Eran Katz – Kỷ lục thế giới về khả năng nhớ được dãy 500 chữ số sau 1 lần nghe

Eran Katz đạt kỷ lục Guinness về khả năng ghi nhớ, là tác giả, diễn giả nổi tiếng về trí nhớ, siêu trí nhớ và trí thông minh. Sách của ông với những hướng dẫn về khả năng ghi nhớ lập tức trở nên bán chạy trên các tạp chí lớn. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu về tác giả thiên tài này!

Đôi nét về tác giả Eran Katz

Eran Katz là một diễn giả hàng đầu về trí nhớ và trí thông minh, đồng thời là khách mời nổi tiếng trên các chương trình truyền hình và radio. Đến thời điểm hiện tại, ông đã thực hiện hơn 1800 bài giảng và hội thảo, thu hút hơn 250.000 người tham gia.

Những bài giảng của Eran Katz được thực hiện thường xuyên ở các hội thảo của hàng trăm công ty hàng đầu các quốc gia. Chẳng hạn như: IBM, Microsoft, Coca-Cola, Motorola, Oracle, Nokia, General Electric, Hiệp hội Hóa dầu Châu Âu, AT&T, Avis, các hội thảo của Japan Opense, Chính phủ Singapore, Phòng Thương mại Thái Lan và nhiều hơn nữa.

Eran Katz

Tháng 3/2009, Eran Katz tham gia với vai trò khách mời của chương trình Talk Vietnam, VTV4. Chương trình do Alpha Books phối hợp với Đại sứ quán Israel, Báo Hoa học trò & Sinh viên Việt Nam tổ chức. Tháng 3/2010, Katz có 3 buổi giao lưu về rèn luyện trí nhớ với độc giả Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM.

Từ thời trẻ, khả năng ghi nhớ tuyệt đỉnh đã được Eran Katz thể hiện trong cuộc sống. Từ một cậu bé chăn bò ở Kibbutz Yahel và nhớ tên tất cả các con bò. Cho đến ghi nhớ vô số tần số và dấu hiệu bằng cách sử dụng các kỹ thuật đặc biệt mà hiện tại, Eran Katz đã dạy trong các bài giảng của mình.

Tiếp tục rèn luyện và phát huy phương pháp ghi nhớ đặc biệt đó đã giúp tác giả nhận được nhiều giải thưởng. Lớn nhất là Kỷ lục Guinness thế giới tại Israel về người có khả năng ghi nhớ dãy 500 chữ số chỉ sau 1 lần nghe.

Trong lĩnh vực viết lách, Eran Katz đã xuất bản 5 cuốn sách. Có 3 trong số đó bán chạy nhất với 500.000 bản trên thế giới và được dịch ra 17 ngôn ngữ. Những đúc kết trong sách của Katz tạo niềm cảm hứng bất tận cho hàng triệu người. Họ bắt đầu rèn luyện trí tuệ, sự ghi nhớ, sắp xếp lại thời gian biểu của mình để sống tốt đẹp hơn.

Katz hiện đang sinh sống tại Jerusalem, đã kết hôn với Yael và có hai cô con gái duyên dáng, Gali và Tamari. Vợ anh cũng quyến rũ, nhưng liên tục phàn nàn rằng anh không bao giờ nhớ đổ rác.

Sách hay của tác giả

  • Where did Noah Park the Ark?: Ancient memory techniques for remembering practically everything
  • Five Gifts for the Mind: A Psychological Thriller Novel (Sách bán chạy quốc tế)
  • Name Recall – The Memory Masters Amazing Tricks to Remember Names and Faces Instantly… Forever
  • The Bamboo Ice Cream Mystery: How to Remember and Succeed
  • Jerome Becomes A Genius (Sách bán chạy quốc tế): Trí Tuệ Do Thái
  • Secrets of A Supper Memory – Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm 

Trên đây là đôi nét về tác giả Eran Katz, bạn có thể tìm hiểu thêm về ông tại website www.erankatz.net