Iris Cao – Nữ nhà văn trẻ tài năng trên văn đàn Việt Nam

Iris Cao đâu chỉ là một nhà văn mà còn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ở cô gái có ngoại hình và tính cách hoàn toàn trái ngược này toát lên niềm hạnh phúc với nụ cười thường trực. Đó cũng có lẽ là lý do vì sao văn của cô giản dị nhưng chân thành và ấm áp. Đủ để chạm đến những cảm xúc sâu thẳm trong lòng bạn đọc. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu đôi nét về tác giả này!

Iris Cao

Đôi nét về nữ nhà văn Iris Cao

Iris Cao – Tiểu sử và sự nghiệp

Iris Cao là bút danh của Cao Bích Thủy, sinh năm 1988 tại TP.HCM. Cô là một nhà văn trẻ được đông đảo bạn đọc yêu thích. Và cô cũng được biết đến với vai trò là một tay nhiếp ảnh cừ khôi.

Cô gái 8X từng là vận động viên bóng rổ thi đấu cho câu lạc bộ TP.HCM. Bởi vậy, nhìn vóc dáng cân đối khỏe khoắn ấy, ít ai nghĩ rằng tâm hồn Iris Cao lại hoàn toàn trái ngược. Cô tự nhận bản thân là một con người đa sầu đa cảm, dễ buồn, dễ giận, cũng dễ nguôi ngoai.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc trên đất Mỹ

tac gia Iris Cao

Iris Cao cùng chồng (tên tiếng Việt là anh Minh) gặp gỡ nhau vào năm 2014 tại Sài Gòn, họ yêu nhau bởi tâm hồn đồng điệu. Nhưng đó là một tình yêu cách nhau đến nửa vòng Trái Đất.  Họ thường cùng nhau đi du lịch trên khắp thế giới và chia sẻ lại trải nghiệm của mình với mọi người.

“Ngày mới quen, hai đứa đã đi xuyên Việt 1 tháng cùng nhau, rồi sang các nước Đông Nam Á nữa. Sau đó, mình tự làm giấy tờ đi Mỹ thăm anh 3 năm trời. Đến tháng 3 năm 2017 là lần thứ 3 mình sang thăm anh thì anh bất ngờ cầu hôn. Mình chẳng chuẩn bị gì cả nên hai đứa chỉ dắt nhau đi đăng ký kết hôn.”

Hiện tại, Iris Cao sống hạnh phúc cùng chồng trên đất Mỹ. Ở xứ cờ hoa, cô tiếp tục viết sách và thường xuyên cập nhật những câu chuyện xa nhà thú vị.

gia dinh iris cao

Họ cũng đã cùng nhau thực hiện hành trình đi xuyên nước Mỹ bằng ô tô trong vòng 2 tháng. Chuyến đi kết thúc vào cuối tháng 8 năm 2018. Đó là một hành trình đầy ắp thú vị của cặp đôi trẻ.

“Chuyến đi thanh xuân quả thực là kỷ niệm đáng nhớ của hai vợ chồng, mình còn đi uống rượu với người yêu cũ của anh Minh, xong vui quá lạc luôn cả chồng! Hay khi bị bể bánh xe giữa sa mạc không người, tới khi có xe đi qua thì hai đứa phải chạy theo diễn 800 trích đoạn để họ dừng lại giúp. Có 1 đêm lạnh thấu xương, mình và anh phải nhảy vào xe mở máy sưởi xong ngồi nhìn nhau run cầm cập nguyên đêm…”

Sách hay của Iris Cao

  • Thương nhau để đó (viết cùng Hamlet Trương)
  • Người yêu cũ có người yêu mới
  • Mỉm cười cho qua (viết cùng Hamlet Trương)
  • Ai rồi cũng khác (viết cùng Hamlet Trương)
  • Mình sinh ra đâu phải để buồn (viết cùng Hamlet Trương)

Trên đây là đôi dòng chia sẻ về nữ nhà văn 8X nổi tiếng Iris Cao trên văn đàn Việt Nam. Bạn yêu thích của cô ấy, hãy mua trên Tiki và các địa chỉ bán sách uy tín để ủng hộ tác giả nhé!