lực tìm kiếm giải pháp an toàn, Ellen cùng 2 con gái vẫn không thoát khỏi kẻ đáng sợ đó. Bất chấp mọi nỗ lực bảo vệ của cảnh sát, tòa án, luật sư. Hành tung của cô đều bị gã phát hiện.

Đằng sau vẻ ngoài hạnh phúc của ngôi nhà 4 phòng ngủ và những chiếc xe hơi đắt tiền là cả một thế giới của sự cuồng nộ, điên cuồng và lạm dụng. Khi có sự xuất hiện của 2 cô con gái, Ellen cảm thấy cuộc đời mình hoàn toàn bị chi phối. Mọi thứ chỉ thực sự kết thúc khi Ellen Singer tìm thấy sức mạnh để chạy trốn đến nơi an toàn cùng hai con gái của mình.

Cuốn sách ra đời là thành quả của công cuộc 7 năm nghiên cứu. Ellen làm việc với nhiều nhà lập pháp, nhà tâm lý học, cảnh sát, công tố viên và những phụ nữ bị đánh đập. Đồng thời đây cũng là câu chuyện của chính cô trải qua. Cũng là lời cầu xin cho tất cả phụ nữ và trẻ em bị đe dọa. Lòng dũng cảm, sự hài hước và ý chí sinh tồn. Là tất cả những gì độc giả thấy được từ nhân vật chính trong sách – Ellen Singer.

Một số sách đã xuất bản của tác giả

Ellen Singer là một nhà văn tích cực khi có khá nhiều sách được xuất bản, nhiều trong số đó là sách ăn khách tại New York Times:

  • Quicksand – One Woman’s Escape from the Husband Who Stalked Her (2001)
  • Don’t Eat the Marshmallow … Yet: The Secret for Sweet Success Life and Work (2005) – Không Theo Lối Mòn – đồng tác giả với Joachim de Posada
  • Don’t Gobble the Marshmallow … Ever: The Secret to Sweet Success in Times of Change, đồng tác giả với Joachim de Posada
  • Sefer Ha-Aggadah
  • The Many Faces of Judaism : Orthodox, Conservative, Reconstructionist, and Reform, nhiều tác giả

Qua những thông tin trên đây, hi vọng bạn đọc có thêm vài điều về tác giả Ellen Singer và cuộc đời của cô! Và cũng mong rằng, không ai trên thế giới này, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em bị đe dọa tính mạng lẫn tinh thần!