Review sách EQ – Trí Thông Minh Xúc Cảm Trong Công Việc

EQ – Trí Thông Minh Xúc Cảm Trong Công Việc – Nghệ thuật làm chủ cảm xúc để nâng cao chất lượng công việc và các mối quan hệ. Một cuốn sách khiến người đọc không thể rời mắt, giúp bạn thấu hiểu về hành vi cảm xúc và làm thế nào để ứng dụng những bài học này vào công việc. Bây giờ hãy cùng Eccthai khám quá cuốn sách sẽ giúp bạn làm chủ cảm xúc EQ này nhé!

eq tri thong minh cam xuc trong cong viec

Đặt mua EQ – Trí Thông Minh Xúc Cảm Trong Công Việc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 34%)

Nội dung sách EQ – Trí Thông Minh Xúc Cảm Trong Công Việc

Trí tuệ cảm xúc quan trọng như thế nào?

Hãy nhớ lại lần thất bại gần đây nhất của bạn và nghĩ xem có phải bạn đã đặt một chút cảm xúc nhất thời vào việc đó? Bạn mới chia tay người yêu trong cơn giận đùng đùng mà không lường trước hậu quả? Bạn tức giận với một câu nói của sếp để rồi nghỉ việc và hiện giờ đang đối mặt với cảnh thất nghiệp?

Hầu hết mọi người thiên về dùng lý trí để giải quyết mọi việc và còn bồi thêm “đừng đặt cảm xúc vào công việc”. Đó mới chỉ là 50% của cuộc sống. Chúng ta quên mất rằng chỉ số cảm xúc EQ cũng chiếm 50% còn lại trong sự thành công, hạnh phúc mà chúng ta đang kiếm tìm.

Trong bối cảnh hiện nay, bất cứ giây phút nào tâm lý của chúng ta cũng đều bị ảnh hưởng bởi áp lực nặng nề. Vì vậy, EQ lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Khi bạn càng kiểm soát được EQ bao nhiêu, hay nói cách khác, chỉ số EQ càng cao bao nhiêu bạn sẽ càng thành công bấy nhiêu. Kiểm soát cảm xúc, biến nó thành trợ thủ, bạn sẽ nắm được chìa khóa để:

sach eq tri thong minh cam xuc trong cong viec

 • Nâng cao chất lượng công việc
 • Xây dựng và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp
 • Nuôi dưỡng nội tâm mạnh mẽ
 • Cuộc sống của bạn thành công hơn, hạnh phúc hơn, bạn cũng trở thành phiên bản tốt đẹp hơn của chính mình hôm qua.

Và EQ – Trí Thông Minh Xúc Cảm Trong Công Việc sẽ giúp bạn

EQ – Trí Thông Minh Xúc Cảm Trong Công Việc – Một cuốn sách thú vị từ lý thuyết đến thực hành. Cuốn sách sẽ giúp bạn biến trí tuệ cảm xúc EQ thành trợ thủ đắc lực thay vì trở thành kẻ thù của bạn.

Đầu tiên, tác giả sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn EQ là gì? Tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc EI và chỉ số trí tuệ cảm xúc EQ trong đời sống lẫn công việc. Từ đó, tiếp tục đưa ra những lời khuyên để bạn đọc không ngừng cải thiện chỉ số cảm xúc của bản thân.

EQ – Trí Thông Minh Xúc Cảm Trong Công Việc giúp bạn trả lời được những câu hỏi quan trọng:

 • Làm thế nào để hạn chế bớt những cảm xúc tiêu cực?
 • Làm thế nào để khơi dậy những cảm xúc tích cực bên trong bạn và cả những người xung quanh?
 • Những cách nào giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử. Và thậm chí là biến tình huống bất lợi thành có lợi cho chính mình?
 • Làm thế nào để phá vỡ mọi rào cản (từ chính bạn hoặc bối cảnh, con người quanh bạn) để có thể kết nối – xây dựng những mối quan hệ lành mạnh, chân thành, hữu ích?

Cảm xúc là một chất liệu vô cùng đặc biệt mà nếu biết khai thác nó sẽ khiến cuộc sống của bạn “tương đối màu hường”. Thật đấy! Vậy nên việc đầu tiên là hiểu EQ là gì? Rồi tiếp tục rèn luyện nó theo chỉ dẫn của tác giả Justin Bariso bạn nhé!

eq la gi

Bắt đầu con đường tập luyện!

Trí tuệ cảm xúc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc vận hành cuộc sống và công việc của bạn đi đến đích thành công. Tin vui là bạn hoàn toàn có thể rèn luyện chỉ số EQ bằng những phương pháp hữu hiệu. Cũng như bất kỳ kỹ năng nào khác, chỉ số EQ chỉ được nâng cao bằng khổ luyện chăm chỉ mỗi ngày. Hãy nỗ lực vì một ngày bạn sẽ sở hữu bộ công cụ cảm xúc cực mạnh dẫn lối thành công.

Bạn có muốn năm trong tay bộ công cụ kiểm soát cảm xúc tuyệt vời bao gồm:

 • Tạm dừng (Pause): Lập tức dừng lại khi cảm xúc đang trở nên tiêu cực
 • Âm lượng (Volume): Khi đang chuẩn bị lớn giọng với đối phương bạn kịp thời dừng lại
 • Im lặng (Mute): Khi nhận ra mình sắp nói gì tổn hại đối phương thì bạn kịp thời im lặng
 • Ghi âm (Record): Bạn có khả năng lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm tuyệt vời với người khác
 • Tua lại (Rewind): Rút kinh nghiệm từ những tình huống bạn đã trải qua và có cho mình nhiều điều hữu ích
 • Tua nhanh (Fast – Forward): Dự đoán cảm xúc của bạn sắp xảy ra và kết quả của hành động đó. Nhìn trước kết quả / hậu quả của cảm xúc bộc phát cũng là một cách kiểm soát cảm xúc đỉnh cao.

Vậy thì đọc ngay cuốn sách này và tập luyện mỗi ngày đi bạn nhé! Ngày mai bạn sẽ biết ơn chính mình hôm nay!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: EQ – Trí Thông Minh Xúc Cảm Trong Công Việc – tên tiếng Anh: EQ Applied: The Real-World Guide to Emotional Intelligence

Tác giả: Justin Bariso

Dịch giả: Lương Huỳnh Trọng Nghĩa

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả

Justin Bariso

Justin Bariso là một tác giả, diễn giả, nhà tư vấn và là một trong những người phụ trách chuyên mục nổi tiếng nhất của Inc.com. Ông được xem là “Tiếng nói hàng đầu” trong quản lý và văn hóa nơi làm việc. Bao gồm quan điểm về cả khả năng lãnh đạo, quản lý và trí tuệ cảm xúc.

Lời kết cho EQ – Trí Thông Minh Xúc Cảm Trong Công Việc

Bạn muốn nắm trong tay bộ công cụ chỉ số cảm xúc cao nhất trong khả năng của mình. Vậy thì đừng chần chừ thêm nữa, hãy đọc ngay cuốn EQ Applied và áp dụng những phương pháp thực hành cụ thể. Sẽ sớm thôi bạn trở thành bậc thầy kiểm soát cảm xúc cá nhân, thành công và hạnh phúc mĩ mãn trong công việc cho đến cuộc sống.