Jacky Tai – Chuyên gia xây dựng thương hiệu tại Singapore

Singapore một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới lại sản sinh ra rất nhiều nhân tài trong kinh doanh. Jacky Tai – Chuyên gia xây dựng thương hiệu tại Singapore là một trong số đó. Ông chính là tác giả cuốn sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có nổi tiếng không chỉ tại châu Á. Mời bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu tác giả này!

Đôi nét về tác giả Jacky Tai

Jacky Tai là một chuyên gia xây dựng thương hiệu có hàng chục năm kinh nghiệm trên thị trường. Trong “xây dựng thương hiệu” ông là một trong những cái tên nổi tiếng nhất với rất nhiều thành tích. Điển hình như chức vụ Giám đốc xây dựng thương hiệu tại International Enterprise Singapore (thuộc Chính phủ Singapore). Mục đích quảng bá thương hiệu, đưa các công ty của đảo quốc này “tung cánh” ra thị trường quốc tế.

Jacky Tai

Tốt nghiệp Đại học Wisconsin – Madison với bằng Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Marketing. Ông thành công trong vai trò chuyên gia xây dựng thương hiệu cho nhiều công ty tại Singapore. Ông từng có thời gian 9 năm là cố vấn của tập đoàn quốc tế StrategiCom. Sau này sáp nhập vào PwC Singapore, và Jacky tiếp tục làm việc cho công ty mới, với tư cách là giám đốc bộ phận tư vấn chiến lược thương hiệu.

năm 2018: Jacky là người sáng lập và cố vấn chính của Unbroken Branding, một công ty tư vấn chuyên giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển thương hiệu mạnh hơn thông qua định vị rõ ràng hơn và sự khác biệt hóa rõ ràng hơn.

Jacky Tai chia sẻ về mục tiêu thành lập công ty này: “Trong lịch sử, điều lớn tiếp theo thường đến từ các công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp. Và làm việc với các thương hiệu nhỏ hơn có nghĩa là tôi được làm việc trực tiếp với chủ sở hữu hoặc người sáng lập. Hơn hết, mọi thứ sẽ được hoàn thành nhanh hơn nhiều và chúng tôi nhận được kết quả nhanh hơn nhiều. ”

Quan điểm của Jacky Tai, để xây dựng thương hiệu thành công, cần có 3 yếu tố: Chiến lược đúng đắn; thực hiện nhất quán; và một chút may mắn. Trong đó chiến lược là cái phải làm trước tiên, có chiến lược đúng đắn sẽ có may mắn.

Sách hay của tác giả

Jacky Tai là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu, bao gồm:

  • Brand Zero: The Complete Branding Guide for Start- Ups (Kiến tạo thương hiệu từ không đến có)
  • Killer Differentiators: 13 Strategies to Grow Your Brand (Sát Thủ Khác Biệt Hoá – 13 Chiến Lược Khác Biệt Hoá Để Phát Triển Thương Hiệu )
  • Get a Name! 10 Rules to Creat a Great Brand Name (Đặt tên cho thương hiệu – 10 nguyên tắc để tạo nên cái tên thương hiệu tuyệt vời)
  • B2B: How a Business Becoms a Brand (B2B: 10 nguyên tắc để biến việc kinh doanh thành một thương hiệu)

Trên đây là đôi nét về Jacky Tai chuyên gia xây dựng thương hiệu, hi vọng bạn đọc có thêm nhiều điều thú vị về tác giả này.