Julie Zhuo – Từ thực tập sinh thành nhà quản lý xuất sắc

Mới 25 tuổi, cô gái gốc Hoa Julie Zhuo trở thành một nhà quản lý trẻ tại Thung Lũng Silicon. Cô ấy đã làm thế nào để dẫn dắt đội nhóm của mình thăng tiến vượt bậc? Hãy cùng Eccthai tìm hiểu đôi chút về tác giả này bạn nhé!

Đôi nét về Julie Zhuo

Tiểu sử của Julie Zhuo

Julie Zhuo là một doanh nhân và nhà khoa học máy tính người Mỹ gốc Hoa. Cô từng là phó chủ tịch thiết kế sản phẩm của Facebook và hiện là Đồng sáng lập tại Inspirit. Zhuo là tác giả và người viết bài cho nhiều tạp chí lớn.

Julie sinh ra tại Thượng Hải, Trung Quốc. Lúc cô được 5 tuổi thì cả nhà chuyển đến Texas. Cô ấy tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học Stanford.

Hiện tại, Julie đang cùng chồng và 3 đứa con sinh sống ở California.

Julie Zhuo

Sự nghiệp của tác giả

Tháng 5/2006, Julie Zhuo trở thành thực tập sinh đầu tiên tại Facebook. Lúc 25 tuổi cô trở thành quản lý tại đây. Cô ấy đã dẫn dắt đội nhóm thực hiện xuất sắc nhiều dự án về web và ứng dụng di động phổ biến. Có những dịch vụ được sử dụng bởi hàng tỷ người mỗi ngày.

Julie Zhuo hiện đang là một nhà điều hành thiết kế sản phẩm hàng đầu tại Thung lũng Silicon.

Một cây viết chuyên nghiệp

Julie Zhuo là tác giả cuốn sách The Making Of A Manager xuất bản năm 2019.

Julie cũng là một cây viết chuyên về chủ đề lãnh đạo, công nghệ, thiết kế trên The New York Times và Fast Company. Và hiện cô cũng là tác giả được yêu thích tại Mỹ.

Một số bài viết nổi bật của Julie Zhuo trên blog cá nhân: “The Year of the Looking Glass”

  • Điều chỉnh phong cách lãnh đạo của bạn
  • Thiết kế Podcast tốt hơn
  • Làm thế nào để trở thành chiến lược
  • Podcast của Harvard Business Review
  • Các nghĩ về sự nghiệp của bạn
  • Thuê nhà thiết kế
  • Thư gửi bản thân châu Á trẻ hơn của tôi

Sách của Julie Zhuo

Cuốn sách The Making Of A Manager (2019) – Bí quyết trở thành nhà quản lý tài ba (tiếng Việt). Từ khi ra đời cho đến nay đã trở thành cuốn sách kinh doanh top đầu. Sách chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng những cuốn sách được bình chọn nhiều nhất trên Amazon. Đồng thời đây cũng là một trong những cuốn sách phải đọc về quản lý, lãnh đạo, kinh doanh. Nó thường xuyên được nhắc đến bởi CNBC, Forbes, Fast Company…

Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, câu chuyện và cách mà Julie Zhuo vượt qua chính mình. Để trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc hàng đầu tại Silicon Valley. Và bạn cũng có thể hoàn thành tốt vị trí của mình sau khi đọc những bí quyết tuyệt vời này.