Jordan Belfort – Tại sao gọi “Sói già phố Wall”?

Sói già phố Wall – Một biệt danh hay tuyệt để gắn cho huyền thoại giới chứng khoán Mỹ – Jordan Belfort. Nếu bạn có khả năng thu được hơn 12 triệu đô la chỉ sau 3 phút giao dịch, lúc đó bạn mới có đẳng cấp sánh ngang hàng với Jordan Belfort. Và bạn có thể trở thành “sói già” thực sự. Vậy biệt danh này được dựng lên như thế nào? Eccthai gửi đến bạn câu trả lời trong bài viết sau đây!

Đôi nét về ông trùm chứng khoán Jordan Belfort

Thời thơ ấu

Jordan Belfort

Jordan Belfort – thiên tài bán hàng bẩm sinh sinh năm 1962 tại vùng Bronx thuộc thành phố New York. Ông là con trai của một gia đình gốc Do Thái và quả nhiên có trí tuệ phi thường hơn người.

Từ năm 16 tuổi, Belfort sớm bộc lộ thiên phú kinh doanh của mình. Ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3, Belfort tiến hành thương vụ đầu tiên cùng bạn thân Elliot Loewenstern. Hai người đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán kem cho du khách ở bãi biển địa phương.

Hứng thú vô cùng tận với kinh doanh trong Jordan Belfort dấy lên từ đó. Ngay sau khi rời trường Đại học American, Jordan bắt tay vào công cuộc khởi nghiệp của mình.

Sự nghiệp tại phố Wall của Jordan Belfort

tac gia Jordan Belfort

Jordan Belfort bắt đầu công việc môi giới chứng khoán tại Công ty L.F.Rothschild. Ngày 16/10/1987, thị trường phố Wall biến động, đột ngột giảm 580 điểm. Ông bị sa thải.

Bảy tháng sau đó, Belfort thành lập công ty riêng với đội ngũ nhân viên gồm 13 người với công việc bán những cổ phiếu penny cho những người “giàu”.

Liên tiếp thành công rực rỡ, một nhân viên bán hàng giỏi nhất của Belfort đã bán được lên đến 120.000 USD từ những năm 2000. Ở tuổi 26, bằng những mánh khóe tinh vi cả hợp pháp và bất hợp pháp, Jordan Belfort trở thành triệu phú. Có thời điểm ông kiếm được đến 12,5 triệu đô la xanh chỉ vỏn vẹn 3 phút. Còn lại, trung bình kiếm được 1 triệu USD trong vòng 1 tuần.

Vì vậy biệt danh “Sói già phố Wall” ra đời từ đó.

Biến cố cuộc đời của “sói già”

Năm 1998, Jordan Belfort và công ty của ông rơi vào cuộc truy tố và thanh tra của lực lượng đặc nhiệm đa quốc gia. Sau hơn 1 thập niên xa hoa trụy lạc, bê bối, “sói già phố Wall” sa lưới. Ông bị kết án với 2 tội danh: Rửa tiền và gian lận chứng khoán. Cuối cùng chỉ ngồi tù 22 tháng, được tha bổng.

Sách hay của Jordan Belfort

Ra tù, ông viết 2 cuốn sách The Wolf of Wall Street (Sói già Phố Wall) và Catching the Wolf of Wall Street (Tóm gọn Sói già Phố Wall). Chính thức làm nên một cuộc đời mới của một huyền thoại chứng khoán.

Hiện tại, Jordan Belfort trở thành một nhà diễn thuyết được yêu thích ở khắp Mỹ, Úc, châu Á và Việt Nam. Ông cũng kiếm đủ tiền để trả nợ cho những người từng liên quan đến án phạt của mình.