Sách Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng PDF download

Bằng một cách nào đó mà Apple, Coca-Cola, Adidas, Budweiser,… và hàng loạt thương hiệu đình đám nhất thế giới, đã xây dựng một cộng đồng tín đồ lên đến hàng chục triệu người và còn kéo dài mãi. Liệu có một công thức bí mật nào đứng sau thành công rực rỡ đó? Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng PDF sẽ giải đáp thắc mắc này!

hanh trinh bien thuong hieu thanh bieu tuong

Đặt mua Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng

Tóm tắt nhanh

Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng đưa độc giả đến với những thương hiệu biểu tượng thành công nhất nước Mỹ, từ nửa cuối thế kỷ trước. Đó là ESPIN, Wolkswagen, Budweiser, Mountain Dew và Harley – Davidson. Từ đó tiến hành phân tích, lý giải và hệ thống hóa quá trình: Biến thương hiệu thành Biểu tượng.

Cũng qua cuốn sách này, bạn sẽ biết được vì sao những người sáng lập đồng thời là CEO hàng đầu thế giới. Những người thậm chí đã trở thành “biểu tượng văn hóa”, chi phối mạnh mẽ đến thời đại chúng ta đang sống. Đó chính là: Ronald Reagsan, Nelson Mandela, Sam Walton, Steve Jobs, Martha Steward, Oprah Winfrey, Michael Jordan, Muhammad Ali, Bruc Sprinsteen, John Wayne, Andy Warhol, Woody Allen…

3 mô hình xây dựng thương hiệu kiểu cũ

  • Mô hình tương quan nhận thức.
  • Mô hình xây dựng thương hiệu theo cảm xúc
  • Mô hình xây dựng thương hiệu lan truyền

Đó là 3 cách làm quen thuộc mà các marketer vẫn áp dụng từ xưa cho đến nay. Những mô hình này không có gì là sai trái nhưng chưa đủ tầm để thương hiệu BÙNG NỔ và trở thành BIỂU TƯỢNG.

hanh trinh bien thuong hieu thanh bieu tuong ebook

Theo mô tuýp thông thường, nhà marketing sẽ brading bằng quy trình:

  • Nghiên cứu thị trường
  • Xác định insight khách hàng
  • Xác định phân khúc thị trường
  • Nghiên cứu đối thủ
  • Tìm ra lợi thế bán hàng độc nhất của mình – USP
  • Sau đó tập trung truyền thông nhất quán để gắn chặt USP với sản phẩm và thương hiệu của mình.

Mô hình thương hiệu văn hóa – Cách nâng tầm thương hiệu thành BIỂU TƯỢNG

Theo Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng: Mô hình thương hiệu văn hóa cũng chính là tư tưởng nòng cốt của How Brands Become Icons. Khách hàng cần gì khi mua một sản phẩm? Vì sao họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho món đồ họ yêu thích? Điều đó lý giải, thứ khách hàng quan tâm, hơn cả giá trị thực tế của sản phẩm, đó là GIÁ TRỊ TINH THẦN họ nhận được.

Với bất kỳ nhà quản lý nào đang thắc mắc: Làm sao để biến thương hiệu thành một biểu tượng huyền thoại? Mô hình thương hiệu văn hóa chính là câu trả lời.

“Thương hiệu văn hóa (cultural branding) là một mô hình hoàn toàn khác. Những thương hiệu văn hóa không hẳn sẽ giải quyết những vấn đề về sinh hoạt thông thường của khách hàng. Thay vào đó, thương hiệu văn hóa được xây dựng nhằm giải quyết những mâu thuẫn, lo âu, khao khát mang tính xã hội trong một thời kì xác định.

Một thương hiệu biểu tượng phải nắm được những lo âu/khao khát thầm kín này (gọi là insight mang tính xã hội). Sản phẩm của thương hiệu phải có khả năng xoa dịu/ủng hộ cảm xúc của tầng lớp xã hội đó. Đó là chìa khóa để thương hiệu được tôn vinh như biểu tượng văn hóa”.

Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng PDF

>>> Click để tải sách

hanh trinh bien thuong hieu thanh bieu tuong pdf

Câu chuyện xây dựng thương hiệu của bia Budweiser từ những năm 60 của thế kỷ XX. Trở thành tấm gương chói lọi và cũng là minh chứng sắc nét cho mô hình thương hiệu văn hóa.

Trong bối cảnh nước Mỹ đang bị bủa vây bởi những tin tức tiêu cực cả trong và ngoài nước. Từ cuộc chiến tranh Việt Nam, cuộc nổi dậy của làn sóng nữ quyền trên khắp đất nước cho đến vụ bê bối Watergate,… làm cho đàn ông Mỹ cảm thấy yếu thế. Ngay lập tức, chiến dịch “This Bud is for you” của Budweiser lập tức thành công vang dội. Khi hãng gắn liền sản phẩm của mình với hình mẫu cho những người đàn ông có khả năng phục hồi sức mạnh kinh tế và quân sự Mỹ.

Đó là một trong những câu chuyện xây dựng thương hiệu thành biểu tượng thành công nhất thế giới. đã được tác giả phân tích chi tiết và lý giải rõ ràng trong sách.

Hãy tái sách bản PDF để tiếp cận nhanh nhất có thể – Mô hình thương hiệu văn hóa. Bí quyết của những thương hiệu thành công nhất trong lịch sử kinh doanh của nhân loại.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng – tên tiếng Anh: How Brands Become Icons

Tác giả: Douglas B. Holt

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2004

Về tác giả

Douglas B. Holt là giáo sư Marketing tại đại học Oxfor và CEO của Cultural Strategy Group. Ông có nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu về văn hóa tiêu dùng và xây dựng thương hiệu. Sách nổi tiếng của ông gồm Chiến lược văn hóa và Hành trình biến thương hiệu thành biểu tượng.

Lời kết

Xây dựng thương hiệu chưa bao giờ là một câu chuyện dễ. Vậy nên với những phân tích sâu sắc và chặt chẽ từ chuyên gia hàng đầu trong cuốn sách này. Là tài liệu quý giá để bất cứ ai đang hoạt động trong ngành brading tham khảo.