Hugh Macleod – Họa sĩ tranh biếm họa nổi tiếng tại Mỹ

Bạn yêu thích những gì liên quan đến sáng tạo và thích đọc những cuốn sách thôi thúc những ý tưởng sáng tạo độc đáo bên trong bạn. Chào mừng bạn đến với thế giới đầy màu sắc của tác giả Hugh Macleod.

Hugh Macleod

Hugh Macleod là ai?

Hugh Macleod là một họa sĩ tranh biếm họa, người thiết kế quảng cáo và blogger tại Mỹ. Ông bắt đầu sự nghiệp với vai trò viết quảng cáo (copywriter) trong khoảng 10 năm, đây là quãng thời gian đầy rẫy những khó khăn trong cuộc đời Hugh.

Song song với đó ông đã không ngừng sáng tạo ra những bức tranh biếm họa bằng những nét vẽ nguệch ngoạc ở mặt sau của tấm danh thiếp khi đang ngồi ở quán bar. Những ý tưởng điên rồ đó ban đầu bị nhiều người chê cười nhưng nó đã châm ngòi cho một họa sĩ tranh biếm họa chuyên nghiệp với những bộ phim hoạt hình nổi tiếng và sự thành lập của trang web gapingvoid.com cũng như trở thành tác giả bán chạy nhất với ngay cuốn sách đầu tiên: Ignore Everybody và sau đó là Evil Plans.

tranh biem hoa cua Hugh Macleod
Tranh biếm họa được vẽ sau danh thiếp của Hugh Macleod

Trên blog cá nhân của mình Gaping Void, bài viết “Làm thế nào để trở nên sáng tạo” của Hugh Macleod đã nhận được 1 triệu lượt tải xuống.

Hiện tại, ông vừa là tác giả viết sách đồng thời cũng là diễn giả trẻ đầy nhiệt huyết trong việc chia sẻ về Web 2.0 và ảnh hưởng của nó đối với hoạt động kinh doanh. Ông được biết đến với tư cách nghệ thuật gia và diễn giả tiếp thị quảng cáo nổi tiếng.

Để hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp Hugh Macleod là ai, bạn hãy ghé thăm blog gapingvoid.com của ông ấy, nơi mà bạn sẽ tìm được những góc nhìn rất sâu sắc, hài hước cả về nội dung lẫn hình ảnh.

Sách hay của tác giả

Hugh viết và chia sẻ về rất nhiều thứ từ ý nghĩa của cuộc sống cho đến tiếp thị quảng cáo nhưng chủ đề xuyên suốt và yêu thích nhất của ông chính là Sự sáng tạo. Làm thế nào để ý tưởng hấp dẫn xuất hiện trong thế giới đầy hoài nghi? Bạn sẽ lấy nguồn cảm hứng sáng tác từ đâu? Cần làm gì để kiếm sống với tư cách một người sáng tạo?

tac gia Hugh Macleod

Đọc blog và sách của Hugh bạn sẽ tìm được chiếc chìa khóa mở ra sự sáng tạo của mình và tự do tung hoành trên thế giới!

  • Ignore Everybody: and 39 Other Keys to Creativity – Phớt lờ tất cả và Bơ đi mà sống
  • Evil Plans: Having Fun on the Road to World Domination – Những kế hoạch xấu xa
  • Freedom Is Blogging in Your Underwear
  • Casus Principis; Or, an Essay Towards a History of the Principality of Scotland.

Với đầu sách Phớt lờ tất cả và Bơ đi mà sống bạn sẽ tìm được chiếc chìa khóa sáng tạo độc đáo cho riêng mình. Đọc thử và cảm nhận bạn nhé!