Sách Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts – Nicole Elliott

Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts của tác giả Nicole Elliott giúp bạn làm thế nào để có được những “mánh” có được những vị thế giao dịch tốt nhất bằng cách nhận diện các đám mây. Làm thế nào xác định những ngưỡng hỗ trợ và các ngưỡng kháng cự, sự quan trọng của độ dày đám mây và khoảng cách giữa giá và đám mây. Cùng tìm câu trả lời trong cuốn sách của tác giả qua bài viết sau.

he thong giao dich ichimoku charts

Đặt mua Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts Trên TIKI

Giới thiệu về sách Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Hoàn cảnh ra đời Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Trước năm 2007, toàn bộ tài liệu về Ichimoku được viết bằng tiếng Nhật mà không có bất cứ một thứ tiếng nào khác. Việc mua bản quyền sách gốc bằng tiếng Nhật của gia đình Goichi Hosoda- ông tổ của phương pháp Ichimoku và cuốn sách của ông đã không tái bản trong nhiều thập kỷ, nên cực kỳ khó khăn với giá thành cao.

Với người Nhật, giao dịch Ichimoku Kinko từng là hệ thống xương sống trong phân tích kỹ thuật tại tất cả các phòng giao dịch và các công ty chứng khoán, các định chế tài chính của họ. Tất cả các dealers cũng như traders ở Nhật đều sử dụng thành thạo và thông thuộc với công cụ này. Và nó cũng là giáo trình vỡ lòng khi bước vào nghề đầu tư, kinh doanh đối với người Nhật.

Cũng giống như Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật, Đám mây Ichimoku chỉ trở nên phổ biến với người phương Tây kể từ năm 2007. Đây là lần đầu tiên một cuốn sách bằng tiếng Anh viết về hệ thống này được xuất bản, sau khi tác giả của nó – Nicole Elliott đã có 10 năm nghiên cứu và sử dụng hệ thống phân tích Ichimoku Clouds này tại các phòng giao dịch của Nhật, Anh Quốc và trên toàn thế giới (từ năm 1997).

Đó chính là nguồn gốc ra đời cuốn sách Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts (Giới thiệu về Ichimoku Kinko Clouds).

Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts là gì?

dam may ichimoku

Hệ thống giao dịch Ichimoku Kinko hay còn gọi là “Biểu đồ cái nhìn thoáng qua về sự cân bằng của thị trường” đã trở thành một trong những hệ thống giao dịch rất phổ biến được các nhà đầu tư từ phương Tây đến Á Châu ứng dụng một cách hiệu quả trong các thị trường từ cổ phiếu, đến trái phiếu, vàng, hàng hóa cơ bản, đến thị trường phái sinh, hợp đồng quyền chọn hay thị trường ngoại hối FX (Forex)…

Qua Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts, Nicole Elliott chia sẻ cách thức thiết lập biểu đồ, phân tích và luận giải về các ý nghĩa cũng như dự đoán các xu hướng của giá, index theo 3 nguyên lý:

 • Nguyên lý sóng
 • Nguyên lý thời gian
 • Mục tiêu giá

Những nguyên lý này luận giải và “biến tấu” theo nhiều cách khác nhau và theo nhiều ý hiểu khác nhau của các nhà phân tích kỹ thuật và các nhà đầu tư, traders khi tham gia thị trường. Ngoài ra, Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts PDF còn cho bạn đọc biết:

 • Ý nghĩa của những hình thái đám mây và công dụng của chúng
 • Quan hệ giữa Ichimoku chart và biểu đồ nến Nhật
 • Các trường hợp giao dịch mẫu xuyên suốt, giúp chúng ta không bị bối rối với quá nhiều lý thuyết

Mục lục sách Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

 • Chương 1: Lịch sử
 • Chương 2: Các cấu thành của đồ thị đám mây (cloud charts)
 • Chương 3: Diễn giải ý nghĩa của các đám mây
 • Chương 4: Ba nguyên lý
 • Chương 5: Các case study (thí dụ minh họa)
 • Chương 6: Giao dịch phái sinh (Options với Ichimoku)
 • Chương 7: Cập nhật về cách hiện tại tôi đang sử dụng đồ thị Ichimoku ngày nay
 • Chương 8: Case study mới

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts – Tên tiếng anh: Ichimoku Charts – Ichimoku Kinko Clouds

Tác giả: Nicole Elliott

Dịch giả: Thái Phạm – Nguyễn Xuân Hiếu

Thể loại: Kinh doanh, Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2007

Về tác giả Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

nicole elliott chuyen gia giao dich

Nicole Elliott tốt nghiệp Trường Kinh tế London và là thành viên của Hiệp hội Phân tích Kỹ thuật. Cô đã làm việc tại Thành phố Luân Đôn hơn 20 năm. Cho dù trong giao dịch, bán hàng hay là một nhà phân tích trong bộ phận ngân quỹ của các ngân hàng quốc tế lớn, phân tích kỹ thuật đã tạo thành xương sống trong phương pháp luận của cô.

Với tư cách là nhà phân tích cấp cao của Ngân hàng Doanh nghiệp Mizuho tại Luân Đôn, công việc của cô về các thị trường ngoại hối, lãi suất và hàng hóa và các chỉ số chứng khoán.

nicole elliott ichimoku

Kết luận

Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts PDF được đánh giá là có khối lượng kiến thức khá lớn, đồng thời cũng có minh họa và ví dụ để bạn đọc dễ tiếp cận. Tuy nhiên nếu mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này bạn nên tìm đọc một số sách cơ bản về lý thuyết trước khi đi vào các Kỹ thuật nâng cao. Chúc bạn đọc sách hiệu quả!