Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh, Phạm Anh Đức – Những công dân toàn cầu tiêu biểu

Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh, Phạm Anh Đức  là tác giả của Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới. Một cuốn sách ý nghĩa dành cho những bạn trẻ muốn trở thành công dân toàn cầu trong nay mai. Eccthai mời bạn đọc cùng giao lưu với 3 bạn trẻ tuyệt vời này!

Đôi nét về Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh, Phạm Anh Đức

Về cô gái Hồ Thu Hương

Hồ Thu Hương, cô gái Hà Nội dễ thương. Lớn lên tại Cộng hòa Séc. Từng có nhiều năm sinh sống ở Argentina, Mexico, Canada. Hương đang định cư tại Boston (Hoa Kỳ).

Trong tương lai, Hương muốn lãnh đạo những dự án khởi nghiệp có liên quan đến “công dân toàn cầu”. Và hiện tại, cô đang tích cực tham gia các khóa học “tăng tốc khởi nghiệp” tại tiểu bang Massachusetts.

ho thu huong nguyen phan linh pham anh duc
Từ trái sang: Anh Đức, Thu Hương, Phan Linh

Về anh chàng Phạm Anh Đức

Phạm Anh Đức, chàng trai Hà Nội. Lớn lên tại Praha (Cộng hòa Séc), từng sống tại Brasilia – Brazil, Lyon – Pháp, London – Anh. Đức đang làm việc ở Thượng Hải – Trung Quốc.

Đức có một kế hoạch rõ ràng cho tương lai 10 năm tới. Anh cùng gia đình tương lai sẽ về châu Âu sinh sống. Cùng với vợ và những đứa con của mình…

Về chàng trai Nguyễn Phan Linh

Nguyễn Phan Linh – chàng trai xứ Nghệ, từng sống tại Palmerston North – New Zealand và Praha – Cộng hòa Séc. Hiện tại, Linh đang làm việc tại Singapore.

Linh ấp ủ dự án đi đến những quốc gia mà anh yêu thích, đặc biệt là các nước châu Á: Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan. Anh cùng bạn gái có thể đi đến châu Mỹ hoặc bất cứ đâu đó. Vì thế giới là sân chơi của họ.

Cuốn sách của họ

Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới là kết quả của sự cộng tác tuyệt vời từ 3 bạn trẻ. Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh, Phạm Anh Đức sống ở những mảng địa cầu khác biệt. Sự cách biệt về không gian địa lý và chênh lệch múi giờ khiến cuộc họp của họ gặp nhiều khó khăn.

Nhưng họ đã không ngại ngùng mọi sự bất tiện trong sinh hoạt của mình. Khi mà Linh vội Skype với Hương ngay sau khi ăn tối, cô ấy thì vừa mới thức dậy. Còn Đức chỉ mới đang tập thể dục về. Điều gì sẽ làm nên sự thành công của dự án này nếu như ở họ – Không phải đam mê, sự hi sinh và tinh thần kỷ luật cao độ?

Chính những chia sẻ từ những công dân toàn cầu, đã đi nhiều nơi, sống ở nhiều quốc gia. Và hiện tại cũng đang định cư và làm việc ở một nền văn hóa ngoài Việt Nam. Chắc chắn sẽ có những bài học, những kinh nghiệm thật – chất – phù hợp nhất với bạn trẻ Việt Nam.

Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới xuất bản năm 2016 bởi NXB Thế Giới, hiện đang có mặt trên các kệ sách trên toàn quốc. Hoặc bạn có thể mua sách trên Tiki.vn