John Gray – Nhà trị liệu hôn nhân nổi tiếng tại Mỹ

Nổi tiếng từ cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim với 15 triệu bản được bán ra và trở thành chủ đề trung tâm cho sự nghiệp sau này của mình, đó chính là cuộc đời huy hoàng của tác giả John Gray. Eccthai mời bạn đọc cùng tìm hiểu về tác giả này qua bài viết sau đây!

tac gia john gray

Tiểu sử và sự nghiệp tác giả John Gray

Xuất thân gia đình trí thức

John Gray sinh năm 1951 tại Houston, Texas trong một gia đình khá giả cho cha làm giám đốc công ty dầu mỏ còn mẹ làm việc trong cửa hàng bán sách tâm linh. Ông lớn lên hạnh phúc cùng 5 anh chị em khác.

Ngay từ những năm tháng còn thơ ấu ông đã ảnh hưởng giáo lý của đạo Kito mà cha mẹ ông theo đuổi, ông cũng được tiếp xúc với thiền sư Ấn Độ Yogananda và cuốn sách Cuốn tự truyện của một Yogi. Chúng đã có ảnh hưởng lớn đến suốt cuộc đời tốt đẹp của tác giả.

Kiến thức uyên bác

Ông nhận bằng cử nhân và thạc sĩ khoa học sáng tạo tại châu Âu, nhận bằng Tiến sĩ danh dự tại Đại học Columbia Pacific và bằng tiến sĩ do Thống đốc Đại học bang Illinois.

john gray

John Gray là một Tiến sĩ Tâm lý, chuyên gia trị liệu gia đình và thành viên của Hiệp hội Tư vấn Hoa Kỳ và Hiệp hội Tư vấn Hôn nhân và Gia đình Quốc tế. 30 năm qua ông cũng thường xuyên tổ chức những cuộc hội thảo có chủ đề liên quan đến đời sống hôn nhân, gia đình.

Cây viết chuyên nghiệp và nổi tiếng

Bài viết của ông được đăng tải trên những tờ báo nổi tiếng như Tạp chí Atlanta-Hiến pháp, New York Daily News, New York Newsday, Denver Post, và San Antonio Express-News. Đồng thời chúng cũng trở thành tư liệu cho nhiều chương trình tại Anh, Canada, Mexico, Hàn Quốc, Mỹ Latinh và Nam Thái Bình Dương.

Sách hay của tác giả

Năm 1992, Jonh Gray xuất bản cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim ngay lập tức trở nên nổi tiếng bán ra 15 triệu bản và được dịch ra 40 thứ tiếng cũng như đem về cho chủ nhân 18 triệu USD. CNN đánh giá, đây là tác phẩm phi hư cấu được xếp hạng cao nhất của những năm 90.

John Gray bắt đầu nổi như cồn với cuốn sách này, ông liên tục được mời phỏng vấn, bán bản quyền cho nhiều chương trình truyền hình, quảng cáo, âm thanh, video, CD-ROM, hội thảo, kỳ nghỉ chủ đề.

Năm 1996, ông đã thành lập Trung tâm Tư vấn Sao Hỏa & Sao Kim chuyên đào tạo nhà trị liệu theo phương pháp “sao Hỏa & sao Kim”.

Trong sự nghiệp viết lách, John đã viết 12 cuốn sách trong đó nhiều cuốn xoay quanh chủ đề:

  • Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim
  • Người sao Hỏa và người sao Kim chân chính
  • Những phép lạ mang tính thực tế cho người sao Hỏa và người sao Kim

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Ecthai đã giúp bạn biết thêm những điều hữu ích về tác giả John Gray nổi tiếng với cuốn sách trị liệu hôn nhân gia đình được yêu thích nhất.