Review sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Nếu yêu thích chất văn nhẹ nhàng đượm chút thiền của Bạch Lạc Mai, có lẽ Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất là cuốn sách đáng đọc nhất dành cho bạn. Một cuốn sách tài hoa về chữ “Duyên” trong cuộc đời qua con đường đi đến “chốn hồng trần sâu nhất”, của vị Đạt Lai Lạt Ma vùng đất Tây Tạng.

gap lai chon hong tran sau nhat

Đặt mua Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Đọc từng câu văn lãng đãng vốn đã là phong cách quen thuộc của Bạch Lạc Mai là cách tưởng thụ đặc biệt cho tâm hồn. Trong Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất, bạn đọc gặp gỡ hình ảnh vị Đạt Lai Lạt Ma Thương Ương Gia Thố của vùng đất Tây Tạng. Ngài có 500 hóa thân ở chốn trần gian, có hơn vạn lần giúp đỡ chúng sinh. Ngài là hiện thân rõ ràng nhất cho chữ “TÌNH” giữa chốn nhân gian tưởng ấm áp lại vô cùng lạnh lẽo.

Đọc sách mới thấu, trong Phật cũng có tình yêu, không chỉ là tình yêu con người bao la rộng lớn, mà còn là tình cảm cá nhân bé nhỏ đơn thuần. Phật không cấm được Tình yêu. Bởi Yêu là Duyên và cũng là Phận. Duyên thì không thể cưỡng cầu cũng chẳng thể cấm đoán.

sach gap lai chon hong tran sau nhat

Gặp nhau giữa biển người mênh mông là Duyên Phận. Duyên khiến bạn lướt qua người rồi phải quay đầu ngoảnh lại. Duyên đẩy bạn đến bên người, nắm tay nhau giữ “chốn hồng trần” xa lạ. Rồi Duyên cũng sẽ tan dần như khói bụi nếu ta vô tình không níu giữ nhau.

“Gặp nhau thì sẽ quen nhau

Thà rằng không gặp, về sau khỏi buồn

Đoạn đành dứt áo đi luôn

Để thôi khổ sở mỏi mòn tương tư”

Mua sách trên Tiki bạn còn được tặng kèm một phụ bản Thơ của tác giả Thương Ương Gia Thố

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Tác giả: Bạch Lạc Mai

Dịch giả: Nguyễn Vinh Chi

Thể loại: Phát triển bản thân – Tản văn

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2019 (tại Việt Nam)

Về tác giả

Bạch Lạc Mai tên thật là Tư Trí Tuệ, quê vùng Giang Nam sông nước hữu tình. Cô là một “ẩn sĩ tài nữ” trên văn đàn Trung Quốc đương đại. Bạch Lạc Mai được ví von “tâm như lan thảo, văn chương thanh đạm”. Văn của cô là làn gió mát đầu hạ, tinh tươm, mát lành, ngát hương, thổi qua trái tim độc giả muôn phần ấm áp.

Lời kết cho Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Trên đời này “Chúng ta nên tin vào chữ duyên, gặp gỡ giữa dòng người chen vai nối gót, chính là duyên phận. Nếu không thể nắm giữ, dù là duyên định ba đời, hao mòn hết rồi cuối cùng cũng thành xa lạ.”. Còn bạn, đã tìm thấy nhân duyên của mình giữa chốn hồng trần chưa?