James M. Strock – Diễn giả lãnh đạo tuyệt vời cho mọi sự kiện

Hoa Kỳ quả là có nhiều nhà diễn thuyết tài ba và James M. Strock cũng là một trong số đó. Những bài thuyết trình của ông về lãnh đạo trở nên nổi tiếng với hàng triệu khán giả. Ông cũng là một tác giả ăn khách của trang New York Times. Mời bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu tác giả này qua bài viết sau đây!

James M. Strock

Vài nét về tác giả James M. Strock

James M. Strock là một nhà văn, diễn giả, doanh nhân, luật sư và nhà cải cách độc lập ở Hoa Kỳ và nước ngoài. Ông có đam mê với thực hành lãnh đạo và thực hiện điều đó trong suốt 40 năm. Strock từng đảm nhiệm vị trí quản lý – lãnh đạo tại nhiều tổ chức ở Mỹ như:

  • Thư ký sáng lập về bảo vệ môi trường của Tiểu bang California;
  • Giám đốc thực thi pháp luật của USEPA;
  • Cố vấn chung của Văn phòng Quản lý Nhân sự Hoa Kỳ;
  • Cố vấn đặc biệt cho Ủy ban Môi trường và Công trình Công cộng của Thượng viện Hoa Kỳ.
  • Từng là thuyền trưởng của USAR-JAGC
  • Strock cũng là thành viên Hội đồng Quan hệ Đối ngoại

James M. Strock cũng sáng lập nhóm “Phụng sự để Dẫn đầu” hoạt động rất sôi nổi. Hiện đã có trụ sở tại Rancho Santa Fe, California. Trên website của nhóm này, bạn có thể đăng ký để mời Strock đến phát biểu cho sự kiện của bạn!

Trên trang web về nhóm này servetolead.com, đăng tải rất nhiều bài viết về nghệ thuật lãnh đạo. Chúng đều lấy cảm hứng từ những nhân vật nổi tiếng về lãnh đạo trong lịch sử nước Mỹ. Chẳng hạn như Tổng thống Theodore Roosevelt, Tổng thống Reagan, chính trị Hoa Kỳ,…

tac gia James M. Strock

Trong lĩnh vực diễn giả, James M. Strock là một người dày dạn kinh nghiệm, đã có hàng ngàn buổi nỏi chuyện. Từ các bài phát biểu quan trọng, kiểm duyệt, phỏng vấn, trao đổi hài hước,… Chủ đề chính của bài nói chuyện và sách của Strock tập trung phân tích, bình luận về: Lãnh đạo, quản lý, chính trị và chính phủ, cải cách bầu cử, quy định, môi trường-xã hội-quản trị và các xu hướng văn hóa.

Khán giả của ông đa dạng, đủ mọi nghề nghiệp, vị trí,… như các Hiệp hội, Cuộc họp Hội đồng quản trị, cuộc họp bàn giao ban điều hành, tập đoàn kinh tế, chính phủ, quân đội, các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học…

Sách hay của tác giả

  • Serve to Lead: Your Transformational 21st Century Leadership System – Phụng Sự Để Dẫn Đầu
  • Theodore Roosevelt on Leadership: Executive Lessons from the Bully Pulpit
  • Reagan on Leadership: Executive Lessons from the Great Communicator
  • Disrupt Politics: Reset Washington

Bạn đọc có thể tìm thấy James M. Strock hoặc đăng ký mời ông ấy làm diễn giả cho sự kiện tiếp theo của bạn tại website: servetolead.com.