Sách Góc Nhìn Alan – Những Bài Chưa Xuất Bản

Góc Nhìn Alan: Những Bài Chưa Xuất Bản của một chuyên gia kinh tế với 70 năm bôn ba khắp thế giới và 49 năm kinh doanh: Alan Phan. Những bài chưa từng được xuất bản này là những câu chuyện của ông xoay quanh các vấn đề về kinh doanh, giáo dục, khởi nghiệp, thành công, đặc biệt là tư duy think out of the box (nghĩ khác đi). Cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách qua bài viết sau.

goc nhin alan nhung bai chua xuat ban

Đặt mua Góc Nhìn Alan Những Bài Chưa Xuất Bản Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung Góc Nhìn Alan – Những Bài Chưa Xuất Bản

Ngòi bút mạnh mẽ, thẳng thắn và trung thực

Góc Nhìn Alan – Những Bài Chưa Xuất Bản có những câu chuyện về mánh khóe chính trị, các chiêu bài kinh doanh, sự tha hóa của các cơ quan nhà nước trong tuyển dụng hay sự yếu kém trí lực của lớp trẻ Việt Nam được diễn đạt trong những mẩu truyện ngắn, đôi khi chỉ là một vài lời như “thoảng qua” nhưng cũng đủ gợi lên nhiều suy tư trong lòng người đọc.

Bạn đọc đã yêu thích sách và các bài viết của ông ở blog Góc nhìn Alan cũng không còn lạ lẫm với lối hành văn thẳng thắn, không ngần ngại, và bút lực vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên cuốn sách không mang tinh thần chọc phá, không thành kiến mà mang tính đóng góp chân thực, đó cũng chính là lý do độc giả tôn trọng và yêu quý những bài viết của Alan.

Giáo dục đặt lên hàng đầu

Xuyên suốt cuốn sách là chủ đề mà Alan Phan luôn đặt lên hàng đầu: Giáo dục. Với tinh thần khuyến khích nâng cao tư duy, tầm nhìn và vốn hiểu biết của bản thân bằng hành động: tranh luận, thảo luận, phê bình, phản biện một cách tự do là tư tưởng mà tiến sĩ muốn truyền tải tới bạn đọc.

Như bạn đọc cũng biết về lượng kiến thức thâm sâu của Alan về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội tất cả đều được thể hiện một cách đầy đủ và chân thực qua những trải nghiệm của ông trong Những Bài Chưa Xuất Bản.

Mục lục sách Góc nhìn Alan – Những Bài Chưa Xuất Bản

  • Phần 1: Thế giới mới
  • Phần 2: Kinh tế Việt
  • Phần 3: Xã hội Việt
  • Phần 4: Alan Phan cuộc đời doanh nhân
  • Phần 5: Con người và tư duy
  • Phần 6: Con người Việt
  • Phần 7: Nghĩ ngoài cái hộp

cu di roi se den

Một số trích dẫn thú vị từ sách

“Tôi không bao giờ cho phép mình khóc quá giờ… vì hành động là cứu cánh cho mọi tự ti. Chẳng hạn, khi bị nhân tình cho rơi, tôi thường giới hạn nước mắt trong 15 đến 45 phút “để tang” cho cuộc tình (tùy con bé đẹp xấu); mất tài sản trên 1 triệu đô là 2 giờ; bị thiên hạ hay vợ mắng oan là 30 phút… Nhưng cho tôi xin giấu kín thời gian khóc khi thất vọng về… văn hóa, kinh tế hay chính trị xứ sở này.”

“Với giáo dục, chúng ta khỏe mạnh hơn (không ăn nhậu bừa bãi và tự đầu độc), chúng ta sáng suốt hơn (không bị những lời hoa mỹ bịp), thương người khác nhiều hơn (vì chúng ta biết so sánh mình với thế giới) và gần với Thượng Đế hơn (khi biết đọc và tìm hiểu thêm về văn hóa nghệ thuật).”

“Tôi không biết mình nói đúng hay sai nhưng thực tình càng có nhiều cách nhìn khác nhau càng đến gần sự thật. Mục đích của tôi chỉ là góp thêm một góc nhìn.”

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Góc Nhìn Alan – Những Bài Chưa Xuất Bản

Tác giả: Alan Phan

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm xuất bản: 8/2017

Về tác giả

Tiến sĩ Alan Phan nổi tiếng nhất với các bài bình luận, phân tích kinh tế, xã hội Việt Nam trên trang blog Góc nhìn Alan. Ông cũng là một nhà đầu tư xuất chúng khi là người Việt đầu tiên đưa công ty Harcourt niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ năm 1997 và đạt thị giá 700 triệu USD vào năm 1999.

tien si alan phan

Trong 70 năm cuộc đời, tiến sĩ Alan Phan đã dành tới 42 năm bôn ba tại Mỹ và Trung Quốc để làm kinh doanh. Người ta ví Alan Phan như Fukuzawa Yukichi (tác giả sách Khuyến Học) của Việt Nam bởi tư duy rộng mở, luôn có ý thức vươn lên làm giàu bởi chính sức lực cá nhân, với mục đích cao đẹp là hướng tới “dân giàu, nước mạnh”.

Alan Phan sinh năm 1945, mất năm 2015, ông để lại di sản 11 cuốn sách cho độc giả cùng rất nhiều bài viết giá trị.

Lời kết cho Góc nhìn Alan – Những Bài Chưa Xuất Bản

Di sản để lại của một vị tiến sĩ Việt Nam đầy kính trọng Alan Phan là những điều vô giá. Những người trong thế hệ trẻ chúng ta, thiết nghĩ trước hết cần tiếp nhận những giá trị đã được trao truyền bằng cả tâm huyết cuộc đời ông. Sau đó, nếu có thể, bạn chính là người góp phần cho những trăn trở ấy trở thành những điều tích cực và ý nghĩa, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Cùng đọc Góc Nhìn Alan – Những Bài Chưa Xuất Bản và chiêm nghiệm để hành động.