Review sách Giá Như Tôi Biết Những Điều Này Trước Khi Thi Đại Học

Kể cả khi bạn đã đi làm một công việc văn phòng ổn định. Đôi khi bạn vẫn tự hỏi bản thân, giá như được chọn ngành lại tôi sẽ chọn ngành gì? Chọn nhầm nghề, đi sai đường là lỗi lầm của rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh trước ngưỡng cửa đại học. Để rồi từ thời điểm bạn bước chân vào một cánh cổng nào đó. Có thể có rất nhiều những tiếc nuối xảy ra. Giá Như Tôi Biết Những Điều Này Trước Khi Thi Đại Học của tỷ phú tàu hũ Đinh Tuấn Ân. Sẽ phần nào lột tả câu chuyện thực tế về chọn ngành học, đại học và thành công của người trong cuộc.

gia nhu toi biet nhung dieu nay truoc khi thi dai hoc

Đặt mua Giá Như Tôi Biết Những Điều Này Trước Khi Thi Đại Học Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Giá Như Tôi Biết Những Điều Này Trước Khi Thi Đại Học

Cuốn sách này dành cho ai?

Giá Như Tôi Biết Những Điều Này Trước Khi Thi Đại Học dành cho tất cả những bạn học sinh sắp hoặc đang cận kề ngưỡng cửa đại học, cao đẳng. và cả những quý vị phụ huynh đang đồng hành cùng con cái trên hành trình chọn nghề nghiệp tương lai.

  • Dù bạn là học sinh cấp hai, nếu bạn có ước mơ học tiếp lên đại học trong tương lai để trở thành những người thành công. Thì ngay lúc này hãy sở hữu cho mình cuốn sách này càng sớm càng tốt.
  • Nếu bạn là sinh cấp ba, nhất là những bạn đang trong độ tuổi chuẩn bị thi đại học. Thì bạn không nên đi mà phải chạy thật nhanh để đảm bảo bạn và những người bạn thân thiết của bạn sở hữu cuốn sách này và nghiền ngẫm nó thật kỹ.
  • Lý do ư? Bởi tôi không muốn khi bạn chính thức trở thành sinh viên, hoặc có thể đến khi bạn tốt nghiệp đại học, hoặc khi bạn đang ở nơi chín suối vì tự tử sau khi trượt đại học, à bạn thốt lên rằng: “Giá Như Tôi Biết Những Điều Nàước Khi Thi Đại Học!”

Có phải bạn đã từng…

Ở độ tuổi của thời khắc chuyển giao quan trọng, bạn và những người bạn của mình có từng đắn đo? Bạn sẽ điền vào ngành gì trong bộ hồ sơ thi đại học? Hình ảnh các bạn tụm nhau lại rủ nhau thi chung một ngành có xa lạ? Người viết bài này thuộc thế hệ 9X, còn bạn? Bạn đang “mấy X” hay bạn thuộc genZ? Và bạn đã chọn lựa thứ gì trong thời khắc lịch sử của mình?

sach gia nhu toi biet nhung dieu nay truoc khi thi dai hoc

Còn tác giả cuốn sách Giá Như Tôi Biết Những Điều Này Trước Khi Thi Đại Học. Và rất nhiều những người bạn của anh ấy (thuộc thế hệ 8X) đã từng như thế này:

  • Tôi nên chọn ngành gì?
  • Ngành nào ra trường dễ kiếm việc?
  • Tôi nên chọn ngành mà bố mẹ áp đặt hay chọn theo đam mê của mình?

Ở thế hệ 8X, 9X chúng tôi thực ra những câu hỏi này không có câu trả lời. Không nhiều những bậc cha mẹ đủ am hiểu hay những quý thầy cô chỉ dẫn. Mọi thứ từ thời điểm điền vào hồ sơ đăng ký ngành học, trường học đều tự lo liệu. Nhưng là tự lo trong tâm thế “không biết gì”. Vậy nên mới có chuyện rủ nhau thi ngành này ngành kia. Cánh cửa vào đại học rất mơ hồ. “Thi đại đi, đậu rồi tính”…

Giá Như Tôi Biết Những Điều Này Trước Khi Thi Đại Học …

Cuốn sách được chắp bút bởi Đinh Tuấn Ân, một cựu sinh viên Đại học Tài chính Ngân hàng TPHCM. Người quyết định bỏ dở 2 môn học cuối cùng để tốt nghiệp. Người dũng cảm khởi nghiệp vào năm thứ tư của đại học. Thời điểm 2011 vì quyết định đi bán hàng rong. Với món ăn dân giã quen thuộc của người Quảng Ngãi – tàu hũ đường.

Có lẽ đến tận lúc này, anh mới nhận ra niềm đam mê, máu lửa kinh doanh bên trong con người mình. Thứ anh muốn vĩnh viễn không phải là bộ đồng phục công sở phẳng phiu ở một chi nhánh ngân hàng nào đó. Cũng có lẽ thật may khi anh còn khá hơn nhiều người, anh sớm nhận ra bản thân mình muốn gì. Và anh đã làm được điều đó.

gia nhu toi biet nhung dieu nay truoc khi thi dai hoc pdf

Với mong muốn giúp bạn trẻ ở độ tuổi cấp 2, cấp 3 ý thức sâu sắc hơn về việc chọn ngành học, đại học. Giúp bạn chuẩn bị một tâm thế, kiến thức và những kinh nghiệm thực tế nhất. Từ chính kinh nghiệm của tác giả để đúc rút cho mình những bài học quan trọng.

“Một cuốn sách hay và đáng đọc để cảm nhận kinh nghiệm, hy vọng của tác giả trẻ với mong muốn cải thiện suy nghĩ sai lầm in sâu trong thế hệ học sinh cũng như phụ huynh.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Giá Như Tôi Biết Những Điều Này Trước Khi Thi Đại Học

Tác giả: Đinh Tuấn Ân

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả

dinh tuan an

Đinh Tuấn Ân là người đồng sáng lập chuỗi cửa hàng tàu hủ đầu tiên tại Việt Nam. Thương hiệu tàu hũ HAT nay có tên là Orisoy đã và đang dần chinh phục cả những khách quốc tế. Bạn quan tâm đến tỷ phú tàu hũ Đinh Tuấn Ân có thể liên hệ anh ấy tại:

Lời kết

Khi viết review Giá Như Tôi Biết Những Điều Này Trước Khi Thi Đại Học. Tôi chợt nghĩ, giá như mình cũng được đọc cuốn sách này sớm hơn thì chuyện đã khác. Nhưng cuộc đời làm gì có hai chữ “giá như” bạn nhỉ? Vậy nên nếu đã chọn rồi thì cũng không có gì quá lo lắng, ta có thể chọn lại mà!