Review sách Homo Deus Lược Sử Tương Lai

Trong vài trăm năm tới con người sẽ đi đến đâu, trí tuệ nhân tạo do con người tạo ra liệu có phát triển vượt tầm kiểm soát, chúng có tiêu diệt chúng ta – những kẻ thống lĩnh hành tinh này ở hiện tại và mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới? Khá nhiều điều kích thích và gây tranh cãi đã bùng nổ ngay sau khi Homo Deus Lược Sử Tương Lai ra mắt độc giả trên thế giới. Hiện tại, đã có bản dịch tiếng Việt và chúng ta được tiếp cận với một cuốn sách thú vị đến nỗi tỷ phú Bill Gates không thể ngừng đọc và còn dành thời gian review về nó. Bạn đã sẵn sàng bước vào cuộc du ngoạn đầy thú vị đến thế giới tương lai của loài người?

homo deus luoc su tuong lai

Đặt mua Homo Deus Lược Sử Tương Lai Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 33%)

Nội dung chính của Homo Deus Lược Sử Tương Lai

Homo Deus được kể thành một câu chuyện đầy cuốn hút và mới lạ, ở đó bạn đọc sẽ được nhìn thấy toàn bộ viễn cảnh tương lai khi mà loài Sapiens – đang thống trị Trái Đất này trở nên thất thế và nhường chỗ cho cái gọi là “Dữ liệu giáo” kiểm soát mọi thứ và đại diện của nó là trí tuệ nhân tạo AI, là những con robot thông minh tột đỉnh và đó là một sinh vật mới, một loài hoàn toàn mới được tác giả đặt tên là Homo Deus.

bill gates doc homo deus luoc su tuong lai

Đồng thời cũng có rất nhiều vấn đề gây tranh cãi được đề cập đến trong cuốn sách này, đó cũng là một trong những lý do khiến độc giả sục sôi suốt thời điểm cuốn sách ra mắt cho đến nay:

  • Chủ nghĩa nhân đạo là một dạng tôn giáo, thứ tôn giáo tôn thờ con người thay vì thần thánh
  • Sinh vật là thuật toán
  • Homo Sapiens có phải là một dạng sống siêu đẳng, đang kiểm soát thế giới và làm cho thế giới trở nên ý nghĩa hơn?
  • Công nghệ sinh học và trí thông minh nhân tạo đe doạ loài người ra sao?
  • Sinh vật nào có thể kế thừa loài người, và tôn giáo mới nào sẽ được sản sinh?

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Homo Deus Lược Sử Tương Lai (tên tiếng Anh: Homo Deus)

Tác giả: Yuval Noah Harari

Dịch giả: Dương Ngọc Trà

Thể loại: Lịch sử

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

Yuval Noah Harari

Yuval Noah Harari là nhà sử học người Israel và là giáo sư Khoa Lịch sử tại Đại học Hebrew Jerusalem. Ông có nhiều bài viết và sách liên quan đến lịch sử, tự do, ý chí, trí thông minh và hạnh phúc. Những cuốn sách bán chạy nhất của ông là Sapiens: Lược sử loài người (2014), Homo Deus: Lược sử tương lai (2016) và 21 bài học cho thế kỷ 21 (2018).

Tải sách PDF

>>> download nhanh tại đây

Lời kết

“Nhưng đừng để một kết luận bất mãn ngăn bạn đọc Lược Sử Tương Lai. Đây là một cuốn sách có tâm hút sâu và nhiều ý tưởng kích thích, và không có nhiều từ chuyên ngành khó hiểu. Nó khiến bạn nghĩ đến tương lai, hay nói cách khác là nó sẽ khiến bạn nghĩ về hiện tại. Tôi đã gợi ý Lược Sử Tương Lai cho Melinda và cô ấy đọc nó khi tôi đang viết review này, tôi không thể chờ đến bữa tối để cùng cô ấy thảo luận về cuốn sách.”_Bill Gates review Lược Sử Tương Lai.