Review sách IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc

Cuộc sống này luôn mang đến cho chúng ta những bất ngờ không thể trở mặt. Và hầu hết những điều không báo trước đó lại là thử thách không mấy vui vẻ. Nếu bạn có sự đồng hành của triết lý IKIGAI, không chắc mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo. Nhưng chắc chắn một điều, cuộc sống của bạn sẽ dễ chịu hơn trên từng chặng đường. Để đến cuối chặng, bạn có thể mãn nguyện vì hành trình mình đã đi và thành quả mình đã đạt được. Eccthai mời bạn cùng tận hưởng triết lý IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc.

ikigai chat nhat trong tung khoanh khac

Đặt mua IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung Sách IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc

IKIGAI – Phong cách sống của người Nhật

IKIGAI là một nét đặc trưng trong văn hóa của người Nhật. Khái niệm này bắt nguồn từ cư dân vùng Okinawa.

 • IKI: Sống
 • GAI: Lý do

Vậy khái niệm IKIGAI có thể hiểu là “lý do để sống”. Ikigai là một khái niệm chỉ cho niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Hay nói khác đi, IKIGAI chính là lý do để bạn thức dậy mỗi ngày và vui sống.

Điểm chú trọng của Ikigai là chú trọng đến chi tiết, khoảnh khắc chứ không phải toàn cuộc. Vậy nên theo đuổi ikigai và tìm được ikigai bạn sẽ sống trọn vẹn từng giây phút trong cuộc đời. Và dù không theo đuổi cái lớn lao, cái toàn cuộc, đến cuối cùng bạn vẫn sở hữu một cái toàn cuộc mĩ mãn. Sau khi đã tận hưởng một hành trình đầy rẫy những khoảnh khắc thú vị.

sach ikigai chat nhat trong tung khoanh khac

Theo lý thuyết từ người Nhật Bản, IKIGAI là vùng giao thoa của 4 yếu tố:

 1. Việc bạn thích làm
 2. Việc mà xã hội cần
 3. Việc mang lại thu nhập cho bạn
 4. Việc mà bạn có thể làm tốt

Khi bạn đạt được 4 vòng tròn này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tìm ra IKIGAI của đời mình. Lúc đó bạn sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh – hạnh phúc – giàu có – thông tuệ. Bạn sẽ có động lực để thức dậy mỗi sáng thay vì bị đánh thức bởi tiếng chuông đồng hồ.

Bây giờ, vấn đề là bạn sẽ tìm được Ikigai của mình như thế nào? Bằng cách nào? Cuốn sách IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc

IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc được viết ra bởi nguồn tư liệu phong phú. Những cuộc phỏng vấn với những vận động viên nổi tiếng hay người khởi nghiệp sẽ tiết lộ:

 • Những lợi ích tuyệt vời mà IKIGAI mang lại cho họ.
 • IKIGAI giúp họ vượt qua những thử thách trong cuộc sống như thế nào.
 • Làm thế nào để những người này tìm ra IKIGAI của họ?

Trên thực tế, không phải ai cũng tìm được Ikigai của mình. Và đó là lý do để cuốn sách này ra đời. Sách không chỉ giúp bạn hiểu Ikigai là gì. Mà chủ yếu tập trung hướng dẫn bạn đọc cách tìm ra Ikigai của riêng họ.

Nhìn chung, mỗi người sẽ có một Ikigai khác nhau, cho nên bạn có thể dựa vào những mục tiêu, đam mê của mình. Hoặc dựa vào các sở thích, các hoạt động… những cái bạn quan tâm… Để tìm ra Ikigai của bản thân bạn.

ikigai

Ikigai của bạn có thể không giống với mọi người, không giống ai hoặc có điểm tương đồng với người khác. Không sao cả! Bởi vì điều quan trọng nhất của việc tìm hiểu IKIGAI – phong cách sống của người Nhật chính là:

 • Bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và hài lòng hơn trong cuộc sống của mình.
 • Bạn có thể điềm tĩnh hơn trong tâm trí và hành động.
 • Bạn có thể kiểm soát cuộc sống của bạn tốt hơn.
 • Bạn có thể tìm thấy mục đích sống, chủ động tìm thấy nguồn động lực để bạn tiếp tục phấn đấu và vui sống mỗi ngày.

Hiểu được chính mình từ triết lý IKIGAI giản dị

IKIGAI sẽ không phải là công thức kỳ diệu nhưng sẽ tạo cảm hứng bất tận cho bạn theo đuổi hạnh phúc và hiểu được chính mình. Sau cùng, hãy nhớ IKIGAI không phải là ngồi một chỗ để theo đuổi hạnh phúc. Bởi vì Ikigai là hành động chúng ta cần thực hiện mỗi ngày để theo đuổi và đạt được hạnh phúc.

Xem thêm: Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc – Tên tiếng Anh: IKIGAI: Giving Every Day Meaning and Joy

Tác giả: Yukari Mitsuhashi

Dịch giả: Phùng Minh Ngọc

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả

Yukari Mitsuhashi

Yukari Mitsuhashi là một nữ nhà văn, ký giả tự do và điều hành blog TechDoll.jp. Cô sinh ra và lớn lên ở Tokyo, sau đó chuyển qua New York cùng gia đình. Hiện tại, cô đang làm việc và sinh sống tại Los Angeles. Yukari Mitsuhashi là một tác giả đáng chú ý với những tác phẩm viết về phong cách sống của người Nhật. Bao gồm cả IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc.

Lời kết

IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc – Ikigai– Hiểu chính mình. Đó là một hành trình dài đòi hỏi thời gian và sự kiên trì. Nhưng nó thực sự xứng đáng, vì khi bạn hiểu được ikigai của mình là gì bạn mới biết nên tìm nó ở đâu, như thế nào? Qua cuốn sách này bạn cũng sẽ biết được, có những điều tưởng chừng không hề liên quan đến Ikigai của bạn. Nhưng nó lại trực tiếp dẫn bạn đến với Ikigai của mình theo lẽ tự nhiên nhất. Đọc và áp dụng triết lý sống tuyệt vời này để xem bạn có thể tiến xa tới đâu trên hành trình hạnh phúc nhé!