Giáo sư Hiromi Shinya – Bậc thầy về phương pháp sống khỏe

Hiromi Shinya không chỉ là bác sĩ chuyên khoa dạ dày xuất sắc, mà còn là một bậc thầy về phương pháp sống khỏe. Rất nhiều những lời khuyên trong sách của ông đã đem lại cuộc sống hạnh phúc cho độc giả. Đặc biệt là những bệnh nhân ung thư. Hãy cùng Eccthai tìm hiểu tác giả này qua bài viết sau đây!

Hiromi Shinya

Đôi nét về bác sĩ Hiromi Shinya

Tiểu sử và con đường y học của bác sĩ Hiromi Shinya

Hiromi Shinya là bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng tại Nhật Bản. Ông chuyên chữa bệnh cho thành viên Hoàng gia, quan chức Chính phủ. Tại Mỹ, ông cũng thường xuyên trị bệnh cho Tổng thống và các quan chức cấp cao.

Ông nổi danh với phương pháp nội soi nổi tiếng mang tên chính mình – phương pháp Shinya. Đó là cách cắt bỏ khối u bên trong đường ruột mà không cần giải phẫu mở ổ bụng như thông thường. Phương pháp này được bác sĩ Hiromi Shinya thực hiện lần đầu tiên vào năm 1969, tại bệnh viện Beth Israel Medical Center – New York, Hoa Kỳ.

Hiện nay, ông Hiromi Shinya đang là giáo sư chuyên ngành phẫu thuật tại Đại học Y Albert Einstein, và là Trưởng khoa nội soi bệnh viện Beth Israel. Ngoài ra, ông còn là bác sĩ cố vấn cho bệnh viện Maeda (trước đây là phòng khám tiêu hóa Akasaka), phòng khám tiêu hóa Hanzomon.

phuong phap noi soi shinya

Quan điểm về phương pháp sống khỏe sống tốt của tác giả

Ngoài sự xuất chúng trong lĩnh vực nội soi dạ dày – trở thành Trưởng khoa nội soi của một bệnh viện lớn ở Mỹ khi mới 30 tuổi. Hiromi Shinya còn là bậc thầy về phương pháp sống khỏe.

Trải qua cuộc thăm khám cho hơn 300.000 bệnh nhân, bác sĩ Hiromi Shinya nhận thấy rằng: Enzyme chính là chìa khóa cho sức khỏe của chúng ta. Theo đó, nguồn thực phẩm có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến hệ thống enzyme trong cơ thể, cũng chính là nguyên nhân giúp một người sống khỏe mạnh và ngược lại.

Bác sĩ Hiromi phát biểu: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”

Sách hay của tác giả

Bạn đọc có thể tìm được nhiều lời khuyên sức khỏe, ăn uống, hô hấp, tập thể dục,… hữu ích từ bác sĩ Hiromi Shinya. Qua những cuốn sách nổi tiếng đã bán hàng triệu bản của tác giả:

Trên đây là một số chia sẻ về bác sĩ Hiromi Shinya nổi tiếng trong giới y khoa. Và cũng được coi là cứu cánh của hàng trăm ngàn người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân ung thư trên thế giới. Hi vọng bạn có thêm cảm hứng để đọc sách của tác giả này.