Hiệu ứng lan truyền – Để thông tin đi vạn dặm trong vòng vài giây

Dù bạn là ai, một cá nhân hết sức bình thường, chủ một công ty nhỏ, giám đốc một công ty lớn, một chính trị gia đang vận động tranh cử hay một nhà vận động gây quỹ, bạn đều phải biết cách tạo nên những thông điệp, câu chuyện và quảng cáo xuất sắc đến mức mọi người tự động lan truyền đó. Hãy tận dụng sức mạnh của sự truyền khẩu trong công việc và cuộc sống của bạn để đạt được những thành tựu không tưởng. Và trọn gói bí quyết đã được chuyên gia marketing hàng đầu nước Mỹ – Giáo sư Jonah Berger chỉ dẫn trong cuốn sách có tên Hiệu Ứng Lan Truyền. Cùng Eccthai khám phá cuốn sách này bạn nhé!

hieu ung lan truyen

Đặt mua Hiệu ứng lan truyền Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Sách Hiệu ứng lan truyền – Sách gối đầu giường của nhiều nhà quản trị hiện đại

Nếu bạn đang bán hàng online hay làm quản lý của bộ phận digital marketing hẳn bạn sẽ biết chi phí để trả cho những quảng cáo tăng cường độ phủ thương hiệu đắt đến cỡ nào. Tuy nhiên kết quả vẫn rất mang tính hên xui khó kiểm soát chắc chắn. Mà nguyên nhân cốt yếu là nội dung quảng cáo không thực sự phù hợp, chưa nắm bắt được yếu tố tâm lý xã hội của hiệu ứng lan truyền. Nếu biết tận dụng triệt để hiệu ứng lan truyền, mẩu quảng cáo hay toàn bộ chiến dịch của bạn sẽ thành công đến mức không tưởng. Một người làm truyền thông nhất định phải đọc cuốn sách này.

Xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường của giới thực hành marketing, truyền thông, báo chí,… và bất cứ ai muốn quảng bá hình ảnh cá nhân đến hàng triệu người. Sách đi sâu phân tích sức mạnh của sự truyền khẩu, lý giải nhiều thứ Tại sao về sự lan truyền xã hội và giúp bạn nắm rõ bí quyết để tạo nên những quảng cáo có sức ảnh hưởng rộng lớn.

Nội dung chính của Hiệu ứng lan truyền gồm 2 phần

su lan truyen

Phần 1: Tính quan trọng của nội dung viral – có tính lan truyền so với nội dung quảng cáo thông thường

Có cả tỉ chủ đề để chúng ta bàn tán mỗi khi gặp mặt nhưng bạn có để ý chúng ta dường như chỉ nói đến một vài chủ đề nào đó trong bất cứ cuộc gặp nào. TẠI SAO lại nói về nó mà không phải cái khác? TẠI SAO lại nhân vật A mà không phải nhân vật B. Rất nhiều WHY cần được giải đáp để hiểu rõ về chân lý, nguyên tắc của sự lan truyền, sự truyền khẩu.

Trong phần 1 của Hiệu ứng lan truyền, tác giả viết cực kỳ hay để giúp bạn đọc hiểu được vì sao một số nội dung có khả năng lan truyền cao còn số khác thì không, được phân tích kỹ càng dựa vào tâm lý học, xã hội học.

Kèm theo đó là những số liệu thực tế về sự lan truyền từ ngoài đời đến các kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook nói riêng và Digital Marketing nói chung.

Phần 2: Mô hình Stepps gồm 6 nguyên lý có thể khiến mọi thứ trở nên lan truyền mạnh mẽ nhất

  1. Sự công nhận xã hội – Chúng ta chia sẻ những thứ khiến chúng ta có vẻ tuyệt vời hơn
  2. Sự kích hoạt – Dễ liên tưởng đến hơn, dễ được nói tới hơn
  3. Cảm xúc – Khi chúng ta quan tâm, chúng ta chia sẻ
  4. Công khai – Được tạo ra để công khai, được tạo ra để phát triển
  5. Giá trị thực tế – Những thông tin bạn có thể sử dụng
  6. Những câu chuyện – Thông tin được chuyển đi dưới vỏ bọc là những chuyện vu vơ

Hiệu ứng lan truyền PDF

>>> Click để tải sách

hieu ung lan truyen pdf

Hãy nghĩ về những lời đồn ác ý, chúng nhắm vào cái gì, nguyên nhân gì mà khiến chúng có khả năng lan tỏa đến hàng triệu người dù nội dung của nó là thứ tiêu cực? Nhìn trên internet mà xem, bất cứ một tin tức gì của người nổi tiếng đều có tốc độ chia sẻ đến chóng mặt.

Hiểu được cách mà thông tin lan truyền giúp bạn làm chủ kỹ thuật sáng tạo nội dung, tạo ra những câu chuyện, gắn liền với những thông điệp mà bạn muốn nó sẽ đi đến với hàng triệu người ngoài kia. Vậy thì bạn đừng bỏ lỡ những phân tích và chỉ dẫn của chuyên gia marketing hàng đầu nước Mỹ – Jonah Berger trong cuốn sách này nhé!

Đừng quên download Ebook Hiệu ứng lan truyền PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hiệu ứng lan truyền (tên tiếng Anh: Contagious Why Things Catch On)

Tác giả: Jonah Berger

Dịch giả: Lê Ngọc Sơn

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động – Xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả

jonah berger

Jonah Berger là Giáo sư chuyên ngành marketing tại Trường Wharton, thuộc Đại học Pennsylvania – một trong số những trường top đầu tại Hoa Kỳ. Ông có rất nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy và thực hành về hiệu ứng của sự lan truyền trong truyền thông & tiếp thị. Những nghiên cứu của ông được đăng tải trên các tạp chí uy tín như The New York Times, The Washington Post, The Wall Street Joumal, Science, Wired, Harvard Business Review, BusinessWeek and Fast Company.

Nhà báo Lê Ngọc Sơn là người chuyển ngữ cuốn sách Hiệu ứng lan truyền của tác giả Jonah Berger. Anh có nhiều năm làm vị trí báo chí, truyền thông, cũng đồng thời là dịch giả & tác giả của những cuốn sách như Những ngày đợi nắng, Đối thoại chính khách, WTO: Kinh doanh & Tự vệ, Bốn học thuyết truyền thông.

Lời kết cho Hiệu ứng lan truyền

Tóm lại, cuốn sách Hiệu ứng lan truyền giải thích vì sao một nội dung lại có khả năng lan truyền, lợi ích của sự lan truyền thông tin và 6 nguyên lý để xây dựng nội dung có tính lan truyền cao. Bạn cùng đón đọc nhé!