Émile Coué – Tác giả sách Bí Mật Và Thực Tế Về Tự Kỉ Ám Thị

Émile Coué là một nhà tâm lý học và dược sĩ người Pháp, người đã giới thiệu một phương pháp tâm lý trị liệu phổ biến và cải thiện bản thân dựa trên sự tự tin lạc quan. Ông cũng cực kỳ nổi tiếng với liệu pháp tự kỷ ám thị được giới thiệu trong cuốn sách Self-Mastery Through Conscious Autosuggestion xuất bản năm 1920 ở Anh và 1922 ở Mỹ. Cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả này bạn nhé!

Đôi nét về cuộc đời và sự nghiệp tác giả Émile Coué

Cuộc đời và sự nghiệp Émile Coué

Émile Coué xuất thân trong một gia đình quý tộc ở vùng Brittany của Pháp. Ở trường, ông là một học sinh xuất sắc với ước mơ trở thành một nhà hóa học. Tuy nhiên, bối cảnh gia đình những năm 1870 đầy biến cố, đã khiến ông theo học và tốt nghiệp ngành dược năm 1876.

Những năm 1882 – 1910, Émile Coué làm việc với vai trò dược sĩ bào chế thuốc tại Troyes. Tại đây, ông cũng phát hiện ra một thứ đặc biệt – y học hiện đại gọi là “giả dược”. Émile Coué nổi tiếng với phương pháp trấn an bệnh nhân của mình. Ông liên tục khen ngợi về mỗi loại thuốc kê cho người bệnh kèm theo những thông báo tích cực. Vì vậy, bệnh nhân của ông rất nhanh “tự chữa lành”.

Émile Coué

Émile Coué cũng theo học những chuyên gia hàng đầu về thuật thôi miên ở Nancy. Gồm  Ambroise-Auguste Liébeault (vào năm 1886) và Hippolyte Bernheim (vào năm 1887). Với những thành tích xuất sắc của mình, Émile Coué được Charles Baudouin coi là đại diện cho một trường Nancy thứ hai, ông đã điều trị miễn phí cho nhiều bệnh nhân.

Phương pháp điều trị tâm lý đặc biệt của Émile Coué

Émile Coué có nhiều đóng góp quan trọng trong tâm lý học và chữa bệnh bằng phương pháp đặc biệt của ông.

Theo Wikipedia, phương pháp Coué được trình bày với các đặc điểm nổi bật:

  • Tự đề xuất
  • Hai tâm trí
  • Đề xuất phương pháp dùng thuốc hiệu quả hơn bằng cách: Tin vào thuốc, tin vào cách chữa trị, như một cách “tự chữa khỏi”, cách để khuếch đại gấp nhiều lần tác dụng thực sự của thuốc. Và người bệnh tự khỏi. Ở thời của Émile Coué, khi thuốc điều trị tâm lý còn rất hạn chế, phương pháp này thực sự hữu dụng.
  • Các nguyên tắc cơ bản của việc tự kỷ ám thị cũng như tự chữa lành: Hãy nói “tôi khỏe mạnh”, “Tôi có thể nhớ rõ”, “”Mỗi ngày, bằng mọi cách, tôi đang ngày càng trở nên tốt hơn”… Những câu thần chú giúp bạn sống cuộc đời tràn đầy năng lượng và hạnh phúc.
  • Sức mạnh ý chí là thứ cản trở tự kỷ ám thị. Vậy nên bệnh nhân cần làm cách nào đó để ý chí của mình không áp đặt lên những điều tích cực mà mình tưởng tượng ra.

Sách hay của tác giả

Trên đây là đôi nét về tác giả – nhà tâm lý học Émile Coué cùng phương pháp “tự kỷ ám thị” đặc biệt của ông. Hi vọng Eccthai đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.