Review sách Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới

Công dân toàn cầu, có thể tự do vi vu khắp muôn nơi, thưởng thức hết thảy hương vị năm châu. Một giấc mộng tuyệt đẹp không dành cho những ai thiếu đi sự chuẩn bị. Ba tác giả trẻ Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh, Phạm Anh Đức là những công dân toàn cầu thực thụ. Họ đã có kinh nghiệm sống – học tập – làm việc ở nhiều nơi trên thế giới. Và đó chính là lý do vì sao Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới ngay khi phát hành đã trở nên hấp dẫn. Để vươn ra thế giới, bạn thực sự cần những kinh nghiệm như thế từ những người đi trước. Bây giờ cùng xem cuốn sách nói cái gì bạn nhé!

ho chieu xanh di quanhn the gioi

Đặt mua Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới

Tóm tắt nhanh

Tấm hộ chiếu nước mình – vốn dĩ chẳng có nhiều quyền lực nào, bởi vì nó đến từ “đất nước thuộc thế giới thứ ba”. Với mong muốn giúp bạn trẻ Việt có thể mang cuốn “hộ chiếu xanh” – “đi quanh thế giới”. Ba tác giả đã chia sẻ rất nhiều những câu chuyện và kinh nghiệm. Được đúc kết từ những buổi giao lưu, trò chuyện thường xuyên với bạn trẻ Việt Nam và nước ngoài. Thông qua ấn phẩm này, nhóm tác giả khát khao truyền đi niềm đam mê, động lực, lời kêu gọi hành động. Và những chỉ dẫn thiết thực dành cho bất cứ ai muốn sánh vai cùng những công dân toàn cầu.

Phần 1: Khởi động

“Sự di chuyển dễ dàng tạo ra nhiều cơ hội mới, nhưng cũng dẫn tới nhiều sự cạnh tranh. Càng chuẩn bị sớm và kỹ càng cho thế giới toàn cầu hóa ngày nay, bạn sẽ càng sớm được thưởng thức những hương vị của toàn cầu”.

Ở phần thứ nhất của Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới, 3 tác giả chia sẻ những bước đầu tiên của hành trình ở thành công dân toàn cầu.

  • Hãy tìm kiếm đam mê cho riêng mình
  • Và có một kế hoạch thực sự nghiêm túc, lâu dài, và cam đoan sẽ thực hiện nó.
  • Là một công dân toàn cầu, bạn phải biết đưa ra quyết định.
  • Công dân toàn cầu cần khẳng định bản thân bằng: Kiến thức, Kỹ năng, Thái độ.

cong dan toan cau

Phần 2: Tăng tốc

“Có hai điều chúng ta nên nhớ. Thứ nhất, chúng ta sẽ không bao giờ sẵn sàng cho những cơ hội. Thứ hai, thời gian không chờ đợi ai bao giờ… Những người vĩ đại chính là những người đã chấp nhận thử thách bản thân trước khi họ cảm thấy đã sẵn sàng. Họ bắt tay vào làm công việc trước khi biết được họ có thể làm tốt hay không”. – Trích dẫn Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới.

  • Để trở thành công dân toàn cầu, bắt buộc bạn phải vượt qua vùng an toàn của chính mình. Điều đó giúp bạn học được những kỹ năng mới.
  • Những kỹ năng cần thiết cho 1 chuyến đi (trong nước, hoặc nước ngoài)
  • Không ai là hoàn hảo cả, bút chì cần có cụ tẩy. Vậy nên bạn đừng ngại những thử thách – chắc chắn có trên hành trình vươn ra thế giới.

Phần cuối: Về đích

“Mỗi quốc gia đều có định kiến và con mắt văn hóa khác nhau. Có một câu nói đùa là: Thiên đàng là nơi các đầu bếp là người Pháp, cảnh sát là người Anh, thợ máy là người Đức, người tình là người Ý và tất cả mọi thứ được tổ chức bởi người Thụy Sĩ”.

Bạn có thể sẽ chưa quen với cụm từ “sốc văn hóa”. Đó là sự đụng độ tất yếu, có thể khó chấp nhận với bất kỳ ai. Trừ công dân toàn cầu. Tất nhiên, mới đầu cũng không dễ dàng vậy đâu. Đọc phần sách này để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho hành trình đi ra thế giới của bạn nhé!

Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới PDF

>>> Click để tải sách

ho chieu xanh di quanhn the gioi pdf

Đức – Linh và Hương sống ở những mũi giờ khác biệt, theo đuổi những đam mê riêng mình, nhưng ở họ tựu lại 1 điểm chung: Công dân toàn cầu. Người trẻ. Đam mê. Không sợ khoảng cách. Chẳng ngại sự khác biệt. Họ truyền lửa đam mê, kinh nghiệm của bản thân mình, đồng thời khích lệ bất cứ ai đang muốn thay đổi bản thân và trở thành công dân toàn cầu.

Tải ngay ebook Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới PDF để lượm lặt những kinh nghiệm vô giá này bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới

Tác giả: Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh, Phạm Anh Đức

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

ho thu huong nguyen phan linh pham anh duc

Hồ Thu Hương, cô gái Hà Nội dễ thương. Lớn lên tại Cộng hòa Séc. Từng có nhiều năm sinh sống ở Argentina, Mexico, Canada. Hương đang định cư tại Boston (Hoa Kỳ).

Phạm Anh Đức, chàng trai Hà Nội. Lớn lên tại Praha (Cộng hòa Séc), từng sống tại Brasilia – Brazil, Lyon – Pháp, London – Anh. Đức đang làm việc ở Thượng Hải – Trung Quốc.

Nguyễn Phan Linh – chàng trai xứ Nghệ, từng sống tại Palmerston North – New Zealand và Praha – Cộng hòa Séc. Hiện tại, Linh đang làm việc tại Singapore.

Họ là bộ 3 tác giả trẻ, hết mình với đam mê, yêu xê dịch, chuẩn bị đầy đủ và không ngại sự khác biệt. Để có thể trở thành những công dân toàn cầu mà nhiều bạn trẻ Việt mơ ước.

Lời kết cho Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới

“Thực ra, niềm đam mê trong tiếng Latin (passio) vốn có nghĩa là chịu đựng”. Để trở thành bất cứ ai bạn khát khao, bạn cần trả giá bằng đúng giá trị mà bạn muốn có được. Và con đường để thành công dân toàn cầu đâu chỉ nghĩ & muốn là được. Đọc sách Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới và hành đông ngay đi bạn nhé. Vì thời gian không đợi ai bao giờ!