Jordan B. Peterson – Một trong những nhà tư tưởng xuất chúng nhất

Jordan B. Peterson là một giáo sư tâm lý học đa tài, tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất. Ông cũng chính là “Một trong những nhà tư tưởng xuất chúng nhất từng xuất hiện trên vũ đài thế giới nhiều năm qua”. Mời độc giả cùng Eccthai khám phá đôi điều về tác giả qua bài viết dưới đây.

Jordan B. Peterson

Đôi nét về tác giả Jordan B. Peterson

Tiến sĩ Jordan B. Peterson là giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto, một nhà tâm lý học lâm sàng, và là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất. Hiện tại, Peterson đang có nhiều chuyến lưu diễn khắp Bắc Mỹ, châu Âu và Úc.

Nhân vật nổi tiếng trên các mạng xã hội

Trước khi xuất bản cuốn sách 12 Rules For Life, Jordan B. Peterson đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Với vai trò là nhà giáo dục trí thức quốc tế. Hàng loạt bài giảng, video, phỏng vấn của ông đã được chia sẻ mạnh mẽ trên các nền tảng trực tuyến.

  • Kênh Youtube Jordan Peterson Videos: Có hơn 2,7 triệu lượt đăng ký, 145 triệu lượt xem.
  • Jordan B Peterson Podcast, với hơn 100 tập, đã thu hút gần một triệu người nghe mỗi tập, với hơn 55.000.000 lượt tải xuống. Xếp hạng đáng tin cậy # 1 trong danh mục Giáo dục Đại học trên iTunes.
  • Trang blog cá nhân jordanbpeterson.com với hơn 14 triệu lượt xem từ khi thành lập đến nay. Có khoảng 25.000 lượt truy cập mỗi ngày.
  • com và understandmyself.com, tự hoàn thiện và tự nhận thức hệ thống trực tuyến của mình, tương ứng, thu hút 25000 người dùng mỗi tháng và là trọng tâm của hai tập phim Dr. Oz truyền hình.
  • Chuyến diễn thuyết công khai của ông, The 12 Rules for Life Tour, đã bao phủ hơn 160 thành phố, thu hút khoảng 500.000 người tham dự có vé ở Mỹ, Canada, Úc và nhiều nước châu Âu;
  • Và rất nhiều nền tảng trực tuyến khác, thu hút hàng triệu khán giả.

Jordan Peterson

Những chương trình truyền hình ăn khách

Tiến sĩ Jordan B. Peterson cùng với hai đồng nghiệp của ông: Tiến sĩ Daniel M. Higgins và Tiến sĩ Robert O. Pihl. Họ đồng sản xuất 2 chương trình truyền hình trực tuyến có tên là “Bộ tự tác giả”. Bao gồm hàng loạt các bài tập trị liệu, cải thiện tâm lý và thực hành của khán giả.

Theo TS Peterson, chương trình này đã giúp đỡ hàng chục ngàn người hiểu rõ bản thân hơn. Nhờ tập luyện bài thực hành 15 phút mỗi ngày. Có khoảng 10.000 sinh viên từ các trường đại học ở Canada tham gia chương trình này. Tỷ lệ bỏ học giảm 25% và điểm trung bình tăng 20%.

Tiến sĩ Jordan B. Peterson xuất hiện trên nhiều podcast và chương trình nổi tiếng. Bao gồm: Trải nghiệm Joe Rogan, Báo cáo Rubin, H3H3…

Sách hay của tác giả

Qua bài viết trên đây, Eccthai gửi đến quý bạn đọc một số thông tin tiêu biểu về tác giả Jordan B. Peterson. Bạn có thể tìm hiểu kỹ càng hơn những thông tin về ông qua website: www.jordanbpeterson.com