Jeffrey Bussgang – Tác giả sách Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm

Kinh nghiệm thực tiễn về đầu tư mạo hiểm của bản thân. Cùng với những bài phỏng vấn dài kỳ với các doanh nhân nổi tiếng. Đã giúp Jeffrey Bussgang đúc rút nhiều bài học ý nghĩa về mối quan hệ giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp gọi vốn. Bạn sẽ sớm biết sự nghiệp của tác giả này qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả Jeffrey Bussgang

Học vấn

Jeffrey Bussgang bắt đầu sự nghiệp nổi bật của ông tại The Boston Consulting Group. Ông lấy bằng MBA tại Trường kinh doanh Harvard (nơi ông đang giảng dạy). Và có bằng cử nhân khoa học máy tính tại Harvard College.

Sự nghiệp

Jeffrey Bussgang là một nhà đầu tư mạo hiểm, doanh nhân và giáo sư kinh doanh tại Trường Kinh doanh Harvard (HBS). Hiện tại, Jeffrey đang tham gia tích cực tại quỹ đầu tư mạo hiểm Flybridge Capital Partners – Vốn hóa hơn 700 triệu đô la Mỹ. Công ty này hiện đang đầu tư và hỗ trợ quản lý cho hơn 120 doanh nghiệp, chủ yếu về lĩnh vực công nghệ. Tiêu biểu như Bowery Farming, Chief, Codecademy và MongoDB.

Tại HBS, Jeffrey dạy Khởi động công nghệ mạo hiểm (www.hbsltv.com). Lớp học phổ biến dành cho sinh viên MBA đang thành lập các công ty hoặcl àm trong các công ty khởi nghiệp.

Jeffrey Bussgang

Hiện tại, Jeffrey Bussgang được biết nhiều với vai trò nhà đầu tư mạo hiểm. Trước đó, ông là doanh nhân đạt được nhiều thành tích trong kinh doanh. Ông đồng sáng lập và chủ tịch của Upromise (được mua lại bởi Sallie Mae) và thành viên nhóm điều hành tại Open Market (IPO 1996).

Viết sách và Blog

Jeffrey Bussgang cũng là tác giả được yêu thích với 2 cuốn sách đã xuất bản lần lượt vào năm 2010 và 2017. Sách của Bussgang đem đến những hướng dẫn cần thiết cho các doanh nhân huy động vốn và xây dựng công ty khởi nghiệp. Hoặc hướng dẫn cần thiết để ai đó tìm công việc khởi nghiệp phù hợp.

Đồng thời, Jeffrey Bussgang cũng đóng góp hơn 30 nghiên cứu điển hình ở Trường kinh doanh Harvard. Trong đó ghi chú giảng dạy và các chương sách về quản lý khởi nghiệp và khởi nghiệp.

Bussgang viết một blog nổi tiếng: www.SeeingBothSides.com, đã được cung cấp bởi Fortune, Inc. và Huffington Post. Anh sống ở khu vực Boston với vợ và ba con của mình. Độc giả cũng có thể tìm hiểu nhiều thông tin về tiểu sử và những sách hay của Jeffrey Bussgang tại trang web www.JeffBussgang.com.

Sách hay của tác giả

Bài viết trên đây giới thiệu đôi nét về tác giả – nhà đầu tư mạo hiểm Jeffrey Bussgang. Eccthai mong rằng đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi tra cứu tác giả này.