Tác giả Kamal Ravikant – chi tiết tiểu sử

Tác giả Kamal Ravikant là một trong những người từng leo lên một trong những trạm cao nhất trên dãy Himalaya, thiền cùng các nhà sư Tây Tạng tại tu viện của đức Đạt Lai Lạt Ma, nhận được huy hiệu của quân chủng Bộ Binh Hoa Kỳ, đi bộ 800km xuyên Tây Ban Nha, sống ở Paris và viết sách Trở Về Thương Lấy Chính Mình. Cùng nghe câu chuyện kể lại của tác giả thú vị qua bài viết dưới đây:

Tiểu sử ngắn

Kamal Ravikant là một doanh nhân, nhà đầu tư và tác giả. Kamal sinh ra ở Ấn Độ là con thứ 9 trong tổng số 11 anh chị em. Họ chuyển đến Hoa Kỳ khi còn nhỏ, được nuôi dưỡng bởi một người mẹ đơn thân, người làm công việc bình thường vào ban ngày và đi học vào ban đêm. Ravikant sau đó gia nhập Bộ binh Lục quân Hoa Kỳ và trải qua ba tháng ở vùng đầm lầy Georgia.

Kamal Ravikant

Là thành viên nam giới và phi da màu duy nhất trong hội nhà văn Phụ nữ Da Màu, từng say xỉn trên cùng một ghế đá với Hemingway, viết tiểu thuyết, nắm tay những bệnh nhân đang hấp hối và hợp tác với nhiều người xuất sắc nhất ở Thung lũng Sillicon, nhảy bungee từ khinh khí cầu, giành chiến thắng trong cuộc thi người mẫu toàn San Francisco và những trải nghiệm biến đổi khác.

Tác giả và cuốn sách Trở Về Thương Lấy Chính Mình

“Tôi gần như không muốn xuất bản Love Yourself Like Your Life Depends On It. Tôi vô cùng sợ hãi. Tôi đây, một giám đốc điều hành đã suy sụp sau khi công ty thất bại, viết một cuốn sách về tình yêu bản thân đã cứu rỗi mình. Tôi đã nghĩ mình sẽ trở thành một trò cười và sự nghiệp của tôi sẽ kết thúc.

Love Yourself Like Your Life Depends On It

Nhưng tôi đã vượt qua nỗi sợ hãi và chia sẻ sự thật của mình với thế giới. Những gì xảy ra tiếp theo đã thay đổi cuộc đời tôi. Cuốn sách được lan truyền mạnh mẽ. Những người tuyệt vời trên khắp nơi đã chia sẻ nó trực tuyến và trên phương tiện truyền thông xã hội. Họ đã mua các bản sao cho bạn bè và gia đình. Họ đã viết những lời nhận xét chân thành. Đối với một số người, cuốn sách này đã cứu mạng họ theo đúng nghĩa đen. Đối với những người khác, đó là lần đầu tiên họ yêu chính mình.

Nhiều độc giả đã liên hệ và chỉ cho tôi cách họ đã áp dụng nó. Họ đặt câu hỏi. Điều này đã dạy tôi rằng, mặc dù thành công nhưng những gì tôi chia sẻ vẫn chưa đủ. Để tạo ra tác động lâu dài, tôi phải đi sâu hơn và chia sẻ nhiều hơn nữa. Tôi nợ cuốn sách này. Tôi nợ tất cả những ai đã đọc nó.

Vì vậy, bảy năm sau khi tôi lần đầu tiên đưa nó ra, nó đây. Tất cả các câu hỏi tôi nhận được, đã giải quyết. Ý định của tôi là vào thời điểm đọc xong, không chỉ cam kết yêu bản thân mà bạn còn biết chính xác phải làm thế nào. Và quan trọng nhất là làm sao để nó tồn tại lâu dài.”

Sách hay của Kamal Ravikant

  • Live Your Truth (2013)
  • Rebirth: A Fable of Love, Forgiveness, and Following Your Heart (2017)
  • Love Yourself Like Your Life Depends On It: Trở về thương lấy chính mình (2012)

 “Một ngày nọ, tôi thề sẽ yêu bản thân mình, coi bản thân như một người tôi yêu thực sự và sâu sắc – trong suy nghĩ, hành động, lựa chọn của tôi, kinh nghiệm tôi có, mỗi khoảnh khắc tôi ý thức, tôi đưa ra quyết định. TÔI YÊU BẢN THÂN MÌNH.” – Kamal Ravikant