Tác giả Gregory Zuckerman – Phóng viên điều tra tài chính kinh doanh

Gregory Zuckerman (7/9/1966) là một nhà báo đặc biệt của The Wall Street Journal và là một cây viết nổi tiếng về tài chính kinh doanh. Trong vai trò phóng viên điều tra tài chính, Gregory đã làm nên tên tuổi của mình qua rất nhiều bài báo phanh phui góc khuất của chủ đề này. Những cuốn sách được xuất bản của ông đều lọt top best-seller và dành được những vinh danh lớn. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về tác giả qua bài viết sau.

Gregory Zuckerman

Sự nghiệp nhà báo Gregory Zuckerman

Zuckerman bắt đầu sự nghiệp báo chí của mình với tư cách là quản lý biên tập của Mergers and Acquisitions Report. Ông quản lý trang tin xuất bản bởi Investment Dealers’ Digest. Sau đó Gregory viết cho báo New York Post cho tới năm 1996 ông làm việc như một phóng viên tài chính cho The Wall Street Journal.

Tại The Wall Street Journal, Zuckerman đưa tin về thị trường tài chính tín dụng, đặc biệt chuyên mục “Heard on the Street” rất được độc giả ủng hộ. Hiện tại, Greg chuyên viết về mục Tiền và Đầu tư, gồm các giao dịch tài chính, quỹ đầu cơ, các công ty cổ phần tư nhân, cách mạng năng lượng và các chủ đề đầu tư kinh doanh khác.

Zuckerman là cây viết sắc bén về tài chính kinh doanh, ông thường xuyên xuất hiện trên CNBC, Fox Business, Yahoo Finance, Blooberg Television, BBC, National Public Radio…

Gregory Zuckerman ba lần đoạt giải Gerald Loeb – một danh hiệu cao quý nhất trong ngành báo chí kinh doanh:

  • Năm 2015: Loạt chuyện tiết lộ mối bất hòa trong công ty của Bill Gross – người sáng lập công ty trái phiếu Pimco, sau đó Bill Gross rời khỏi vị trí trong công ty.
  • Năm 2012: Viết về những giao dịch khổng lồ của J. P. Morgan (London Whale) dẫn đến thiệt hại 6,2 tỷ đô cho ngân hàng.
  • Năm 2003: Viết về sự sụp đổ của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Worldcom.

Sách hay của Zuckerman

nguoi giai ma thi truong tai chinh

Tháng 10/2021: Gregory Zuckerman xuất bản cuốn sách A Shot to Save The World: The Inside Story of the Life-or-Death Race cho vaccine Covid nói về sự phát triển của mRNA.

Cuốn sách The Man Who Solved the Market (Người Giải Mã Thị Trường Tài Chính) nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của New York Times và Wall Street Journal. Sách được dịch qua 17 ngôn ngữ, được Financial Times bình chọn là một trong những sách kinh doanh hay nhất năm 2019.

Ngoài ra, Zuckerman là tác giả của những cuốn sách đều lọt top best-seller, bình chọn là sách hay nhất năm:

  • The Frackers (2014)
  • The Greatest Trade Ever (2010)
  • Rising Above (2016)