Jay Levinson, Jeannie Levinson – Đồng tác giả Marketing Du Kích

Marketing Du Kích là cuốn sách làm nên tên tuổi của Jay và Jeannie Levinson những người tiên phong trong khái niệm “tiếp thị du kích” với những tác động mạnh mẽ đến sự thành công của những công ty vừa và nhỏ. Trong bài viết sau đây, Eccthai khái quát đôi dòng về hai tác giả này đến bạn đọc.

jay levinson

Vài nét về hai tác giả Jay Levinson, Jeannie Levinson

Jay Levinson và Jeannie Levinson đều là những chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị du kích, họ là vợ chồng hàng chục năm và hiện đang sống hạnh phúc cùng nhau. Hầu hết sự nghiệp của Jeannie đều gắn liền với sự nghiệp của Jay Cornad Levinson và cùng tạo nên sự nổi tiếng của khái niệm “Marketing Du Kích” hiện đại.

Jay Cornad Levinson (1933 – 2013) là một doanh nhân, nhà tiếp thị, tác giả của cuốn sách Tiếp thị Du kích nổi tiếng năm xuất bản năm 1984. Jay tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học tại Đại học Colorado, chính sự am hiểu tâm lý học đã giúp ông có chỗ đứng vững chắc tại các công ty quảng cáo, thậm chí còn làm đến chức Giám đốc tại Leo Burnett ở London – vai trò giám đốc sáng tạo. Sau khi về lại Mỹ, ông trở thành Phó Chủ tịch cấp cao của J. Walter Thompson.

Ông là người đầu tiên sử dụng thuật ngữ “tiếp thị du kích” để nói đến các công cụ tiếp thị độc đáo được sử dụng trong điều kiện tài chính cực kỳ thiếu thốn hoặc không có bất cứ nguồn lực hỗ trợ nào.

Jeannie levinson

Ông cũng là người sáng lập nên Hiệp hội Tiếp thị Du kích quốc tế, trở thành huấn luyện viên và tác giả chuyên viết sách về đề tài tiếp thị du kích với rất nhiều cuốn sách nổi tiếng thuộc top beset-seller cùng với vợ của mình – bà Jeannie Levinson.

Sách hay của tác giả

Jay và Jeannie viết cuốn sách đầu tiên có tên Guerrilla Marketing (1984) (tạm dịch: Marketing Du Kích), nó nhanh chóng bùng nổ và được Tạp chí Time bình chọn là 1 trong 25 cuốn sách kinh doanh hay nhất thế giới, đã bán ra 21 triệu bản, trở thành sách gối đầu giường của hàng triệu lãnh đạo, nhà quản lý, nhà marketing, chuyên viên và sinh viên marketing. Cuốn sách này nổi tiếng đến mức được dịch ra 62 ngôn ngữ, ảnh hưởng mạnh mẽ đến hàng chục quốc gia và được yêu cầu đọc trong các chương trình MBA quốc tế.

Sách khác của Jay Levinson, Jeannie Levinson:

  • Guerrilla Marketing Excellence: The 50 Golden Rules for Small-business Success (1993)
  • The guerrilla marketing handbook (1994)
  • Guerrilla marketing: Secrets for making big profits from your small business (1998)
  • Startup Guide to Guerrilla Marketing: A Simple Battle Plan For Boosting Profits

Trên đây là đôi nét về thông tin cặp đôi tác giả Jay Levinson và Jeannide Levinson hi vọng hữu ích dành cho bạn đọc.