Đôi nét về tác giả Howard Schultz, Dori Jones Yang

Howard Schultz, Dori Jones Yang kết hợp cùng nhau trong dự án Pour Your Heart into It: How Starbucks Built a Company One Cup at a Time năm 1997. Cuốn sách thành công, trở thành sách bán chạy và được dịch ra 10 ngôn ngữ. Eccthai cùng bạn đọc tìm hiểu hai tác giả này qua bài viết sau đây!

Tổng quan về tác giả Howard Schultz, Dori Jones Yang

Tiểu sử tác giả Howard Schultz

Howard Schultz là tỷ phú, doanh nhân, người sáng lập và CEO của Starbucks từ 1986 – 2000. Sau đó, giai đoạn 2008 – 2017, ông tiếp tục được mời làm giám đốc điều hành của thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới. Ngày nay, dưới sự sáng suốt trong lịch sử của Cựu Chủ tịch Howard, Starbucks đã biến hình từ 1 cửa hàng nhỏ ở Seattle thành một chuỗi đồ uống cực mạnh. Với 1600 cửa hàng trên khắp thế giới, một thương hiệu khẳng định chất lượng và “mọc lên như nấm” mỗi ngày.

Howard Schultz

Ngoài liên quan đến Starbucks, Howard Schultz còn là chủ sở hữu cũ của Seattle SuperSonics và là thành viên của Hội đồng quản trị tại Square, Inc. Năm 1998, Schultz đồng sáng lập Maveron, một nhóm đầu tư, với Dan Levitan.

Năm 2019, ông là tỷ phú thứ 232 ở Hoa Kỳ với khối tài sản ròng trị giá 2,9 tỷ USD. Ông là một người gốc Do Thái, sinh năm 1953, ở Brooklyn, New York.

Tiểu sử tác giả Dori Jones Yang

Dori Jones Yang là một tác giả và nhà báo người Mỹ. Cô thường xuyên viết các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Cô sinh năm 1954 ở Youngstown, Ohio.

Dori Jones Yang

Yang học tại Trường Hathaway Brown ở Cleveland. Cô ấy lấy bằng cử nhân lịch sử châu Âu tại Đại học Princeton và lấy bằng thạc sĩ về quan hệ quốc tế tại Đại học Johns Hopkins.

Yan học tiếng Quan Thoại và dạy tiếng Anh tại Singapore theo học bổng của Princeton-in-Asia. Cô đã đi du lịch nhiều nơi khắp Đông và Đông Nam Á, cũng như Nepal, Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan và Iran.

Dori Jones Yang viết nhiều cuốn sách nổi tiếng về đa dạng chủ đề:

  • Pour Your Heart Into It: How Starbucks Built a Company One Cup at a Time (1997)
  • The Secret Voice of Gina Zhang (2000)
  • Daughter of Xanadu (2011)
  • The Forbidden Temptation of Baseball (2017)
  • When the Red Gates Opened: A Memoir of China’s Reawakening (2020)

Sách hay của hai tác giả Howard Schultz, Dori Jones Yang

Pour Your Heart Into It: How Starbucks Built a Company One Cup at a Time – Dốc Hết Trái Tim, xuất bản năm 1997. Đó là cuốn hồi ký của người sáng lập, cựu chủ tịc và CEO của Starbucks – Một thương hiệu huyền thoại trong giới kinh doanh.

Cuốn sách được viết bởi nữ nhà văn Dori Jones Yang qua những thông tin từ chính ông chủ Starbucks cung cấp.