H. N. Casson – Tác giả sách Để Làm Nên Sự Nghiệp

H. N. Casson là tác giả của 168 cuốn sách nổi tiếng về kinh doanh, kỹ năng, phát triển bản thân. Sách của ông để lại nhiều lời khuyên giá trị dành cho thế hệ trẻ. Trong đó có cuốn Để Làm Nên Sự Nghiệp. Eccthai mời bạn cùng đọc đôi điều về tác giả Casson qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả H. N. Casson

Đầu đời và học vấn

H. N. Casson tên đầy đủ là Herbert Newton Casson (23 tháng 9 năm 1869 – 4 tháng 9 năm 1951). Casson được biết đến là một tác giả và nhà báo được mến mộ. Chủ đề chính trong bài viết của ông là về công nghệ và kinh doanh.

h n casson

Casson sinh ra một gia đình có cha là người truyền giáo, do đó ông phải theo cha mình di chuyển đi khắp nơi. Điều đó cũng gây nên nhiều khó khăn cho sự nghiệp học hành của tác giả. H. N. Casson yêu thích Triết học, nhưng cuối cùng do ảnh hưởng của cha, ông tốt nghiệp Thần học năm 1892.

Những nét chính trong sự nghiệp của tác giả

– Năm 23 tuổi, H. N. Casson trở thành một giáo sĩ giám lý, nhưng sớm bị phán tội  dị giáo và đã từ chức.

– Năm 1893, ông đến Boston và làm trong lĩnh vực xuất bản.

– Tại Boston, Casson có dịp tiếp xúc nhiều nên thấu hiểu cuộc sống của con người ở các khu ổ chuột. Ông bắt đầu ủng hộ những người đứng đầu các Đảng xã hội ở Anh và Công đoàn Hoa Kỳ.

– Những năm 1900, H. N. Casson đến New York. Ông làm việc trong New York Evening Journal, sau đó là New York World. Với tư cách một nhà báo, Casson đã phỏng vấn rất nhiều nhân vật nổi tiếng bấy giờ như: Benjamin Harrison, Grover Cleveland, Theodore Roosevelt, Woodrow Wilson, Guglielmo Marconi, Nikola Tesla, Thomas Edison và Alexander Graham Bell.

– Từ năm 1905 – 1907, Casson gia nhập Frank A. Munsey với tư cách một nhà văn đặc biệt. Từ đây, sự nghiệp viết lách của ông bắt đầu khởi sắc.

– Năm 1914, H. N. Casson nghỉ hưu và chuyển cả gia đình về nước Anh. Trong thế chiến thứ nhất, ông giảng về quản lý nhà máy.

– Sau chiến tranh, ông thành lập tạp chí Efficiency (1915 – 1950). Lúc này Casson đã trở thành một diễn giả quốc tế, đi thuyết trình ở Úc, New Zealand và Fiji.

Sách tiêu biểu của H. N. Casson

  • Organized Self-Help
  • The Romance of the Reaper
  • Cyrus Hall McCormick: his life and work.
  • The history of the telephone
  • Ads and sales: A Study of Advertising and Selling, from the Standpoint of the New Principles of Scientific Management
  • The story of artificial silk
  • The Romance of Steel
  • The Story of My Life

Trên đây là một số nét cơ bản về tiểu sử và sự nghiệp của tác giả H. N. Casson. Eccthai mong rằng đã gửi đến quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!