Review sách Hành Trình Trở Thành COACH Chuyên Nghiệp

KHUYÊN ai đó nên làm cái này cái kia đã “xưa như diễm” rồi. Ngày nay, khi con người càng chú tâm hơn trong phát triển chính mình thì việc ai đó “lên mặt dạy đời” là không thể chấp nhận. Trong khi đó coach – khai vấn, gợi ý, gợi mở, kích thích cá nhân đi tìm hạnh phúc và thành công cho chính mình. Đó mới là con đường đúng đắn và ngập tràn ý nghĩa. Trên thực tế nghề coaching đã có mặt trên thế giới từ sớm với rất nhiều huấn luyện viên cuộc sống lừng danh. Ở Việt Nam gần đây Coach đã bắt đầu được biết đến và được nhiều bạn trẻ chú ý. Muốn trở thành Coach chuyên nghiệp, sống với nghề bằng trái tim đam mê và tràn đầy nhiệt huyết. Trước hết bạn phải hiểu rõ Coach là gì? Hành Trình Trở Thành COACH Chuyên Nghiệp là cuốn cẩm nang cần thiết dành cho bạn.

hanh trinh tro thanh coach chuyen nghiep

Đặt mua Hành Trình Trở Thành COACH Chuyên Nghiệp Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung sách Hành Trình Trở Thành COACH Chuyên Nghiệp

Hành Trình Trở Thành COACH Chuyên Nghiệp – Một cuốn sách ý nghĩa của bậc thầy về Coach tại Việt Nam – Coach Trần Tiến Công. Sách được ví như cuốn cẩm nang thực chiến, từ lý thuyết dến thực hành. Giúp bạn trẻ hiểu biết sâu sắc và có định hướng tốt hơn trên hành trình coach của mình.

Vậy trước tiên, coaching là gì vậy?

Theo định nghĩa của Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế:

“Huấn luyện là quá trình làm việc đồng sáng tạo giữa Coach và Khách hàng. Trong đó, Coach truyền cảm hứng cho Khách hàng, thúc đẩy họ suy nghĩ sáng tạo, giúp Khách hàng phát huy tối đa tiềm năng cá nhân trong cuộc sống và sự nghiệp.”

Có thể hiểu đơn giản hơn, coaching và giúp ai đó trong những việc:

 • Suy nghĩ sáng suốt,
 • Ra quyết định,
 • Nhận diện cảm xúc,
 • Đạt mục tiêu,
 • Lên kế hoạch thông qua nghệ thuật đặt câu hỏi, mà không đưa lời khuyên cho họ.

nghe coaching

Để hiểu rõ hơn về COACH bạn có thể so sánh COACH và KHUYÊN. Lời khuyên chúng ta nên làm cái này nên làm cái kia trong trường hợp abc,… Chúng thực sự không còn mấy hiệu quả nữa bởi vì lời khuyên không phát huy tối đa tiềm năng của con người.

Trong khi đó COACH là một người hỗ trợ đắc lực cho mỗi cá nhân. Nếu có một huân luyện viên cá nhân đồng hành cùng bạn. Họ sẽ lắng nghe, thấu hiểu, truyền cảm hứng để bạn có quyết định sáng suốt trong hoàn cảnh khó khăn.

Coaching có ích gì cho bạn?

 • Sự nhận thức rõ ràng về bản thân mình
 • Sống có mục đích, có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng
 • Có niềm tin vào bản thân và tự tin trong nhiều lĩnh vực cuộc sống
 • Sống tích cực và tràn ngập động lực
 • Xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp & ý nghĩa

Phương pháp phát triển năng lực coaching

Hành Trình Trở Thành COACH Chuyên Nghiệp chỉ rõ 3 phần quan trọng nhất để phát triển năng lực coaching:

 • 8 Nguyên tắc huấn luyện
 • 5 kỹ năng huấn luyện: đặt câu hỏi, lắng nghe, tạo thiện cảm, đưa phản hồi, sử dụng trực giác
 • Mô hình huấn luyện Inspirational Coaching Matrix – 12 bước mô hình huấn luyện giúp bạn tạo ra ngay kết quả chỉ sau 30 phút

Ai nên học coaching?

coaching tai viet nam

Theo Coach Trần Tiến Công, coaching không còn là kỹ năng mềm mà nó đã trở thành kỹ năng sống thiết yếu. Nó là nền tảng để cuộc sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn và lan tỏa điều tích cực ra cộng đồng xung quanh.

Chính vì vậy, Coaching không chỉ là điều mà Coach, Trainer, hay Lãnh Đạo chuyên nghiệp quan tâm. Nó nên là điều mà tất cả chúng ta, kể cả những nhân viên bình thường nhất cũng nên thông thạo.

Life Coach (Khai vấn cuộc sống) ở Việt Nam

Gần đây, chúng ta hay bối rối với cuộc sống lộn xộn của chính mình. Vì vậy, Life Coach (Khi vấn cuộc sống) đang thịnh hành 2 – 3 năm trở lại đây ở Việt Nam. Đơn cử như  Chúng ta muốn có hình thể đẹp, chúng ta cần thuê 1 Personal Trainer ở phòng Gym. Chúng ta muốn thay đổi mối quan hệ hôn nhân tốt đẹp hơn. Chúng ta muốn giỏi tiếng Anh hơn mỗi ngày… Bất cứ khi nào có sự đồng hành cùng Coach, điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đúng không nào?

Giá thuê Coach trung bình với những Coach hoạt động 1 – 3 năm kinh nghiệm là từ 4 – 8 triêu/tháng tùy lĩnh vực. Khá đắt so với thu nhập trung bình, nhưng có thể chỉ 1 lần thuê coach, cuộc sống của bạn đã nâng tầm hơn rất nhiều rồi.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hành Trình Trở Thành COACH Chuyên Nghiệp

Tác giả: Trần Tiến Công

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

tran tien cong

Coach Trần Tiến Công với hơn 10 năm hoạt động coach ở Việt Nam đã đào tạo hơn 1000 Leader và Coach chuyên nghiệp. Ông cũng có đến 1500 giờ coach thực tế. Ông được xem là người tiên phong đặt nền móng cho nghề coaching ở Việt Nam. Ông mở trường VCI – Trường đào tạo coach chuyên nghiệp đầu tiên ở nước ta. Chương trình đào tạo của VCI được công nhận bởi Liên Đoàn Huấn Luyện Quốc Tế (International Coaching Federation).

Lời kết

Hành Trình Trở Thành COACH Chuyên Nghiệp – Hướng dẫn toàn diện từ A đến Z cho những ai yêu coach và đam mê với nghề. Cuốn sách mang đến cho bạn những phương pháp đầy cảm hứng để bạn có thể: Tạo động lực, giúp đỡ ai đó tìm thấy hạnh phúc và thành công của riêng họ.