John Doerr – Người tuyên truyền phương pháp OKRs ra thế giới

OKRs là yếu tố cốt lõi đem đến sự thành công và cách những tập đoàn số 1 thế giới định hình lại thế giới. Họ không ai khác chính là những cái tên quen thuộc: Google, Bono, The Gates Foundation, Facebook, Intel,… Và John Doerr chính là người có vai trò quan trọng trong việc đưa phương pháp OKRs được phổ biến rộng rãi trong giới doanh nghiệp. John Doerr là ai? Mời bạn cùng Eccthai tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đôi nét về tác giả John Doerr

Đầu đời và học vấn

John Doerr sinh năm 1951 tại St. Louis, Missouri. Ông có bằng kỹ thuật điện tại Đại học Rice và bằng MBA từ Trường Kinh doanh Harvard vào năm 1976.

Doerr đã kết hôn với Ann Howland Doerr. Họ sống ở Woodside, California , với hai đứa con của họ.

John Doerr

Sự nghiệp của tác giả

John Doerr là một kỹ sư, doanh nhân đầu tư mạo hiểm và hiện ông đang là chủ tịch của Kleiner Perkins.

Từ năm 1974 John Doerr gia nhập Intel và trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc nhất. Ông có cơ hội gặp mặt và học hỏi Chủ tịch Intel bấy giờ là Andy Grove. Ông bắt đầu trở thành một nhà phân phối vốn đầu tư mạo hiểm cho một số công ty công nghệ bất giờ.

Doerr là người có vai trò hỗ trợ hàng loạt những doanh nhân thành công nhất thế giới. Bao gồm: Jeff Bezos (Amazon), Scott Cook và William Campbell (Intuit), Larry Page & Sergey Brin & Eric Schmidt (Google),…

John Doerr đã dành 37 năm sự nghiệp để hỗ trợ những doanh nghiệp nhỏ tạo nên sự đột phá và sở hữu đội nhóm táo bạo. Hai hoạt động lớn nhất của Doerr là nhà đầu tư mạo hiểm và hỗ trợ Amazon và Google. Góp phần tạo ra hơn nửa triệu việc làm và mô hình quản trị cấp tiến hàng đầu.

Hiện tại, bên cạnh công việc chính tại Kleiner Perkins, John Doerr còn làm việc với các doanh nhân xã hội. Với sự đóng góp quan trọng cho các quỹ hoạt động vì môi trường, giáo dục, xóa đói giảm nghèo. Ông cũng phục vụ trong Hội đồng quản trị của Quỹ Obama và ONE.org.

Ngoài ra, John Doerr còn viết những cuốn sách nổi tiếng về phương pháp quản trị OKRs mà ông theo đuổi suốt hàng thập kỷ. Measure What Matters từ khi xuất bản đã nổi lên như một hiện tượng. Và trở thành sách gối đầu giường không thể thiếu của giới lãnh đạo.

Sách hay của John Doerr

  • Measure What Matters: How Google, Bono, and the Gates Foundation Rock the World with OKRs (đồng tác giả với Larry Page) – Làm điều quan trọng
  • Speed .& Scale: An Action Plan for Solving Our Climate Crisis Now (đồng tác giả với Ryan Panchadsaram)

Trên đây là đôi nét về tiểu sử và sự nghiệp nhà đầu tư mạo hiểm – tác giả John Doerr. Eccthai hi vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích!