Kevin O’Leary – Triệu phú ngôi sao truyền hình thực tế

Với khối tài sản ròng 400 triệu đô la Mỹ, triệu phú Kevin O’Leary đứng vị trí thứ 3 trong số các shark giàu nhất tại America Shark Tank. Ông cũng là một ngôi sao của nhiều chương trình truyền hình thực tế hot tại Bắc Mỹ. Cùng Eccthai tìm hiểu về doanh nhân này nhé!

Kevin O'Leary

Đôi nét về triệu phú Kevin O’Leary

Tiểu sử của tác giả Kevin O’Leary

Kevin O’Leary sinh năm 1954 tại Quebec, Canada trong một gia đình kinh doanh nhỏ. Ông được biết đến với vai trò là doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm, tác giả, chính trị gia và nhân vật truyền hình tại Canada.

Phần lớn phong cách đầu tư chắc ăn của Kevin O’Leary đều xuất phát từ quan điểm đầu tư của mẹ ông. Bà Terry O’Leary dành lời khuyên cho con trai – hãy tiết kiệm 1/3 số tiền của anh ấy.

Sự nghiệp của tác giả

Năm 1979, khi đang học chương trình MBA, Kevin O’Leary được nhận làm thực tập sinh tại tại Nabisco ở Downtown Toronto. Sau đó trở thành trợ lý giám đốc thương hiệu của công ty này.

Kevin là người sáng lập công ty sản xuất phần mềm, hiện được gọi là The Learning Company. Năm 1999, nó được mua lại bởi Mattel trong một thương vụ trị giá 4,2 tỷ USD. Và hiện tại công ty này đang xếp vị trí thứ 2 trong lĩnh vực phần mềm.

Năm 2003, Kevin trở thành người đồng đầu tư và giám đốc của StorageNow Holdings.

tac gia Kevin O'Leary

Năm 2007, O’Leary trở thành thành viên Ban Cố Vấn của của Genstar Capital. Một công ty cổ phần tư nhân tập trung đầu tư vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, công nghệ công nghiệp, dịch vụ kinh doanh và phần mềm.

Năm 2008, O’Leary đồng sáng lập O’Leary Funds Inc., một công ty quỹ tương hỗ tập trung vào đầu tư lợi tức toàn cầu. Tài sản của quỹ tăng từ 400 triệu đô lên 1,2 tỷ đô chỉ trong vòng 1 năm (2011 – 2012).

Hiện tại, Kevin O’Leary đang lãnh đạo Tập đoàn tài chính O’Leary và thành lập công ty O’Leary Fine Wine.

KevinO’Leary là Ngôi sao truyền hình tại Canada và Mỹ

Từ năm 2004 – nay, Kevin O’Leary xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình nổi tiếng tại Bắc Mỹ. Bao gồm:

  • Chương trình tin tức kinh doanh SqueezePlay và The Lang and O’Leary Exchange
  • Chương trình truyền hình thực tế Den Dragons’ và Redemption Inc
  • Năm 2008: Project Earth của Discovery Channel
  • Từ năm 2009: Kevin anh đã xuất hiện trên Shark Tank của đài ABC – Mỹ. Đây là phiên bản Mỹ của Den Dragons’ Canada.

Sách hay của tác giả

Trong sự nghiệp viết lách, Kevin O’Leary là tác giả của 3 cuốn sách nổi tiếng, bán chạy nhất trên Amazon, New York Times. Gồm:

Kevin O’Leary hiện đang sống cùng vợ của mình tại ở Toronto, Ontario. Hai người đồng sở hữu nhiều bất động sản tại Mỹ và Thụy Sĩ. Khối tài sản ròng lên đến 400 triệu USD và một công ty sản xuất rượu mang tên ông.