Review sách Hành Trang Du Học – Mọi điều bạn cần biết về du học

Du học là một cơ hội rất tuyệt vời trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Tuy nhiên đó không phải là con đường phù hợp duy nhất dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, trước khi lên đường du học, cả gia đình và bản thân người sắp đi du học phải nghiên cứu kỹ càng. Hãy xác định cụ thể mục tiêu đi du học của bạn là gì? Và bạn cần chuẩn bị những gì trước khi lên đường. Hành Trang Du Học của tác giả Chu Đình Tới sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị. Đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hơn tính hiệu quả của từng việc bạn làm. Bởi vì đó là những “kinh nghiệm xương máu” của chính tác giả đã trải qua. Mời bạn cùng Eccthai đọc qua review cuốn sách này nhé!

hanh trang du hoc

Đặt mua Hành Trang Du Học Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Hành Trang Du Học

Tóm tắt nhanh

Hành Trang Du Học là một cuốn sách tâm huyết của Tiến sĩ Chu Đình Tới. Một cựu du học sinh xuất sắc vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn. Bản thân anh đã nỗ lực hết mình để đạt được những thành tựu rực rỡ trong hành trình du học. Mà trước tiên là xin được những học bổng giá trị ở nhiều quốc gia như: Du học New Zealand, du học Mỹ, du học Anh…

Bằng chính những trải nghiệm và hiểu biết của bản thân, tác giả mong muốn: Cuốn sách này có đầy đủ những hành trang cần thiết. Những kinh nghiệm về du học, học bổng cho bạn trẻ muốn ra nước ngoài học tập tham khảo. Để có thêm một nguồn thông tin giá trị, giúp bạn có quyết định chọn lựa du học đúng đắn. Dù là phương pháp đi du học, mục đích du học hay vấn đề săn học bổng.

sach hanh trang du hoc

Đọc Hành Trang Du Học, gia đình và du học sinh thêm niềm tin cho hành trình phía trước. Bạn sẽ biết được cụ thể mình nên làm gì trước và khi đi du học. Có những học bổng nào và làm thế nào để ứng cử học bổng thành công.

Trong thời đại 4.0 của một xã hội đang không ngừng phát triển, thông tin du học không còn khó tiếp cận cũng như cơ hội mở ra ngày càng nhiều. Bạn đọc có thể tìm tư vấn từ nhiều kênh thông tin, sách, các trung tâm tư vấn du học như https://duhocbluesea.edu.vn để mở rộng sự lựa chọn và cơ hội cho ước mơ du học của mình.

Vì sao nên đi du học bằng học bổng?

Đi du học bạn có thể chọn du học tự túc, vừa học vừa làm hoặc du học bằng học bổng. Mỗi phương thức đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Trong Hành Trang Du Học tác giả nhấn mạnh du học bằng học bổng.

Trước tiên, đó là lựa chọn tối ưu về chi phí. Bạn sẽ được tài trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí. Bạn có thể yên tâm học hành ở nơi đất khách quê người. Đặc biệt là với những bạn sinh ra trong gia đình khó khăn.

Quan trọng hơn, những gói học bổng giá trị thường gắn liền với những ngôi trường danh giá. Được nhập học vào những trường này, bạn sẽ được hưởng chương trình giáo dục tiên tiến nhất. Được tạo điều kiện để phát triển tối đa tiềm năng, được học tập với những bậc thầy trên thế giới. Được giao lưu với những du học sinh xuất sắc khắp thế giới. Và quan trọng nhất bạn có thời gian để toàn tâm toàn ý nghiên cứu. Bạn có thể ra trường với tấm bằng loại ưu và được nhận vào những công ty toàn cầu.

du hoc can gi

Mục lục sách Hành Trang Du Học

+ Những lời khen ngợi dành cho cuốn sách

+ Giới thiệu tác giả Chu Đình Tới

+ Lời mở đầu

Chương 1: Mục đích – Thời điểm – Các hình thức và địa điểm du học

 • Mục đích chúng ta đi du học là gì?
 • Nên đi du học vào thời điểm nào?
 • Nên lựa chọn hình thức du học nào?
 • Lựa chọn địa điểm du học dựa trên tiêu chí nào?

Chương 2: Những việc cần chuẩn bị trước và khi đi du học

 • Những việc cần chuẩn bị trước khi đi du học
 • Những việc cần chuẩn bị khi đi du học

Chương 3: Học bổng

 • Vì sao nên đi du học bằng học bổng?
 • Phân loại học bổng
 • Quy trình xét tuyển và ứng cử học bổng
 • Cần chuẩn bị những gì để ứng cử học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị một số giấy tờ để đi du học và ứng cử học bổng

Chương 4: Câu chuyện du học sinh

 • Câu chuyện của nghiên cứu sinh Nguyễn Quốc Tuấn
 • Câu chuyện nghiên cứu sinh Quách Phương Giang
 • Câu chuyện của học viên cao học Phạm Thế Anh
 • Câu chuyện của sinh viên Nguyễn Thị Kim Duyên
 • Câu chuyện của học viên cao học Phạm Ngọc Duấn
 • Câu chuyện của sinh viên Trần Trọng Kiên

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hành Trang Du Học

Tác giả: Chu Đình Tới

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

chu dinh toi

Tiến sĩ Chu Đình Tới chuyên nghiên cứu trong lĩnh vực Y – Sinh. Anh là một nhà khoa học trẻ có những cống hiến xuất sắc cho nền khoa học thế giới. Anh đã công bố hơn 100 bài thuộc cơ sở dữ liệu ISI/Scopus; 9 cuốn sách và chương sách đã xuất bản; 11 báo cáo tại các hội nghị quốc tế uy tín. Năm 2018, TS. Chu Đình Tới nhận giải thưởng quả cầu Vàng dành cho những tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Sách cùng tác giả: Tôi Đã Đi Du Học Bằng Học Bổng Như Thế Nào

Lời kết cho sách Hành Trang Du Học

Không có con đường nào là dễ dàng và du học cũng vậy. Giấc mơ đẹp đẽ ấy, cánh cửa tương lai ấy, bạn có mở được không? Phụ thuộc rất lớn vào quá trình chuẩn bị của bạn ngay hôm nay. Vậy bạn nên chuẩn bị những gì để được đi du học? Cuốn sách Hành Trang Du Học sẽ có câu trả lời cho bạn! Đọc ngay bạn nhé!