Kẻ Khôn Đi Lối Khác – Lối Đi Của Những Người Thành Công Nhờ Tư Duy Phá Cách

Rất nhiều lần chúng ta được giáo dục hoặc được định hướng để nghĩ về 2 cách giải quyết một vấn đề. Để vào câu lạc bộ đêm, bạn chọn đi đường nào? Con đường thứ nhất: Mua vé phổ thông – 90% số người lựa chọn. Con đường thứ hai: Đi cửa VIP – 9% số người sẽ chọn lựa cánh cửa này. Nhưng có ai nói cho bạn biết vẫn còn Cánh cửa thứ ba? Bạn có thể lẻn vào từ cửa sổ, đi từ nhà bếp… cũng được mà! Đó chính xác là cánh cửa độc đáo nhất khiến cuộc đời bạn sang trang. Và đó cũng là con đường thứ ba là những “kẻ lừng danh thời đại” như Bill Gates, Steven Spielberg, Lady Gaga, Larry King, Tim F từng đi. Mời bạn cùng Eccthai đến với cuốn sách Kẻ Khôn Đi Lối Khác. Một cuốn sách kinh doanh vô cùng đặc biệt.

ke khon di loi khac

Đặt mua Kẻ Khôn Đi Lối Khác Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung sách Kẻ Khôn Đi Lối Khác

Kẻ Khôn Đi Lối Khác – Cuộc hành trình đầy thú vị

Sách viết về những con người thành công nhất theo cách sáng tạo nhất. Sách viết về những con người chọn lối đi thứ ba, cảnh cửa thứ ba, con đường thứ ba – theo cách của riêng họ. Kẻ Khôn Đi Lối Khác không thể nhàm chán được.

Đúng như ELIANA MURILLO, Giám đốc marketing đa văn hóa của Google nhận định:

“Một chuyến tàu lượn đầy xúc cả Tôi đã cười và cũng đã khóc. Kẻ khôn đi lối khác khiến tôi không thể rời mắt khỏi từng trang sá Phải mất đến nhiều thập kỷ, một cuốn sách đại diện cho cả một thế hệ mới xuất hiện. Kẻ khôn đi lối khác chính là đại diện của hiện tại.”

Kẻ Khôn Đi Lối Khác sẽ dẫn dắt độc giả đến với con đường mà những người thành công đã đi. Bạn sẽ được trải nghiệm trong chính những kinh nghiệm của họ để đạt được vị trí của ngày hôm nay.

Mọi thứ trong Kẻ khôn đi lối khác là vô cùng chân thực khi nó được viết bằng chính những nghiên cứu dài kỳ. Những cuộc phỏng vấn độc quyền mà tác giả đã có thể thực hiện được với những nhân vật quyền lực được nhắc đến trong sách.

sach ke khon di loi khac

Và như bạn biết đấy, bạn có thời gian hạn hữu để có thể tự mình liếm láp vết thương sau những lần vấp ngã. Để trưởng thành bớt đau đớn hơn, cách khôn ngoan nhất là rút ra kinh nghiệm từ bài học của kẻ khác. Và cuốn sách này sẽ dành cho những ai muốn cuộc đời mình trở nên khác biệt hoàn toàn.

Những nội dung thú vị trong Kẻ Khôn Đi Lối Khác

Qua từng chương sách bạn sẽ được gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện hài hước, dí dỏm, vô cùng thú vị. Về ai? Về những vị tỷ phú, người nổi tiếng, ngôi sao ca nhạc…. Về gì? Về cách mà họ đã “lẻn đi bằng con đường thứ ba” như thế nào. Vậy nên có rất nhiều nội dung thú vị mà bạn sẽ được chứng kiến qua từng câu chữ.

Trò Chơi Spielberg

Câu chuyện về Steven Speilberg người đã bắt đầu lập nghiệp từ thời sinh viên. Câu chuyện của ông có thể khiến nhiều người nghĩ theo hướng ông gặp may. Nhưng kỳ thực trong trò chơi mang tên chính mình, Spielberg là một bậc thầy sắp xếp và giành được may mắn cho chính mình.

steven spielberg
Đạo diễn Steven Spielberg 3 lần đoạt giải Oscar

Nếu bạn cũng muốn được như Spielberg, bạn hãy nhớ 3 bước của trò chơi Spielberg:

  1. Nhảy xuống khỏi xe buýt
  2. Tìm “tay trong” của bạn – Bước quan trọng nhất quyết định mọi may mắn hay thành công của bạn
  3. Nhờ người đó giúp mình thâm nhập

Thời gian Qi

Ở chương này của sách Kẻ Khôn Đi Lối Khác là câu chuyện về Qi Lu – một cậu bé nghèo ở Thượng Hải, Trung Quốc. Cậu ta làm thế nào để sau 20 năm có thể trở thành chủ tịch dịch vụ trực tuyến của Microsolf?

“May mắn giống như một chiếc xe buýt. Nếu cậu lỡ một chuyến sẽ luôn có những chuyến tiếp theo. Nhưng nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng, cậu không thể lên xe được”.

Những quy tắc

Viết chương sách này, tác giả Alex Banayan phải thốt lên rằng: “Elliot Binsnow, CEO của Summit Series, người đàn ông đã mang tất cả những nhà lãnh đạo này đến với nhau – lúc đó chỉ mới 25 tuổi. Làm sao anh ấy làm được điều đó khi chỉ xấp xỉ tuổi anh họ tôi?”

Chính Elliot Binsnow đã tiết lộ kinh nghiệm của bản thân thông qua 5 quy tắc quan trọng để làm nên thành công:

  • Quy tắc 1: Đừng bao giờ sử dụng điện thoại trong một cuộc họp hay gặp mặt, kể cả khi cậu sử dụng nó để ghi chép.
  • Quy tắc 2: Xử sự như thể cậu thuộc về nơi đó.
  • Quy tắc 3: Sự bí hiểm làm nên điều truyền kỳ.
  • Quy tắc 4: Đây là quy tắc quan trọng nhất.
  • Quy tắc 5: Cuộc phiêu lưu chỉ tình cờ có tính phiêu lưu.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kẻ Khôn Đi Lối Khác – Tên tiếng Anh: The Third Door

Tác giả: Alex Banayan

Dịch giả: Trần Thanh Hương

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả

Alex Banayan

Alex Banayan là tác giả sách kinh doanh bán chạy nhất lịch sử Hoa Kỳ. Anha ấy cũng chính là một diễn giả nổi tiếng và chuyên gia đầu tư tài chính quyền lực trong top 30 Under 30. “Cánh cửa thứ ba” – The Third Door là diễn đàn lớn do chính Alex sáng lập và chủ trì.

Lời kết

Kẻ khôn đi lối khác viết về những kinh nghiệm khi mới bắt đầu con đường sự nghiệp của những người thành công nhất thế giới hiện giờ. Một cuốn sách chứa đầy những lời khuyên thực tế, hay ho, thú vị nhất đang chờ đón những ai sẵn sàng để thành công.