Jame P. Womack, Daniel T. Jones – Đồng tác giả sách Tư Duy Tinh Gọn

Jame P. Womack, Daniel T. Jones đã có hơn 20 năm hợp tác và cùng viết những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Họ nói về chủ đề Lean – Tinh gọn, trong kinh doanh, sản xuất và tư duy. Và chúng đã trở thành một tiêu chuẩn cần có của bất cứ một công ty hiện đại nào. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu đôi nét về hai tác giả qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả Jame P. Womack, Daniel T. Jones

Tiểu sử tác giả Jame P. Womack

Tiến sĩ Jame P. Womack là chuyên gia quản lý, người sáng lập và cố vấn cấp cao cho Lean Enterprise Institute, Inc. Một công ty nghiên cứu quản lý, xuất bản, hội nghị và đào tạo phi lợi nhuận. Công ty được thành lập vào tháng 8 năm 1997 có nhiệm vụ thúc đẩy hàng loạt những ý tưởng mới. Chẳng hạn như: Tư duy tinh gọn, sản xuất tinh gọn… Bắt nguồn từ hệ thống kinh doanh tinh gọn của Toyota. Ngày nay thì hệ thống tinh gọn đã chính thức trở thành một hệ thống quản lý tiến bộ ở những công ty thành đạt. Ông từng giữ chức Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Viện Cambridge (1997 – 2010).

Jame P Womack

Jame Womack tốt nghiệp cử nhân khoa học chính trị tại Đại học Chicago năm 1970. Ông nhận bằng thạc sĩ hệ thống giao thông vận tải của trường Harvard năm 1975. Sau đó ông nhận bằng tiến sĩ khoa học chính trị của MIT năm 1982.

Trước khi trở thành một chuyên gia về quản lý, Jame Womack nghiên cứu toàn thời gian tại MIT về chủ đề: Nghiên cứu so sánh về thực tiễn sản xuất trên thế giới. Ông là giám đốc nghiên cứu của Chương trình Xe cơ giới Quốc tế của MIT. Và cũng tại đây ông chính thức đưa ra khái niệm “sản xuất tinh gọn” để mô tả hệ thống kinh doanh của Toyota.

Tiểu sử tác giả Daniel T. Jones

Daniel T. Jones

Daniel T. Jones là một tác giả và nhà nghiên cứu người Anh. Ông đã từng nhiều lần đạt giải thưởng Shingo về Hoạt động Xuất sắc trong hạng mục Nghiên cứu và Xuất bản Chuyên nghiệp. Dành cho những cuốn sách viết chung với Jame P. Womack.  Đó là vào các năm 1994, 1998 và 2003. Ông cũng là người đồng sáng lập Học viện Tinh gọn (Lean Enterprise Academy).

Daniel T. Jones tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Sussex. Ông là Nhà khoa học danh dự tại Đại học Buckingham ở Vương quốc Anh (2015).

Sách hay của Jame P. Womack, Daniel T. Jones

  • The Machine That Changed the World (Macmillan/Rawson Associates, 1990),
  • Lean Thinking: Banish Waste and Create Wealth in Your Organization (Simon & Schuster, 1996), – Tư Duy Tinh Gọn
  • Lean Solutions (Simon & Schuster, 2005),
  • Seeing The Whole Value Stream (Lean Enterprise Institute, 2011)

Trên đây là đôi nét về tiểu sử hai tác giả Jame P. Womack, Daniel T. Jones. Những chuyên gia hàng đầu về ý tưởng “Lean” trong tư duy và sản xuất của doanh nghiệp.