Review sách Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho!

Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho! Một câu than vãn quen thuộc không chỉ của một vài sinh viên. Mà gần như thế hệ nào cha mẹ cũng luôn có những ngăn cản đối với con cái trên hành trình chinh phục đam mê của chúng. Đọc ngay cuốn sách này dù bạn là ai. Để hiểu được thiết kế sáng tạo là gì? Nghề thế kế sáng tạo rộng lớn ra sao và bạn có phù hợp với nghề này? Một cuốn sách đặc biệt do Red Cat dành tặng cho những bạn trẻ đam mê thiết kế sáng tạo tại Việt Nam.

em muon hoc thiet ke nhng me khong cho

Đặt mua Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho! Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho!

Tóm tắt nhanh

Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho! Cuốn sách chia sẻ cái nhìn chân thực về nghề Thiết kế sáng tạo. Thiết kế sáng tạo là gì? Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế tại Việt Nam.

Sách cũng sẽ đem đến những quan điểm mới lạ. Những vấn đề mà ngay cả những nhà thiết kế trẻ cũng chưa nhận ra. Sách cũng gồm nhiều ví dụ minh họa, những lời khuyên hữu ích. Hình ảnh bên trong thể hiện đúng tinh thần của ngành thiết kế – sáng tạo. Một cuốn sách hay về nội dung, đẹp về hình thức. Cực kỳ hữu ích để những bạn đam mê thiết kế xác định hướng đi đúng đắn cho mình.

nghe thiet ke

Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho sẽ định hướng lại những suy nghĩ của bạn về ngành Thiết kế Sáng tạo. Đồng thời giải đáp mọi thắc mắc bạn đã có, đang có và chưa biết mình sẽ có về Thiết kế, cụ thể:

 • Bạn có phù hợp với ngành Thiết kế?
 • Công việc cụ thể của bạn trong ngành?
 • Làm cách nào để vào ngành?
 • Bạn phải chuẩn bị những công cụ nào?
 • Bạn phải học gì và học như thế nào để thành công?
 • Một cuốn sách rất thực tế về ngành sáng tạo

Những kinh nghiệm rất thật từ người đi trước

Chưa có cuốn sách nào về nghề thiết kế sáng tạo lại đầy đủ và chỉn chu như Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho!. Ở đây bạn sẽ nhận được những lời khuyên, những chia sẻ rất thật. Đó là câu chuyện, là kinh nghiệm của những nhân vật hàng đầu trong ngành. Họ đến từ đa dạng lĩnh vực như quảng cáo, thương hiệu, nội dung, truyện tranh, UI/UX, Animation, minh họa,…

 • Ông Chris Do – CEO Blind với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Design
 • Anh Nguyễn Tiến Huy – CEO Digipencil MVV
 • Anh Jimmi Tuấn, chị Nguyễn Hữu Minh Thy – chuyên gia thương hiệu
 • Anh Sith, chị Mèo Mun Đen, những tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực minh hoạ truyện tranh,
 • Anh Hoàng Nguyễn – một tên tuổi không thể nhắc đến trong lĩnh vực UI/UX…

Họ sẽ nói gì về nghề thiết kế – sáng tạo? Có lẽ là tất cả những câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm câu trả lời. Ví như, ngoài học kiến thức, nghề thiết kế sáng tạo yêu cầu thực hành chiếm 80% kỹ năng của bạn trong thời gian đầu khi bước vào nghề. Các công cụ cần thiết phục vụ cho việc học vẽ tay và vẽ máy. Bạn sẽ học được các tip như lựa chọn một chiếc máy laptop gaming cũ rất phù hợp cho giai đoạn đầu học thiết kế với cấu hình khỏe với một số nơi cung cấp như https://laptopcuxachtay.vn/ với giá cả rất phù hợp.

sach em muon hoc thiet ke nhung me khong cho

Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho dành cho ai?

Từ học sinh, sinh viên chuyên và không chuyên, đến quý vị phụ huynh và cả những trường thiết kế. Đều là đối tượng hướng đến của cuốn sách này.

– Học sinh cấp 2 và 3: Khi còn đang phân vân có nên chọn nghề Sáng Tạo hay không? Ngành thiết kế sáng tạo là gì? Liệu mình có phù hợp với nghề có cái tên nghe “thật sang” đó không? Cuốn sách này cho bạn một bức tranh đủ lớn để hình dung về nghề.

– Sinh viên trường thiết kế: Rất nhiều bạn sinh viên ngẩng cao đầu bước ra khỏi trường thiết kế. Sau đó lập tức biết được “đời không như là mơ”. Có rất nhiều kiến thức mà trường học không bao giờ dạy bạn. Nhưng vào nghề bạn sẽ được đời dạy. Sớm hay muộn gì bạn cũng phải biết, phải trở nên giỏi giang để tiến xa hơn với nghề thiết kế sáng tạo. Vậy thì biết từ bây giờ không tốt hơn hay sao?

– Sinh viên trái ngành: Đau đớn thay sau 4 – 5 năm trên ghế trường đại học. Bạn chợt nhận ra mình không thích nghề mình đang được học. Thiết kế sáng tạo mới là thứ mình đam mê. Vậy thì tỉnh lại ngay bây giờ chưa bao giờ là muộn cả. Đọc cuốn sách Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho! Để tránh nối tiếp sai lầm trong quá khứ. Thẳng tiến đến nghề mà bạn mơ ước.

– Quý vị phụ huynh: Cha mẹ là những người đồng hành cùng con cái trên hành trình chọn nghề, chọn trường. Cuốn sách này như một tài liệu tham khảo về nghề thiết kế sáng tạo. Tổng quan về ngành, tương lai của ngành. Quý vị có thể thay đổi quan điểm cũ và không ngăn cản con em mình nữa.

– Trường học Thiết Kế: Đã đến lúc các trường học cần phải cập nhật và xây dựng tư duy định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho các sinh viên học tại trường.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho!

Tác giả: Red Cat Academy

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Về tác giả sách

Red Cat Academy thành lập năm 2015 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một nhóm có sứ mệnh thay đổi sự chậm tiến của giáo dục truyền thống – Liên quan đến lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Người sáng lập và CEO của Red Cat Motion – Leo DINH, là người khởi xướng nhóm này. Mục tiêu của Red Cat Academy là xây dựng một nền giáo dục chuyên nghiệp dành riêng cho những người trẻ đam mê thiết kế sáng tạo.

Hiện tại, Red Cat Academy có trụ sở Hà Nội và TP.HCM. Cung cấp nhiều khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu về:

 • 2D Animation,
 • 3D Animation,
 • Kỹ năng vẽ tay,
 • Tư duy sáng tạo,
 • Tư duy hình ảnh
 • Các trại hè Animation được tổ chức khắp ba miền

Lời kết

Những điều được chia sẻ trong Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho không nhằm lôi kéo bạn trẻ đi vào con đường thiết kế. Cũng không làm nhụt chí bạn với những lời khắc nghiệt. Cuốn sách này chỉ đơn giản là phơi bày những điều trung thực, minh bạch nhất về nghề. Nghề Thiết kế – Sáng tạo qua cái nhìn của những người trong cuộc. Từ đó giúp bạn trẻ có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp sáng suốt cho bản thân.