Review sách Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng

Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng là cuộc phỏng vấn những người dân ở ngôi làng Ogimi. Nơi có tỷ lệ người sống thọ trên trăm tuổi cao nhất thế giới. Đọc những chia sẻ về bí quyết sống hạnh phúc và trường thọ của họ. Bạn sẽ được nghe nhắc đến IKIGAI. Vậy Ikigai là gì? Nó có liên quan gì đến hạnh phúc của cuộc đời bạn? Cùng Eccthai đọc cuốn sách hay về triết lý Ikigai của bộ đôi tác giả Hector Garcia, Francesc Miralles bạn nhé.

ikigai di tim ly do thuc day moi sang

Đặt mua Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung Sách Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng

Ikigai là gì?

Ikigai là một triết lý sống, phong cách sống đặc trưng trong văn hóa của người Nhật. Ikigai có thể hiểu là “đi tìm mục đích sống của đời bạn” hoặc là “một lý do để thức dậy mỗi sáng”.

Theo quan điểm của người Nhật, Ikigai chính là mục đích sống. Còn trong những phân tích hiện thời, Ikigai có thể hiểu rộng hơn là niềm hạnh phúc, niềm vui, suy nghĩ lạc quan,… Ikigai của mỗi người mỗi khác nhưng nếu tìm được nó bạn sẽ tận hưởng cuộc đời khỏe mạnh – tích cực – trường thọ hơn. Nếu bạn cần tìm ikigai cho bản thân – Cuốn sách Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng dành cho bạn.

ikigai lai gi

Xem thêm: IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc

Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng – Đi tìm công thức cho cuộc sống trường thọ

Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng giúp bạn biết được bí quyết để sống hạnh phúc và trường thọ. Những thứ liên quan đến triết lý sống Ikigai của người Nhật. Ikigai – chìa khóa để giúp bạn hiểu chính bản thân mình và sống cuộc đời ý nghĩa.

Cuốn sách này sẽ trực tiếp giải đáp những băn khoăn vẫn luôn tồn tại trong bạn về ý nghĩa cuộc đời:

 • Mục đích cuối cùng của chúng ta có phải là để sống lâu hơn hay là cái gì lớn lao hơn thế nữa?
 • Tại sao có những người luôn sống vui vẻ, sống trọn niềm hạnh phúc với đam mê suốt cuộc đời?
 • Trong khi đó cũng không ít người héo mòn theo năm tháng đúng nghĩa đen.

Từ bí ẩn “Ikigai” sẽ được bộc bạch từ chia sẻ của những người trong cuộc – Những cụ ông, cụ bà ở làng sống thọ nhất thế giới – Ogimi. Tất cả mọi triết lý trong sách đều trở nên thuyết phục một cách bất ngờ.

Nghệ thuật mãi trẻ trung dù đã lớn tuổi

+ Dù bạn làm gì, đừng nghỉ hưu

+ Bí mật 80%:

Bài học rút ra từ câu thành ngữ này là chúng ta nên dừng ăn khi bắt đầu cảm thấy no. Món ăn thêm, miếng bánh táo sau bữa trưa, món ăn vặt chúng ta ăn tuy trong thâm tâm hiểu rõ mình không thực sự cần đến – tất cả những thứ đó mang đến niềm vui trong ngắn hạn, nhưng không ăn chúng lại giúp ta hạnh phúc hơn về lâu dài.

+ Moai: Kết nối trọn đời

Moai là mô hình cộng đồng truyền thống của cư dân vùng Okinawa của Nhật Bản. Một moai tập hợp một nhóm người có chung các mối quan tâm, họ chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau. Vì vậy, cuộc sống của mỗi thành viên cũng trở nên dễ thở hơn bởi có những người bạn tận tâm quanh mình.

+ Ngồi nhiều sẽ khiến bạn nhanh già

Vậy nên hãy đi làm bằng cách đi bộ, đạp xe ít nhất 20 phút mỗi ngày. Hoặc leo thang bộ cũng là một gợi ý hay ho. Bạn cũng nên tham gia hoạt động ngoài trời thường xuyên hơn thay vì ngồi trước màn hình tivi, máy tính. Hãy dành thời gian chơi với trẻ em, thú cưng hay chơi một môn thể thao nào đó. Cuộc đời của bạn không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn thú vị hơn rất nhiều.

Bí quyết sống thọ của Ikigai

y nghia cuoc doi

Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng tập trung chia sẻ bí quyết để sống trường thọ. Như cuộc sống thanh tịnh của hơn 100 cụ già cao tuổi nhất trong cộng đồng sống theo triết lý Ikigai. Đây cũng là phần cốt yếu, nội dung cốt lõi trong cuốn sách này.

 • Đừng lo nghĩ
 • Trao đổi thói quen tốt
 • Nuôi dưỡng tình bạn mỗi ngày
 • Sống không vội vã
 • Hãy lạc quan

Mười quy tắc của Ikigai

 1. Hãy năng động, đừng nghỉ hưu
 2. Chậm rãi thôi
 3. Đừng ăn quá no
 4. Gần gũi với bạn bè thân thiết
 5. Giữ dáng cho lần sinh nhật kế tiếp
 6. Tươi cười
 7. Gắn kết với tự nhiên
 8. Biết ơn
 9. Sống cho khoảnh khắc hiện tại
 10. Theo đuổi ikigai

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng – tên tiếng Anh: Ikigai: The Japanese Secret to a Long and Happy Life

Tác giả: Hector Garcia, Francesc Miralles

Dịch giả: Quốc Đại

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

hector garcia

Hector Garcia một nhà văn người Tây Ban Nha, đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Một người am hiểu về văn hóa và triết lý sống Ikigai.

Francesc Miralles

Francesc Miralles là một tác giả, giảng viên về sức khỏe và tâm linh. Cuốn tiểu thuyết Love in Lowercase của ông được đông đảo bạn trẻ đón nhận.

Lời kết cho

“Nếu hygge là nghệ thuật của việc không làm gì cả, thì ikigai là nghệ thuật làm điều gì đó — và làm điều đó với sự tập trung và niềm vui tột độ.”. Bạn muốn một cuộc đời khỏe mạnh, trường thọ, lạc quan và hạnh phúc. Hãy thử tìm hiểu triết lý Ikigai của người Nhật!